Nữ chính "Mắt biếc" bị tố mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng nghiêm trọng

(Dân trí) - Nhà sản xuất Dung Bình Dương bất ngờ tố Trúc Anh (nổi tiếng sau phim "Mắt biếc") vi phạm hợp đồng sau khi đóng phim "Ngốc ơi tuổi 17". Để rộng đường dư luận, PV Dân trí đã liên lạc từ hai phía.

Năm 2017, Trúc Anh vào vai chính phim điện ảnh Ngốc ơi tuổi 17 của nhà sản xuất Dung Bình Dương, đạo diễn Đinh Tuấn Vũ, Chu Thiện.

Phía nhà sản xuất Dung Bình Dương thông tin với Dân trí: "Tôi là người phát hiện ra tài năng của Trúc Anh khi casting phim "Ngốc ơi tuổi 17". Tôi nhận thấy được khả năng diễn xuất của em và nhận định sẽ là một nhân tố triển vọng cho nền điện ảnh Việt của tương lai. Vì vậy tôi quyết định cho Trúc Anh vào vai chính mà không đắn đo gì".

Bà Dung cho rằng, trước khi tham gia phim, Trúc Anh chỉ là diễn viên quần chúng chưa được ai biết đến.

Nữ chính Mắt biếc bị tố mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng nghiêm trọng - 1

Diễn viên Trúc Anh (ngoài cùng bên phải) và nhà sản xuất Dung Bình Dương (giữa).

Bà cho hay, thời điểm này Trúc Anh có ký hợp đồng dịch vụ - biểu diễn với Công ty cổ phần Mi Đi A do nhà sản xuất Dung Bình Dương quản lý.

Theo nội dung hợp đồng, sau khi thực hiện xong bộ phim Ngốc ơi tuổi 17, trong vòng 5 năm, Trúc Anh muốn ký kết với bất cứ đơn vị nào thì phải thông qua công ty và được công ty đồng ý. Nếu làm sai thì phải chịu chế tài theo quy định.

"Sau hoàn thành Ngốc ơi tuổi 17, Trúc Anh tham gia "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ và ra rạp sau phim tôi một tuần. Trúc Anh không hề xin phép công ty quản lý. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến bộ phim Ngốc ơi tuổi 17, dẫn đến thua lỗ hơn 22 tỷ đồng.

Trong khi Victor Vũ là đạo diễn nổi tiếng, phim của anh ấy được chú ý hơn phim tôi khi ra cùng thời điểm cũng là điều dễ hiểu. Theo cảm nhận của tôi, phim Ngốc ơi tuổi 17 không hề thua kém về nội dung, chất lượng so với Mắt biếc.

Về sau, Trúc Anh nhận nhiều hợp đồng quảng cáo, PR... nhưng cũng không thông báo với công ty. Gần nhất, Trúc Anh tiếp tục đóng phim Thiên thần hộ mệnh của Victor Vũ. Với những sai phạm hợp đồng nghiêm trọng của Trúc Anh tôi khá buồn và sốc.

Tôi có quyền khởi kiện và yêu cầu các phim có sự tham gia của Trúc Anh ngưng chiếu nhưng tôi không làm vậy. Tôi không muốn giết chết một tài năng mới nổi tiếng, một đứa bé mới lớn. Tôi đã nhiều lần bỏ qua cho Trúc Anh".

Nữ chính Mắt biếc bị tố mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng nghiêm trọng - 2

Nhà sản xuất Dung Bình Dương tố Trúc Anh mắc bệnh "ngôi sao".

Nhà sản xuất Dung Bình Dương nhận định, diễn viên Trúc Anh mắc bệnh ngôi sao và nhiều lần xem thường bà. Đỉnh điểm là tại "Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 22" diễn ra tại Huế cách đây vài ngày, Trúc Anh đi chung đoàn phim Ngốc ơi tuổi 17, trong đó có diễn viên Minh Khải và nhà sản xuất Dung Bình Dương.

Tại đây nữ diễn viên đến trễ giờ hơn một tiếng đồng hồ. Ngoài ra lúc lên nhận giải thưởng Bông sen Vàng cho phim Mắt biếc, Trúc Anh đã không xin phép phía ê-kíp Ngốc ơi tuổi 17. Điều này khiến nhà sản xuất Dung Bình Dương rất bức xúc và quyết định lên tiếng để nữ diễn viên trẻ thức tỉnh.

Nữ chính Mắt biếc bị tố mắc bệnh ngôi sao, vi phạm hợp đồng nghiêm trọng - 3

Hình ảnh Trúc Anh trong phim "Ngốc ơi tuổi 17".

"Tôi đã lớn tuổi nhưng phải đứng chờ Trúc Anh hơn một tiếng đồng hồ. Một người trẻ mà bắt người già như tôi phải chờ đợi, trong khi tôi bị bệnh giãn tĩnh mạch. Lúc lên nhận giải có thể Trúc Anh vui quá nên quên xin phép chúng tôi.

Tuy nhiên sau buổi trao giải, Trúc Anh cũng không đến gặp tôi hỏi thăm hay có bất kỳ động thái nào. Chưa kể trong lúc đi thảm đỏ, Trúc Anh nhiều lần nhắc tôi rằng: "Cô ơi chút cho con chụp ảnh một mình nhé". Lời nói của Trúc Anh như xua đuổi tôi. Tôi rất buồn về điều này và đã bật khóc.

Tôi là người bỏ tiền ra đầu tư phim, chọn Trúc Anh làm diễn viên chính để tạo tiền đề cho em có nhiều cơ hội về sau. Vậy mà chưa một lần em ấy hỏi thăm sức khỏe tôi. Những dịp sinh nhật của tôi em ấy cũng không có một lời chúc. Chỉ có mẹ Trúc Anh là hay hỏi thăm, tặng tôi những bó hoa mà thôi.

Tôi lên tiếng không phải vì đố kỵ hay ghét Trúc Anh. Tôi nói bằng tấm lòng của mình để em thức tỉnh. Dù có nổi tiếng thế nào em ấy cũng không được mắc bệnh ngôi sao, phải tôn trọng người lớn và đặc biệt là những người đã giúp đỡ mình".

Trước những cáo buộc từ nhà sản xuất, PV Dân trí đã liên hệ phía diễn viên Trúc Anh. Bà Hằng - mẹ Trúc Anh, đồng thời là quản lý của cô nói với Dân trí: "Bên phía chúng tôi xin giữ im lặng, không lên tiếng cũng không có phản hồi nào hết". Đồng thời, số điện thoại của nữ diễn viên cũng không liên lạc được.