Thứ tư, 02/09/2020 - 12:34

“Nữ cảnh sát” Hoa Thúy gây bất ngờ khi tiết lộ cách nuôi dạy con trai

Dân trí

Trái ngược với cô con gái được cưng chiều, hai cậu con trai của nữ cảnh sát Thu Hiền trong seri phim kinh điển “Cảnh sát hình sự” được mẹ huấn luyện thức dậy từ 4-5 giờ sáng, làm mọi việc nhà...

Diễn viên Hoa Thúy, cái tên được yêu mến và ghi dấu trong lòng nhiều khán giả truyền hình với vai diễn nữ cảnh sát xinh đẹp Thu Hiền trong seri phim kinh điển “Cảnh sát hình sự”. Nhiều năm trong nghề, Hoa Thúy từng thử sức mình ở nhiều vai diễn trong các dự án phim như “Sống mãi với Thủ đô”, “Hà Nội mùa đông năm 46”, “Xin hãy tin em”, “Chiều ngang qua phố cũ”, “Tình khúc Bạch Dương”...

“Nữ cảnh sát” Hoa Thúy gây bất ngờ khi tiết lộ cách nuôi dạy con trai - 1

NSƯT Hoa Thúy được khen ngợi nhan sắc tươi trẻ khi xuất hiện trên sóng truyền hình.

“Nữ cảnh sát” Hoa Thúy gây bất ngờ khi tiết lộ cách nuôi dạy con trai - 2

Chị nổi tiếng với vai diễn nữ cảnh sát Thu Hiền trong phim "Cảnh sát hình sự".

Với những đóng góp không ngừng nghỉ, chị được phong tặng danh hiệu NSƯT vào tháng 9/2019. Sau nhiều năm vắng bóng, mới đây chị bất ngờ tái xuất màn ảnh nhỏ với vai diễn trong phim “Lựa chọn của số phận” và để lại nhiều ấn tượng đẹp với người xem.

Xuất hiện trong chương trình “Bữa trưa vui vẻ” vừa phát sóng, diễn viên Hoa Thúy chia sẻ vai nữ cảnh sát Thu Hiền đã sống cùng chị trong suốt chặng đường 20 năm qua: “Từ ngày đóng phim Cảnh sát hình sự là tôi có... hai tên. Đi ra đường, người ta gọi “Hiền ơi” là cũng thưa. Cho đến bây giờ vai diễn Thu Hiền vẫn là điều tuyệt vời đối với tôi. Đó là vai diễn chính diện, đại diện cho công lý. Sau vai diễn này, tôi làm nhiều phim nhưng khán giả vẫn nhớ đến nữ cảnh sát Thu Hiền”.

Theo Hoa Thúy, khi đóng phim “Cảnh sát hình sự”, cũng là thời điểm chị vừa mới sinh con gái được 4 tháng. “Tôi cũng tự hỏi mình, vì sao mình được nhận vai nữ cảnh sát ấy? Khi đó, chú Khải Hưng có gọi điện cho tôi và nói có vai nữ cảnh sát và hỏi: “Mày có nhận không?” Lúc đó tôi cũng suy nghĩ vì con gái còn nhỏ, nhưng nếu không nhận thì có rất nhiều người khác đang đợi để... nhận vai. Thế là tôi nhận lời. Đấy là bộ phim cảnh sát hình sự đầu tiên, và cũng là bộ phim dài tập đầu tiên về đề tài này của Việt Nam. Khi nhận vai, tôi được đi thực tế ở các trại giam, đến các trụ sở cảnh sát, học bắn súng...”, chị kể lại.

“Nữ cảnh sát” Hoa Thúy gây bất ngờ khi tiết lộ cách nuôi dạy con trai - 3

Hoa Thúy (đầu tiên, bên phải) cùng dàn diễn viên "Cảnh sát hình sự" hội ngộ trong một chương trình năm 2019.

Khi được hỏi: “Là một diễn viên nhiều kinh nghiệm, theo chị vào vai chính diện hay phản diện khó hơn?”; Hoa Thúy cho biết: “Tôi đã từng đóng cả vai phản diện và chính diện rồi, nhưng trong phim truyền hình cũng như phim nhựa, tôi đều vào vai chính diện. Trên sân khấu, tôi đóng đa dạng nhiều loại vai hơn.

Đối với tôi, những vai diễn chính diện, khai thác nội tâm nhiều và khó hơn nhưng lại khiến tôi thích thú hơn. Nó gần như là bài tập cho cuộc đời mình. Đến ngày hôm nay, tôi có cảm giác tất cả những biến cố hay những bước rẽ trong cuộc đời mình đều đã được học, được trải nghiệm khi đóng phim nên vượt qua dễ dàng hơn.”

Nhắc đến dàn diễn viên cùng đóng phim “Cảnh sát hình sự”, Hoa Thúy nhắc đến người yêu trên phim do diễn viên Võ Hoài Nam thủ vai. Chị hài hước cho biết, mỗi khi đoàn phim quay đêm ở các tỉnh, nam diễn viên lại liên hệ xóm làng để có... gà, mỳ tôm cho anh em trong đoàn phim. Sau khoảng 20 năm, các diễn viên tham gia bộ phim vẫn nhớ rõ nhiều kỷ niệm, sự gắn bó của các thành viên trong đoàn phim. “Ngày ấy, mọi người vẫn bảo nhau, đi đóng phim mới thấy món mỳ tôm, trứng luộc ngon thế”, chị cười nhớ lại.

Cũng xuất hiện trong chương trình, con gái lớn của diễn viên Hoa Thúy- Thiên Nga khiến nhiều người bất ngờ với nhan sắc tươi trẻ, xinh đẹp. Con gái của Hoa Thúy và chồng cũ, nam diễn viên Tùng Dương cho biết hiện tại mình là người mẫu ảnh và tham gia một số vai diễn nhỏ. Dù có mẹ là nghệ sĩ kỳ cựu nhưng Thiên Nga muốn tự lập, không nhờ đến sự giúp đỡ của mẹ trong hoạt động nghệ thuật.

Theo nữ diễn viên phim “Cảnh sát hình sự”, con gái nhiều khi còn lo lắng cho mẹ và mỗi khi có những khó khăn cần quyết định trong công việc, Hoa Thúy đều “cầu cứu” con gái.

“Nữ cảnh sát” Hoa Thúy gây bất ngờ khi tiết lộ cách nuôi dạy con trai - 4

Hoa Thúy và con gái, Thiên Nga.

“Nữ cảnh sát” Hoa Thúy gây bất ngờ khi tiết lộ cách nuôi dạy con trai - 5

Trái ngược với sự cưng chiều cô con gái, nữ diễn viên dạy dỗ hai cậu con trai nghiêm khắc hơn. Từ bé, con trai Hoa Thúy đã được mẹ huấn luyện làm mọi việc nhà...

Hoa Thúy cũng khiến khán giả thích thú khi tiết lộ: “Dưới Thiên Nga còn có hai bạn, sinh năm 2010 và 2011. Quan điểm của tôi là, rút kinh nghiệm từ bản thân- trước mình tôi làm tất cả mọi công việc trong nhà, giờ hai cậu con trai là phải biết làm mọi thứ, còn con gái được nhẹ nhàng hơn.

Cứ sáng ra, khoảng 4-5 giờ sáng là gia đình tôi thức dậy rồi,  là hai cậu cùng với mẹ nấu ăn, tưới cây, dọn sân vườn, đọc sách... rồi đi học. Hay như buổi trưa như thế này, hai cậu phải nấu ăn đợi mẹ về. Theo quan điểm của tôi, đàn ông phải biết chia sẻ công việc nhà với phụ nữ...”

Nguyễn Hằng

Đáng quan tâm