Nữ ca sĩ huyền thoại từ chối việc được dựng tượng ở quê nhà

(Dân trí) - Nữ ca sĩ huyền thoại của dòng nhạc đồng quê tại Mỹ - Dolly Parton (75 tuổi) đã từ chối kế hoạch dựng tượng bà tại quê nhà - bang Tennessee, Mỹ.

Nữ ca sĩ huyền thoại từ chối việc được dựng tượng ở quê nhà - 1

Nữ ca sĩ huyền thoại từ chối việc được dựng tượng ở quê nhà

Bà Dolly Parton chia sẻ rằng bà cảm thấy không phù hợp khi dựng tượng mình ở thời điểm này, xét đến hoàn cảnh dịch bệnh đang xảy ra trên khắp thế giới.

Kế hoạch dựng tượng bà Dolly Parton đang được nhà chức trách ở bang Tennessee, Mỹ, đưa ra thảo luận để đi tới quyết định sau cùng. Tennessee là quê nhà của bà Dolly Parton, nữ ca sĩ - nhạc sĩ huyền thoại người Mỹ.

Bà đã có gần 7 thập kỷ hoạt động trong nền công nghiệp âm nhạc. Bà Dolly Parton đã bán được hơn 100 triệu đĩa hát trên khắp thế giới.

Sau khi biết thông tin về kế hoạch dựng tượng, bà Dolly Parton đã đề nghị nhà chức trách bang Tennessee tạm hoãn việc xem xét dựng tượng bà tại thành phố Nashville.

Trong chia sẻ chính thức đưa ra hồi tuần này, bà Parton cho rằng: "Trước tất cả những gì đang xảy ra trên thế giới này ở thời điểm hiện tại, tôi không nghĩ việc dựng tượng tôi là một việc phù hợp vào lúc này".

Bà cũng cảm ơn nhà chức trách về ý tưởng của họ, bà khẳng định rằng bản thân cảm thấy rất vinh dự, tự hào và thấy mình còn phải cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với dự định tốt đẹp mà nhà chức trách dành tặng cho bà:

"Tôi hy vọng rằng trong tương lai vài năm nữa, hoặc có thể là khi tôi đã ra đi, nếu các bạn cảm thấy tôi vẫn còn xứng đáng với điều ấy, vậy thì khi đó tôi sẽ rất tự hào được dựng tượng ở thành phố thủ phủ của bang Tennessee quê nhà của tôi, với tư cách một người dân Tennessee đầy biết ơn đối với nguồn cội".

Nữ ca sĩ huyền thoại từ chối việc được dựng tượng ở quê nhà - 2

Nữ ca sĩ huyền thoại của dòng nhạc đồng quê tại Mỹ - Dolly Parton (75 tuổi) đã từ chối kế hoạch dựng tượng bà tại quê nhà - bang Tennessee, Mỹ.

Trước đó, nhà chức trách bang Tennessee đã cân nhắc ý tưởng này nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp của bà Dolly Parton - một người dân bản xứ của bang - trong lĩnh vực nghệ thuật, cũng như những đóng góp xây dựng của bà dành cho quê nhà từ trước đến nay.

Xuyên suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật rất thành công của mình, bà Parton luôn quan tâm tới các hoạt động thiện nguyện.

Trong sự nghiệp âm nhạc, bà Parton từng có 25 ca khúc đứng đầu trên bảng xếp hạng âm nhạc Billboard của Mỹ dành cho thể loại nhạc đồng quê, cho tới giờ đây vẫn là kỷ lục đối với một nữ ca sĩ người Mỹ.

Bà còn có 44 album nhạc đồng quê từng lọt vào top 10 trên bảng xếp hạng Billboard, đây cũng là một kỷ lục đối với bất cứ ca sĩ nào tại Mỹ. Bà Dolly Parton có 110 đĩa đơn từng xuất hiện trên bảng xếp hạng trong vòng 40 năm qua. Bà đã giành được 10 giải Grammy và 50 đề cử ở các hạng mục.

Bà đã sáng tác hơn 3.000 ca khúc trong sự nghiệp của mình, trong đó nổi tiếng nhất phải kể tới ca khúc trứ danh "I Will Always Love You". Bà cũng thuộc vào nhóm nghệ sĩ tài năng từng nhận được đề cử ở những giải thưởng danh giá hàng đầu trong nền công nghiệp giải trí của Mỹ, như giải Oscar, Grammy, Tony, Emmy.

Bên cạnh vai trò là một nữ nhạc sĩ - ca sĩ, bà còn từng là một diễn viên xuất hiện trong "Rhinestone" (1984), "Steel Magnolias" (1989), "Straight Talk" (1992) và "Joyful Noise" (2012). Bà từng nhận được đề cử tại giải Quả Cầu Vàng dành cho Nữ chính xuất sắc với vai diễn trong "9 to 5" (1980) và "The Best Little Whorehouse in Texas" (1982).

Đang được quan tâm