Nữ ca sĩ bị lừa tiền khi làm thêm bằng nghề "chat với nam giới cô đơn"

Bích Ngọc

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Hàn Quốc Kwon Mina (29 tuổi) được biết đến nhiều nhất với vai trò là cựu thành viên trong nhóm nhạc nữ AOA.

Nữ ca sĩ bị lừa tiền khi làm thêm bằng nghề chat với nam giới cô đơn - 1

Mina xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn để chia sẻ về việc cô vừa bị lừa mất số tiền 15 triệu won (Ảnh: Asia One).

Sau khi rời khỏi nhóm AOA và chấm dứt các hoạt động trong giới showbiz hồi năm 2019, Mina tìm cho mình hướng đi mới trong cuộc sống. Cô làm các công việc khác không liên quan tới giới showbiz nữa. Có thời điểm, Mina từng làm việc tại một bệnh viện da liễu.

Cuộc sống của Mina những tưởng như đã yên ả hơn sau quãng thời gian cô bị khủng hoảng tâm lý nặng nề vì những vấn đề gặp phải trong quá trình hoạt động showbiz, nhưng mới đây, công chúng bất ngờ được biết Mina vừa gặp phải một cú lừa khiến cô bị thiệt hại tài chính.

Mina vừa bị lừa mất số tiền 15 triệu won (tương đương hơn 270 triệu đồng) khi tham gia công việc làm thêm nghe khá... kỳ lạ: chat online với đàn ông cô đơn.

Trong cuộc phỏng vấn thực hiện với trang tin Channel A News (Hàn Quốc) mới đây, cựu ca sĩ K-pop Kwon Mina cho hay cô đã bị mất số tiền 15 triệu won sau khi bắt đầu tham gia công việc làm thêm kể từ ngày 6/2. Ban đầu, Mina được hứa hẹn rằng đây là một công việc làm thêm online có thù lao hậu hĩnh.

"Tôi vốn đang tìm kiếm công việc làm thêm tại nhà để có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi kiếm thêm thu nhập, tôi được một bên chào mời làm công việc nghe khá đơn giản: chat online với nam giới cô đơn. Tôi nghĩ rằng nếu chỉ đơn giản là trò chuyện thì tôi làm được, nên đã nhận công việc này. Khi có người liên hệ chat, tôi chỉ cần trò chuyện lại với đối phương là được", Mina cho hay.

Nữ ca sĩ bị lừa tiền khi làm thêm bằng nghề chat với nam giới cô đơn - 2

Mina khi còn hoạt động trong showbiz Hàn Quốc (Ảnh: Asia One).

Sau mỗi cuộc trò chuyện, Mina sẽ nhận được những số điểm mà sau này có thể quy đổi ra thành tiền mặt. Mina cho biết cô tích lũy được số điểm có thể quy đổi ra thành số thù lao vào khoảng... 8 triệu won/ngày (tương đương 145 triệu đồng).

Khi tới thời điểm đổi điểm ra thành tiền mặt, Mina được yêu cầu chuyển tiền mặt cho công ty trung gian môi giới để "kích hoạt" giao dịch chuyển tiền. Bị thúc giục chuyển tiền nhanh để không bị trừ mất số điểm đã tích lũy được, Mina đã chuyển đi tổng cộng 15 triệu won trong 6 lần chuyển tiền.

Sau khi đã chuyển đi nhiều tiền nhưng không thấy tiền chuyển về tài khoản, Mina mới biết mình đã bị lừa. Lúc này, cô bị nhắn tin đe dọa tống tiền bằng chính những hình ảnh và đoạn chat đã gửi đi. Thậm chí, khi biết Mina từng là ca sĩ hoạt động trong showbiz, bên nhắn tin tống tiền còn ép cô phải gửi thêm ảnh của chính mình và một số thành viên cũ trong nhóm nhạc AOA.

Lúc này, Mina hiểu rằng mình cần phải trình báo sự việc với cảnh sát. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được phía cảnh sát tiếp tục điều tra. Mina chia sẻ câu chuyện này với hy vọng có thể giúp cung cấp thông tin có ích cho cộng đồng, để không có thêm những nạn nhân giống như cô.

Sau khi trình báo sự việc, Mina được phía cảnh sát cho biết rằng đã có những nạn nhân giống như cô tới trình báo rằng họ đã bị lừa với những kịch bản lừa đảo tương tự.

Theo Asia One