Thứ ba, 06/09/2016 - 14:38

NTK Minh Hạnh sẽ mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp

Dân trí

Chào mừng sự kiện Tổng thống Pháp sang thăm Việt Nam, theo lời mời của Chính quyền vùng Hauts De Seine và nằm trong hoạt động của Ngôi nhà Việt Nam tại Pháp, NTK Minh Hạnh sẽ giới thiệu BST mang tên Hơi thở từ núi rừng Việt Nam.

BST mang tên Hơi thở từ núi rừng Việt Nam (Breathing through the mountain forest of Vietnam) sẽ được trình diễn tại Bảo Tàng Albert Kahn Paris vào ngày 22 tháng 9/2016.

Nhà thiết kế (NTK) Minh Hạnh là người được Chính phủ Pháp tặng thưởng Tước hiệu Hiệp sĩ Nghệ thuật - văn chương vào năm 2006 để ghi nhận vai trò cầu nối của chị trong lĩnh vực thời trang nói riêng và văn hóa Pháp -Việt nói chung.

Hiên nay, mặc dù có nhiều khó khăn, nước Pháp vẫn nỗ lực với những hoạt động phát triển văn hóa. Nước Pháp là đất nước luôn tự hào với những thành tựu về kinh tế từ nền văn hóa rực rỡ của mình và luôn mở rộng những hoạt động giao lưu văn hóa với các nước trên thế giới.

Hoa hậu Ngọc Hân trong một thiết kế của Bộ sưu tập Hơi thở từ núi rừng Việt Nam.
Hoa hậu Ngọc Hân trong một thiết kế của Bộ sưu tập Hơi thở từ núi rừng Việt Nam.

Mở đầu là sự kiện A day dedicate to Vietnam. Một ngày dành riêng cho Việt Nam tại Atria By Bridge, Paris vào ngày 19/09/2016 với cuộc hội thảo dành cho giới văn hóa, kinh tế và một số nhân vật chính trị của Việt Nam và Pháp.

Ngày 22 tháng 9/2016 tại Bảo tàng Albert Kahn, được xây dựng từ đầu thế kỷ 18 là bảo tàng quốc gia ở Boulogne-Billancourt, Pháp. Khuôn viên của Bảo tàng là những khu vườn danh tiếng được thiết kế theo phong cách của Nhật Bản và Pháp. Cho đến nay, chỉ có thương hiệu thời trang Hermes tổ chức show diễn tại đây.

NTK Minh Hạnh lại tiếp tục cuộc”viễn chinh” vào nước Pháp bằng BST Hơi thở từ núi rừng Việt Nam. (Breathing through the mountain forest of Vietnam). Với quyết tâm tạo nên dấu ấn thấm đẫm bản sắc trong thời trang, NTK Minh Hạnh đã mời chị Vàng thị Mai người dân tộc Mông đang sinh sống tại Lùng Tám, Hà Giang và chị Hồ Thị Hợp người dân tộc Cơtu tại ALưới-Huế sẽ mang theo những khung dệt thô sơ nhất vào show diễn này. Đồng hành cùng sự kiện là Hoa hậu Ngọc Hân và các người mẫu Thanh Tú, Kim Dung, cùng một số người mẫu Pháp.

Thêm một số hình ảnh về Bộ sưu tập Hơi thở từ núi rừng Việt Nam

NTK Minh Hạnh sẽ  mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp - 2

NTK Minh Hạnh sẽ  mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp - 3

NTK Minh Hạnh sẽ  mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp - 4

NTK Minh Hạnh sẽ  mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp - 5

NTK Minh Hạnh sẽ  mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp - 6

NTK Minh Hạnh sẽ  mang "Hơi thở từ núi rừng Việt Nam" sang Pháp - 7

PV