Thứ ba, 04/08/2020 - 09:22

NSƯT Tuấn Phương hôn mê sâu, nguy kịch tính mạng

Dân trí

NSƯT Tuấn Phương đang bị hôn mê sâu do bệnh viên màng não cấp và đang trong tình trạng nguy kịch.

Ca sĩ Minh Quân cho biết, NSƯT Tuấn Phương đang bị hôn mê sâu do bệnh viên màng não cấp. Trước đó, anh có một thời gian điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn nhưng do bệnh tình trở nặng nên mới đây đã chuyển sang Bệnh viện Bạch Mai.

NSƯT Tuấn Phương hôn mê sâu, nguy kịch tính mạng - 1

Ca sĩ Tuấn Phương đang hôn mê sâu do bệnh viêm màng não cấp.

Theo ca sĩ Tuýnh Nhật Minh, gia cảnh của NSƯT Tuấn Phương rất đáng thương. Anh là con một, mẹ đã mất cách đây mấy năm, hiện chỉ còn bố. Những ngày qua, khi Tuấn Phương nằm trên giường bệnh, một mình bố anh chăm sóc ngày đêm. Tuy nhiên, do tuổi cao sức yếu nên gặp rất nhiều khó khăn.

“Gia đình đang lâm vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thiếu thốn thuốc men, viện phí. Vì vậy, tôi rất mong các anh chị em đồng nghiệp quan tâm, sẻ chia, thăm hỏi và giúp đỡ cho ca sĩ Tuấn Phương. Cùng cầu nguyện cho một nghệ sĩ tài năng sớm vượt qua bạo bệnh”, ca sĩ Tuýnh Nhật Minh bày tỏ.

Một người bạn đồng nghiệp chia sẻ, tuần trước vào viện thăm ca sĩ Tuấn Phương, nhìn anh gầy guộc và mệt mỏi nhưng thấy nói hôm sau vẫn đi diễn ở Ngã ba Đồng Lộc mà cô phải lén giấu nước mắt. Với cô, Tuấn Phương là một người yêu nghề, vui tính, tốt bụng.

Trước đó, khi bệnh tình trở nặng, Tuấn Phương đã có những chia sẻ hết sức xúc động về tình thân. Anh khuyên mọi người hãy gần người thân nhiều nhất khi có thể. Nam ca sĩ bày tỏ: “Tôi luôn làm việc như trâu, đi khắp nơi khắp chốn, từ trong nuớc đến nuớc ngoài để biểu diễn, để dàn dựng, để dạy học sinh. Cứ ngỡ đời chỉ toàn màu hồng thôi, ai ngờ hơn một năm trước nằm viện liên tục.

Nằm hết ở Xanh Pôn rồi lại sang Viện Phổi TW. Khi sức khoẻ giảm xuống rõ rệt tôi mới chợt nhận ra rằng khi ốm, khi nằm viện chỉ còn bố và một số ít bạn thân chăm nom, còn thì chẳng thấy ai. Mặc dù tôi và bố cũng ít nói chuyện nhưng không có bố tôi cũng khó khăn lắm!”.

NSƯT Tuấn Phương hôn mê sâu, nguy kịch tính mạng - 2

Tuấn Phương là giọng hát được nhiều người yêu mến.

Theo ca sĩ Tuấn Phương, lúc đầu anh chỉ nghĩ vào viện điều trị sẽ chỉ tốn kém một chút thôi vì đã có bảo hiểm y tế. Nhưng không ngờ số tiền đến nay đã ngót nghét tiền tỷ.

“Tôi giật mình khi số tiền nó cứ cao lớn lên, đau đầu”, Tuấn Phương tâm sự.

Nam ca sĩ cũng không quên nhắn nhủ: “Tôi chẳng dám dạy ai nhưng có lời góp ý chân thành với mọi người, hãy ở bên cạnh và làm thật nhiều điều cho người thân, đừng tính toán, đừng so đo nhé!”.

Ca sĩ Tuấn Phương (tên đầy đủ là Nguyễn Tuấn Phương) sinh năm 1978 tại Hà Nội. Anh từng theo học khoa Thanh nhạc của trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Hiện nam ca sĩ công tác tại Nhà hát Nghệ thuật đương đại. Anh được trao danh hiệu NSƯT vào năm 2018.

Hà Tùng Long