Thứ năm, 09/04/2015 - 13:20

NSƯT Thu Hà- sự trở lại của một “biểu tượng nhan sắc”

Dân trí

Trở lại màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng, NSƯT Thu Hà vẫn được các nhà làm phim đánh giá là “biểu tượng nhan sắc của màn ảnh Việt”.

Rất lâu NSƯT Thu Hà mới trở lại màn ảnh. Vai diễn gần nhất của chị là một vai phụ trong bộ phim điện ảnh “Nhìn ra biển cả” của đạo diễn Vũ Châu từ năm 2010. Về phim truyền hình, vai diễn gần nhất của Thu Hà trong bộ phim “Đường đời” cách đây đã 10 năm. Thu Hà từng chia sẻ, chị ít đóng phim hơn vì muốn dành thời gian cho gia đình và công việc tại sân khấu nhà hát Kịch Hà Nội.

NSƯT Thu Hà
NSƯT Thu Hà

Trở lại màn ảnh lần này, Thu Hà của “Lá ngọc cành vàng” sẽ đóng một vai chính trong dự án phim hợp tác giữa Việt Nam và đài TBS- Nhật Bản. Sau bộ phim “Người cộng sự”, đây là dự án phim thứ 2 cộng tác giữa Việt Nam và TBS- Nhật Bản. Dự án thứ 2 là một bộ phim truyền hình dài tập với tên gọi “Khúc hát mặt trời”.

Trong “Khúc hát mặt trời”, NSƯT Thu Hà sẽ đóng vai mẹ của nhân vật chính- cô gái bị bệnh hiểm nghèo và luôn thường trực phải đối mặt với cái chết. Va bà mẹ (chồng mất) là một phụ nữ hiền hậu, hết lòng vì con. Bà làm nghề thêu và dành hết tâm huyết để thêu một bức tranh tặng con gái. Theo các nhà làm phim đánh giá, đây là nhân vật quan trọng trong câu chuyện phim và sẽ có rất nhiều đất diễn cho NSƯT Thu Hà. Phía các nhà làm phim Việt Nam cho rằng, đây là vai diễn xứng đáng được chờ đợi của nghệ sĩ Thu Hà- một “biểu tượng nhan sắc của màn ảnh Việt”.

Để tham gia bộ phim này, các diễn viên Việt Nam đã phải học thêm tiếng Nhật.


NSƯT Thu Hà cho biết, chị sẽ chia sẻ nhiều hơn về vai diễn sau khi bộ phim hoàn tất
NSƯT Thu Hà cho biết, chị sẽ chia sẻ nhiều hơn về vai diễn sau khi bộ phim hoàn tất

Dàn diễn viên Nhật Bản tham gia bộ phim đáng chú ý nhất có ca sỹ, diễn viên Nao Matsushita. Nữ nghệ sỹ đa tài người Nhật đã từng tham gia không ít các dự án điện ảnh và truyền hình, đồng thời còn là một đại sứ âm nhạc của Nhật Bản tại 4 nước Ba Lan, CH Séc, Slovakia và Hungary. Nao Matsushita cho biết cô rất vui khi được tham gia dự án phim hợp tác “Khúc hát mặt trời”.

9 năm trước, khi “Khúc hát mặt trời” phiên bản gốc được chiếu tại Nhật Bản, Nao cũng có một vai diễn quan trọng trong phim và trong lần trở lại với phiên bản Việt Nam, Nao khẳng định cô sẽ toàn tâm toàn ý với vai diễn của mình.


Diễn viên Nhật- Nao Matshushita
Diễn viên Nhật- Nao Matshushita


“Khúc hát mặt trời” sẽ được quay tại cả Việt Nam và Nhật Bản. Phim được bấm máy vào giữa tháng 4/2015 tại Nhật- đúng vào mùa hoa anh đào nở. Phim dự kiến sẽ lên sóng vào cuối năm 2015.

H.H