NSND Trần Hiếu bị tai nạn giao thông

(Dân trí) - Bà Nguyễn Ngà - vợ của nghệ sĩ Trần Hiếu cho biết, nghệ sĩ bị tai nạn cách đây 4 ngày trên phố Xã Đàn (Hà Nội) và hiện đang phải nằm điều trị ở bệnh viện.

Theo bà xã của nghệ sĩ Trần Hiếu, cách đây 4 ngày, nam nghệ sĩ đi xe máy từ nhà riêng ở phố Giảng Võ (Hà Nội) qua phố Xã Đàn có chút công việc, không may gặp tai nạn. Ông được khán giả chở về nhà trong tình trạng chảy máu khá nhiều ở mặt.

Gia đình vội đưa ông đến Bệnh viện Xanh - Pôn gần nhà để cấp cứu. Kết quả ông bị gãy một xương sườn và đang được các y bác sĩ theo dõi.

NSND Trần Hiếu bị tai nạn giao thông - 1

NSND Trần Hiếu bên những lẵng hoa do học trò, đồng nghiệp... gửi tặng trong dịp 20/11 vừa qua.

Nghe tin NSND Trần Hiếu bị tai nạn, nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp và học trò gọi điện thăm hỏi cũng như ngỏ ý muốn đến thăm. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh đang phức tạp nên vợ chồng nghệ sĩ không muốn mọi người bị ảnh hưởng.

Hơn một năm qua, vợ chồng NSND Trần Hiếu chuyển về sống ở một khu chung cư trên phố Giảng Võ. Nam nghệ sĩ cho rằng, "chim bay về tổ, lá rụng về cội", càng lớn người ta lại càng muốn được sống ở mảnh đất đã dưỡng nuôi mình lớn lên.

Mặc dù về Hà Nội sống nhưng vợ chồng nghệ sĩ vẫn thường về lại TP.HCM. Ở đây, ông bà vẫn sinh hoạt với các thành viên CLB Khúc Ca Ban Chiều do ông từng làm Chủ nhiệm.

Cách đây không lâu, chia sẻ với Dân trí, NSND Trần Hiếu cho biết, nhiều năm qua, sức khỏe của ông đã được cải thiện. Ông đã bỏ được rượu, thuốc lá và thực hiện chế độ ăn uống kiêng khem hơn. Ngoài ra, ở tuổi 85, ông vẫn duy trì việc tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

Bên cạnh đó, thỉnh thoảng, nam nghệ sĩ vẫn tham gia biểu diễn trong một số chương trình ca nhạc hoặc truyền hình. Với ông, mỗi lần được cầm mic lên sân khấu là quên mất mình đã già.

NSND Trần Hiếu bị tai nạn giao thông - 2

NSND Trần Hiếu và bà xã chụp ảnh bên Tháp Rùa - Hồ Gươm cách đây không lâu.

NSND Trần Hiếu sinh năm 1936 tại Hà Nội. Ông là cha đẻ của diva Trần Thu Hà và là anh trai ruột của nhạc sĩ Trần Tiến. Ông sở hữu một giọng nam trầm hiếm có ở Việt Nam. Tên tuổi của ông gắn liền với nhiều ca khúc nổi tiếng như: Con voi, Hò kéo pháo, Lãnh tụ ca, Tôi là Lê Anh Nuôi, Anh quân bưu vui tính ...

Ông còn đóng vai chính trong nhiều vở nhạc kịch của Việt Nam và nước ngoài như: Người tạc tượng, Eugene Oneguine, Ruồi Trâu... NSND Trần Hiếu đồng thời là thầy của nhiều nghệ sĩ thành danh như: Trọng Tấn, Tấn Minh… Năm 1997, ông được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.