NSND Quốc Anh trải lòng việc không có con, phải lấy hai người đã có con riêng

Dân trí Đây là lần đầu tiên nam nghệ sĩ nổi danh làng chèo phía Bắc trải lòng về chuyện không thể có con và việc hai lần kết hôn đều đến với những người phụ nữ đã từng một lần đổ vỡ, đã có con riêng.

Trong làng chèo phía Bắc, NSND Quốc Anh là một nghệ sĩ thành công với nghiệp diễn từ rất sớm. Anh đã gặt hái rất nhiều huy chương trong các hội diễn và để lại cho đời nhiều vai diễn ấn tượng. NSND Quốc Anh hiện là phó Giám đốc Nhà hát chèo Hà Nội. Nam nghệ sĩ còn là gương mặt hài đầy duyên dáng trong các tiểu phẩm hài tết và các bộ phim truyền hình.

Tuy nhiên, cuộc sống đời thường của nam nghệ sĩ lại không được vẹn toàn bởi hai lần kết hôn anh đều không thể có con. Và hai người phụ nữ đến với anh trong hai cuộc hôn nhân đều là những người đã từng đổ vỡ cũng như có con riêng.

Tham gia “Bốn mùa yêu thương” với chủ đề "Có thể yêu thương con riêng của vợ không?", nghệ sĩ Quốc Anh đã có những phút trải lòng đầy xúc động về câu chuyện của chính mình.

NSND Quốc anh trò chuyện cùng đạo diễn Trần Lực trong Bốn mùa yêu thương với chủ đề Có thể yêu thương con riêng của vợ không?.
NSND Quốc anh trò chuyện cùng đạo diễn Trần Lực trong "Bốn mùa yêu thương" với chủ đề "Có thể yêu thương con riêng của vợ không?".

Mở đầu câu chuyện, nam nghệ sĩ trải lòng rằng, một số người bạn thân làm thơ nói vui với anh rằng: "Trời cho cái mẽ bên ngoài/ Trời lại hại những cái sơ sài bên trong". Theo nam nghệ sĩ thì bạn bè nói với anh bằng tâm thế vui vẻ nhưng kỳ thực trong lòng họ rất cảm thương với anh.

“Tôi không may mắn khi trước kia tôi bị một cái hạch ở cổ, từ đó tôi không bao giờ có con được nữa. Tất nhiên, trong cuộc đời này, không ai hoàn thiện và cũng không ai tròn trịa được hết. Người được cái này, người mất cái kia… nên mình phải chấp nhận thôi.

Có ý kiến cho rằng, không thể yêu thương con riêng của vợ như con của mình nhưng bản thân tôi lại đối xử với con của vợ như một người bạn. Tôi nghĩ rằng, chỉ có những người bạn mới có thể tri kỷ và chân thành với nhau được mà thôi.

Khi con làm điều gì đó khiến mình phật ý, nếu mình là người bố sinh ra con phản ứng quyết liệt không sao… nhưng mình lại phản ứng kiểu khác. Mình nghĩ con là bạn nên cứ từ từ đã, không thể phản ứng kiểu quyết liệt thế được.

Các cụ có câu rằng “Công sinh không bằng công dưỡng”. Bản thân tôi không vin vào cái cớ đó để bắt các con của vợ phải thế này - thế kia với mình. Cho nên, khi đã xem các con riêng của vợ như những người bạn mình sẽ biết cách dung hoà để các con cảm nhận được tình cảm mà mình dành cho các con", nghệ sĩ Quốc Anh tâm sự.

Nam nghệ sĩ kể, có lần anh đưa con riêng của vợ về thăm quê. Khi ăn cơm xong, mấy ba con đang ngồi uống nước trà thì bố đẻ của người con này gọi tới. Người con riêng của vợ Quốc Anh vội vàng nhìn anh rồi cầm điện thoại ra ngoài hành lang nói chuyện. Trong thoáng chốc đó, anh cảm thấy “bực không chịu được” và lòng ghen tỵ trỗi dậy mãnh liệt.

“Lúc đó, tôi vào nhà bật vô tuyến lên xem. Nhưng khi xem vô tuyến tôi không tập trung được vì cứ nghĩ mãi cái chi tiết con riêng của vợ vội vàng cầm điện thoại chạy ra ngoài hành lang nghe điện thoại của bố đẻ. Nghĩ mãi, tôi nhận ra rằng, con làm như thế là đúng. Như thế là con muốn mình biết con đang rất tôn trọng mình.

Tôi không cho phép bản thân nghĩ sâu xa hơn hoặc có những ý nghĩ “chụp mũ” lên lòng tốt của con. Khi nghĩ được như vậy tôi thấy cái tính cao thượng và lòng vị tha bị “ngủ quên” trỗi dậy. Tính ích kỷ và nhỏ nhen cũng bị đẩy lùi đi xa. Và tự nhiên tôi cảm thấy thoải mái vô cùng, tôi tắt vô tuyến ra ngồi uống nước tiếp.

Khi con riêng của vợ tôi nghe xong điện thoại vào hỏi han và quan tâm tự nhiên khiến tôi mềm lòng hẳn. Tôi cảm nhận con biết cú điện thoại vừa rồi có thể khiến cho tôi có gì đó không vui. Khoảng một tiếng sau, tôi gọi con lại nói với con rằng: “Ba hiểu những hành động của con vừa rồi, con đừng suy nghĩ quá. Con cứ đối xử tốt với ba đẻ của con 10 phần đi, ba chỉ cần từ nay đến cuối đời các con đối xử tốt với ba 8 phần thôi là đã mãn nguyện lắm rồi. Ba không bao giờ bắt các con phải đối xử với ba ngang bằng với ba đẻ các con.

Ba biết con có chút áy náy khi nói chuyện tình cảm với ba đẻ trước mặt ba. Lúc đó, ba có trỗi dậy một chút ích kỷ nhưng ba đã triệt tiêu nó rồi. Vì đã triệt tiêu hết rồi nên bây giờ ba mới nói chuyện với con như một người bạn, một người ba và một người nuôi con.

Nghe tôi nói thế, con ôm tôi khóc thút thít. Nó bảo rằng “Ba tốt như thế này mà tại sao số ba lại không có con?”. Lúc đó, con mới thật sự tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân vì sao tôi không có con, còn trước đây con không bao giờ quan tâm đến chuyện đó. Tôi hiểu rằng, lúc đó con đã hiểu ra mọi điều…”, NSND Quốc Anh xúc động nhớ lại.

Ông Lý Trưởng của “Chôn nhời” cũng chia sẻ thêm rằng, mẹ anh năm nay đã ngoài 80 tuổi. Trước đây, mẹ anh rất lo lắng cho con trai. Nhiều lần cụ than thở: “Lần đầu lấy vợ, nó cũng lấy phải một người đã có con riêng. Lần này lấy vợ cũng lại lấy người đã có hai con riêng”. Vì chuyện này mà cậu sầu não tới mất ăn, mất ngủ. Trước tình thế đó, anh phải về quê không biết bao nhiêu lần để an ủi và giải thích để mẹ bớt ưu phiền.

Nghệ sĩ Quốc Anh cho rằng, anh luôn đối xử với các con riêng của vợ như một người bạn.
Nghệ sĩ Quốc Anh cho rằng, anh luôn đối xử với các con riêng của vợ như một người bạn.

“Tôi bảo với mẹ tôi rằng: “Mẹ ạ! Con ngần này tuổi rồi, người mà con cần là người sống trọn đời với con và sống với mẹ theo đúng nghĩa một người con dâu. Mẹ cứ tin vào những việc con làm. Còn chuyện con cái như thế nào con chấp nhận được vì mẹ biết rõ hoàn cảnh con là không thể có con”.

Mỗi lần tôi nói thế, mẹ tôi chỉ biết khóc thôi. Nhưng qua thời gian vận động và đối xử qua lại thì bây giờ mẹ tôi đã cực kỳ yên tâm. Cụ cũng rất yêu quý hai con riêng của vợ tôi”, nghệ sĩ Quốc Anh chân tình chia sẻ.

Quốc Anh bảo rằng, những ngày đầu tiên khi đến với mẹ của các con, tình cảm của các con đối với anh không được như bây giờ. Cụ thể là các con vẫn hoài nghi và soi mói xem tình cảm của anh đối với mẹ của các con có thật sự chân tình hay không. Tuy nhiên, qua thời gian, bằng tình cảm chân thành, bằng tấm lòng vị tha và sự nhân từ… dần dần các con riêng mới hiểu rõ hơn về anh.

“Thậm chí, thời gian đầu, có nhiều khi các con ghen ngược lại cho bố đẻ. Nhưng bằng hành động và cách ứng xử nhân từ với các con, các con đã hiểu ra. Và khi đã hiểu ra rồi, mọi thứ trở nên nhẹ như lông hồng luôn. Trong nhà đầy đắp sự nhân văn và tiếng cười thôi”, nghệ sĩ Quốc Anh quả quyết.

NSND Quốc Anh quan niệm rằng mình làm rất nhiều việc nhỏ, hành động nhỏ hàng ngày nhưng cứ nhiều dần, nhân dần lên thì các con sẽ hiểu tình cảm của mình và yêu quý mình.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Diện mạo “Cô Đẩu” Công Lý thay đổi như thế nào qua các mùa Táo Quân?
Diện mạo “Cô Đẩu” Công Lý thay đổi như thế nào qua các mùa Táo Quân?

(Dân trí) - Trong 14 mùa Táo Quân đã phát sóng, Bắc Đẩu - “Cô Đẩu” là nhân vật thay đổi trang phục nhiều nhất. Ở nhân vật này, trang phục, phụ kiện và lối hoá trang cũng mang tính biểu đạt hình tượng nhân vật rõ nét.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 11:10

Ngỡ ngàng với tuyệt tác của những họa sĩ đầy nghị lực trên thế giới
Ngỡ ngàng với tuyệt tác của những họa sĩ đầy nghị lực trên thế giới

(Dân trí) - Sinh ra với khuyết tật trên cơ thể, tuy nhiên với niềm đam mê không có giới hạn dành cho hội họa cũng như một nghị lực phi thường, tuyệt tác mà những họa sĩ “đặc biệt” này tạo ra đã khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 09:53

MC Trác Thúy Miêu bị “sét đánh” từ lần đầu khi gặp người chồng kém 8 tuổi
MC Trác Thúy Miêu bị “sét đánh” từ lần đầu khi gặp người chồng kém 8 tuổi

(Dân trí) - Lần đầu tiên nữ MC sắc sảo, từng chống chọi trước nhiều scandal ồn ào tiết lộ về chuyện tình với người chồng kém mình đến 8 tuổi. Trác Thúy Miêu thừa nhận, chị bị “sét đánh” ngay từ lần đầu gặp gỡ chàng “phi công trẻ”…

Thứ bảy, 13/01/2018 - 09:39

Những ngày giáp tết hãy để mình sống chậm một nhịp với những câu đối tết dễ thương!
Những ngày giáp tết hãy để mình sống chậm một nhịp với những câu đối tết dễ thương!

Đừng hỏi tại sao tôi yêu Tiếng Việt, bởi vì những câu chữ tượng hình, tượng thanh ấy cho ta thấy Tết đối với trẻ con không chỉ là bánh mứt, lì xì, áo đẹp; với người lớn không chỉ là những lo toan, cơm áo gạo tiền mà còn là những chữ tình thêu dệt bằng những câu từ dễ thương...

Thứ bảy, 13/01/2018 - 06:15

“Đột nhập” phim trường “Biệt đội siêu anh hùng 4”
“Đột nhập” phim trường “Biệt đội siêu anh hùng 4”

(Dân trí) - “Biệt đội siêu anh hùng 4” được chờ đợi sẽ là cú chuyển mình thực sự của dòng phim siêu anh hùng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 06:00

Nhiều sao Việt bàng hoàng trước sự ra đi của đạo diễn “Yêu đi, đừng sợ”
Nhiều sao Việt bàng hoàng trước sự ra đi của đạo diễn “Yêu đi, đừng sợ”

(Dân trí) - Thông tin đạo diễn “Yêu đi, đừng sợ” - Stephane Gauger đột ngột qua đời ở tuổi 48 vì đột quỵ đã khiến nhiều sao Việt hết sức bàng hoàng và xót xa.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 05:58

Tranh làng Sình - nét văn hóa dân gian đặc sắc xứ Huế
Tranh làng Sình - nét văn hóa dân gian đặc sắc xứ Huế

(Dân trí) - Tranh làng Sình thuộc thôn Lại Ân, xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế (cách thành phố Huế khoảng 10km về phía Đông) đã trải qua hơn 400 năm tồn tại với nhiều biến cố lịch sử.

Thứ bảy, 13/01/2018 - 02:00

Đại diện của Hồ Ngọc Hà xin lỗi tác giả Minh Min
Đại diện của Hồ Ngọc Hà xin lỗi tác giả Minh Min

(Dân trí) - Sau khi tác giả ca khúc “Chỉ còn những mùa nhớ” chia sẻ về việc Hồ Ngọc Hà và Khánh Ngọc sử dụng ca khúc không xin phép, đại diện của Hồ Ngọc Hà đã gửi lời xin lỗi.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 03:53

Bí mật phía sau 2000 cảnh làng quê đẹp mê hồn trong “Thương nhớ ở ai”
Bí mật phía sau 2000 cảnh làng quê đẹp mê hồn trong “Thương nhớ ở ai”

(Dân trí) - “Thương nhớ ở ai” được xem là phim truyền hình ăn khách thứ 3 trong năm 2017. Có được sự thành công đó là nhờ đóng góp không nhỏ của 2000 cảnh quay đậm sắc làng quê được xử lý theo công nghệ mới nhất.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 03:29

Đạo diễn phim Việt đột tử ở tuổi 48
Đạo diễn phim Việt đột tử ở tuổi 48

Stephane Gauger, đạo diễn phim 'Yêu đi, Đừng sợ' với sự góp mặt của Nhã Phương và Ngô Kiến Huy vừa đột tử ở tuổi 48.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 02:00

Hồ Ngọc Hà bị tố sử dụng ca khúc chưa xin phép?
Hồ Ngọc Hà bị tố sử dụng ca khúc chưa xin phép?

(Dân trí) - Tác giả “Chỉ còn những mùa nhớ”, Minh Min vừa lên tiếng về việc bị ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Khánh Ngọc sử dụng ca khúc của mình mà chưa xin phép.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 01:50

Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh
Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh

(Dân trí) - Ngày 11/1 vừa qua, Cục NTBD đã có văn bản số 18 yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại Dương Việt Nam 2017 thu hồi lại kết quả cuộc thi, cụ thể đề nghị thu hồi vương miện hoa hậu Lê Âu Ngân Anh.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 11:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ sĩ Minh Vượng, Minh Hằng bất ngờ trở lại với Táo Quân 2018
Nghệ sĩ Minh Vượng, Minh Hằng bất ngờ trở lại với Táo Quân 2018

(Dân trí) - Theo đúng lịch, dàn nghệ sĩ tham gia Táo Quân 2018 đã chính thức bước vào những buổi tập đầu tiên. Theo đó, Táo Quân năm nay hứa hẹn mang đến nhiều thú vị với sự trở lại của các nghệ sĩ Minh Vượng, Minh Hằng…

Thứ sáu, 12/01/2018 - 08:48

Bị phạt tù vì vợ cả nhìn thấy xuất hiện trên truyền hình với… vợ hai
Bị phạt tù vì vợ cả nhìn thấy xuất hiện trên truyền hình với… vợ hai

(Dân trí) - Một người đàn ông đã bị vợ bắt gặp trong chương trình truyền hình khi đang sánh đôi bên người phụ nữ khác.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 06:25

Sửng sốt với mẫu quần jeans lấy cảm hứng từ trang phục cao bồi
Sửng sốt với mẫu quần jeans lấy cảm hứng từ trang phục cao bồi

(Dân trí) - Mẫu quần jeans này gây sốc cho người tiêu dùng vì mức độ táo bạo… chưa từng thấy.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 06:23

Tái hiện Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại núi Bân
Tái hiện Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại núi Bân

(Dân trí) - Vào sáng 11/1 tại núi Bân - Tượng đài Quang Trung (phường An Tây, TP Huế), UBND TP Huế đã long trọng tổ chức lễ dâng hương và kỷ niệm 228 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa và 229 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế.

Thứ sáu, 12/01/2018 - 06:00

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Kiên quyết loại bỏ hành vi khơi dậy lòng tham trong lễ hội”
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Kiên quyết loại bỏ hành vi khơi dậy lòng tham trong lễ hội”

(Dân trí) - Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc có những hành vi làm khơi gợi lòng tham tiền của mọi người là sai bản chất truyền thống của lễ hội.

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:24

Kỳ lạ quán ăn mời thực khách dùng bữa miễn phí
Kỳ lạ quán ăn mời thực khách dùng bữa miễn phí

(Dân trí) - Quán ăn này khẳng định họ không bao giờ từ chối phục vụ bất cứ khách hàng nào, kể cả những khách hàng đang trong tình trạng “không xu dính túi”, chỉ cần khách đáp ứng một điều kiện…

Thứ năm, 11/01/2018 - 04:08

"Chưa có cơ sở để xử phạt Phi Thanh Vân"
"Chưa có cơ sở để xử phạt Phi Thanh Vân"

(Dân trí) - Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết chưa có hình thức xử phạt Phi Thanh Vân vì chưa có đủ căn cứ để khẳng định cô tham dự cuộc thi hoa hậu trái phép diễn ra ở Mỹ.

Thứ năm, 11/01/2018 - 04:06

Tràn ngập biển hiệu tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc trên phố Hà Nội
Tràn ngập biển hiệu tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc trên phố Hà Nội

(Dân trí) - Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao Hà Nội cho biết trên nhiều tuyến phố Hà Nội vẫn có tình trạng dựng biển hiệu quảng cáo không phù hợp, quá nhiều biển hiệu tiếng nước ngoài như Hàn Quốc, Trung Quốc…

Thứ năm, 11/01/2018 - 02:51

Diva Mỹ Linh nhớ lại quãng thời gian chưa làm vợ đã phải học làm mẹ
Diva Mỹ Linh nhớ lại quãng thời gian chưa làm vợ đã phải học làm mẹ

(Dân trí) - Diva Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân nên duyên vợ chồng vào năm 1998. Sau khi kết hôn, nhạc sĩ Anh Quân cùng ban nhạc Anh Em đã góp phần đưa tên tuổi diva Mỹ Linh vang khắp làng nhạc Việt Nam. Nhìn lại 20 năm gắn bó, diva Mỹ Linh đã bày tỏ nhiều nỗi nỗi xúc cảm.

Thứ năm, 11/01/2018 - 11:30

Dàn sao hạng A hội tụ trong đêm nhạc tại FLC Hạ Long
Dàn sao hạng A hội tụ trong đêm nhạc tại FLC Hạ Long

Ngày 27/1 tới, tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC Hạ Long sẽ diễn ra đêm nhạc “Vũ khúc mùa xuân” với sự quy tụ của dàn sao nổi tiếng trong làng nhạc Việt.

Thứ năm, 11/01/2018 - 10:39

Cuộc đời bi kịch của huyền thoại âm nhạc Eric Clapton lên phim
Cuộc đời bi kịch của huyền thoại âm nhạc Eric Clapton lên phim

(Dân trí) - “Tears in Heaven” (Nước mắt từ thiên đường) được sáng tác bởi Eric Clapton để kể về nỗi đau và sự mất mát của ông trước sự ra đi của cậu con trai bốn tuổi Conor, khi cậu bé ngã xuống từ cửa sổ tầng thứ 53 của một tòa nhà chung cư.

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:05

Dấu ấn Việt Nam qua “Kong: Skull Island” lọt Top sự kiện văn hoá tiêu biểu
Dấu ấn Việt Nam qua “Kong: Skull Island” lọt Top sự kiện văn hoá tiêu biểu

(Dân trí) - Chiều nay (10/1), Bộ VHTT&DL đã chính thức công bố 10 sự kiện văn hoá, thể thao và du lịch tiêu biểu. Theo đó, Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim “Kong: Skull Island” lọt top 10 sự kiện này.

Thứ năm, 11/01/2018 - 08:04