NSND Quang Thọ đèo vợ đến mừng học trò ra mắt album

(Dân trí) - Chiều qua (22/12), NSND Quang Thọ chở bà Ngọc Thanh, vợ ông đến dự buổi ra mắt album mới của ca sỹ Khánh Ly. Cả hai xuất hiện khá sớm tại buổi họp báo bằng chiếc xe cup 82 màu xanh quen thuộc. Đây là những lần xuất hiện hiếm hoi của cặp vợ chồng nghệ sỹ này trong một sự kiện của học trò.

Vợ chồng NSND Quang Thọ có hai cậu con trai đều đang theo nghiệp của bố và đều đã lập gia đình. Nhiều năm qua, tổ ấm của gia đình nghệ sỹ này luôn rộn vang tiếng cười và tiếng hát. NSND Quang Thọ chưa bao giờ phủ nhận người đứng sau sự thành công của ông chính là bà Ngọc Thanh, cựu diễn viên múa của CLB Thành đoàn.

Vợ chồng NSND Quang Thọ đến mừng Khánh Ly ra mắt sản phẩm âm nhạc.
Vợ chồng NSND Quang Thọ đến mừng Khánh Ly ra mắt sản phẩm âm nhạc.

Người thân, bẹn bè, hàng xóm và đồng nghiệp của ông thỉnh thoảng vẫn bắt gặp cảnh ông giản dị chở bè trên chiếc xe cup 82 quen thuộc trên đường phố Hà Nội. Tuy nhiên, họ lại rất ít khi xuất hiện cùng nhau trong các sự kiện văn hoá nghệ thuật. Trong mắt nhiều người, vợ của NSND Quang Thọ là một người phụ nữ nhỏ nhắn, có gương mặt trung hậu, giọng nói nhẹ nhàng…

Nói về học trò là ca sỹ Khánh Ly, NSND Quang Thọ cho biết cô là một người có đam mê âm nhạc và rất có chí tiến thủ.

Khánh Ly sinh ra ở Nghệ An, sống ở Thái Nguyên, là con thứ hai trong gia đình có 3 chị em gái, yêu ca hát từ bé. Gia đình yêu nghệ thuật nhưng không ai theo đuổi vì vậy con đường đến với nghệ thuật của Khánh Ly gặp khá nhiều khó khăn. Mẹ là người phản đối nhất vì sợ Ly đi hát nhiều sẽ ảnh hưởng đến việc học tập. 

 

Vợ chồng NSND Quang Thọ cùng NSƯT Hà Thuỷ.
Vợ chồng NSND Quang Thọ cùng NSƯT Hà Thuỷ.

Khi đang học lớp 9, Khánh Ly “trốn” mẹ tham gia rất nhiều chương trình văn nghệ của nhà trường, của tỉnh và tự đăng ký thi vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. Và Ly đã thuyết phục được mẹ bằng nhiều giải thưởng tại các cuộc thi ca hát của tỉnh Thái Nguyên và tấm giấy chứng nhận đỗ vào trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Việt Bắc. 

Nhận thấy mình có khả năng ca hát nên Khánh Ly đã quyết định xuống Hà Nội để thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Thi đỗ, Khánh Ly được học với cô Mai Hương, một giảng viên giỏi về chuyên môn, nhiệt tình trong giảng dạy. 

Năm 2007 Khánh Ly thi đỗ vào khoa Thanh nhạc hệ Đại học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia và may mắn được học với NSƯT Phan Thu Lan – nguyên là Trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Trong quá trình học tập Khánh Ly còn nhận được sự giúp đỡ, dạy dỗ và chỉ bảo của nhiều thầy cô như: NSND Trung Kiên, Giáo sư – Nhà giáo nhân dân Thu Hà, NSND Quang Thọ, Đại tá – NSƯT Hà Thủy…

Các giải thưởng đã đạt được: Giải Nhì Tiếng hát truyền hình Hà Nội 2006, Giải Ba Tiếng hát trên sóng phát thanh truyền hình Hải Phòng 2011, giải Nhì Tiếng hát trên sóng phát thanh truyền hình Bắc Giang 2011 và giải Ba dòng nhạc Thính phòng Sao Mai 2011.

Nhạc sỹ Giáng Son đến chúc mừng đàn em.
Nhạc sỹ Giáng Son đến chúc mừng đàn em.

Năm 2015 là một năm thành công của Khánh Ly. Là giám đốc điều hành Trung tâm âm nhạc có quy mô dưới sự bảo trợ và cố vấn của nhiều chuyên gia âm nhạc hàng đầu hiện nay như: Giáo sư - NSND Trung Kiên, Đại tá - NSƯT Hà Thủy, NSƯT Phương Lan… Ngoài vai trò quản lý, Ly cũng tham gia giảng dạy trực tiếp tại trung tâm. Trong năm 2015 trung tâm đã đào tạo được nhiều sinh viên thi đỗ vào các trường nghệ thuật có uy tín.

Vừa sinh con trai thứ hai được 3 tháng nhưng Khánh Ly vẫn tốt nghiệp với kết quả xuất sắc hệ Cao học khoa Thanh nhạc tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Cô đã nhận được nhiều lời mời giảng dạy tại các trường nghệ thuật nhưng Ly chọn Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Ngoài ra Khánh Ly còn khá thành công trong việc tổ chức các sự kiện, đã tổ chức thành công nhiều sự kiện cấp Nhà nước.  

Khá bận rộn nhưng Khánh Ly quan niệm “Gia đình là số Một” nên cô dành nhiều thời gian chăm sóc tổ ấm của mình. Còn trẻ nhưng Ly đã là mẹ của hai cậu con trai rất kháu khỉnh. Khánh Ly may mắn có một người chồng rất mực yêu thương vợ con, luôn quan tâm, động viên, chia sẻ và tạo điều kiện cho Khánh Ly theo đuổi con đường nghệ thuật đầy chông gai này. Tổ ấm đó chính là động lực lớn để Khánh Ly thực hiện niềm đam mê với âm nhạc.

Ca sỹ Khánh Ly.
Ca sỹ Khánh Ly.

 

Hà Tùng Long