NSND Minh Hoà: “Tôi chưa bao giờ tan vỡ hôn nhân, đó chỉ là tin đồn!”

Dân trí Bà Lệ Xuân của phim “Ông cố vấn” vừa tái xuất màn ảnh với vai bà Sang trong phim “Những người nhiều chuyện”. Đây cũng là lần đầu tiên nghệ sỹ Minh Hoà lên tiếng về tin đồn hôn nhân tan vỡ lan truyền bấy lâu trong giới nghệ sỹ.

Đi học ở tuổi 50 vì sợ sinh viên đẩy vào thế khó

Nhiều người khá ngạc nhiên khi biết tuổi “ngũ tuần” chị vẫn theo học Cao học. Điều gì khiến chị làm khác với nhiều nghệ sỹ đến thế?

Tôi theo học hệ Cao học ngành Nghệ thuật sân khấu tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh khi vừa bước vào tuổi 50. Tôi hoàn thành chương trình học của mình khi bước qua tuổi 53.

NSND Minh Hòa sẽ tái ngộ khán giả truyền hình trong vai bà Sang của phim hài Những người nhiều chuyện. Ảnh: VFC.
NSND Minh Hòa sẽ tái ngộ khán giả truyền hình trong vai bà Sang của phim hài "Những người nhiều chuyện". Ảnh: VFC.

Tôi nghĩ rằng, mình là một Nghệ sỹ Nhân dân, lại tham gia công tác giảng dạy nên việc trau dồi thêm kiến thức không có gì là lạ cả. Bây giờ, các em sinh viên rất giỏi, nếu mình giảng dạy các bạn ấy mà không học thêm thì sẽ có nhiều tình huống đẩy vào thế khó xử.

Vì đã hoàn thành xong chương trình học nên năm ngoái tôi có tham gia phim “Tuổi thanh xuân” phần 1 và phần 2. Tuy nhiên, do công việc quản lý ở nhà hát không cho phép tôi bỏ cơ quan đi quá nhiều nên tôi chỉ có thể cố gắng sắp xếp thời gian để nhận những vai dài, còn những vai không có gì đặc sắc hoặc chỉ đôi ba phân đoạn thì tôi thường tìm cách từ chối.

Vậy vì sao mới đây chị lại nhận lời tham gia phim “Những người nhiều chuyện” do NSƯT Quốc Trọng và Lê Mạnh làm đạo diễn?

Khi đọc kịch bản mấy tập đầu của phim này, tôi thấy bà Sang trong phim là một vai rất thú vị. Bà Sang sàn sàn tuổi tôi nhưng không chịu già. Bà ta lúc nào cũng chọn những bộ cánh có màu sắc sặc sỡ, người thì đeo đầy phụ kiện, tính tình đồng bóng, lúc nào cũng tự hào vì có hai đời chồng… nên luôn tạo ra những tình huống dở khóc dở cười. Tôi cảm thấy vai diễn sẽ là cơ hội tôi thay đổi dạng vai quen thuộc của mình trước đây nên nhận.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải có nói với tôi: “Khi xem kịch bản thấy cũng bình thường nhưng xem bản phim sau khi dựng thì bật cười và không nghĩ Minh Hòa lại diễn dị như thế!”.

“Cuộc sống của chị Vượng không quá bất hạnh!”

Từng có một thời gian, Minh Hòa và Minh Vượng là nhóm hài rất được khán giả trong ngoài nước yêu thích. Vì sao lâu lắm rồi hai chị lại không tái hợp?

Nhắc lại “thời vàng son” đó tôi lại càng thấy nhớ. Đúng là có một thời nhóm hài của hai chị em nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khán giả trong ngoài nước. Chúng tôi đã có những tiểu phẩm hài gây được chú ý như: Hoa hậu xóm liều, Cơm bụi giá cao…

Nhan sắc bà cố vấn Minh Hòa ở thời điểm hiện tại.
Nhan sắc "bà cố vấn" Minh Hòa ở thời điểm hiện tại.

Về sau này, do công việc của hai chị em ở hai Nhà hát trái nhau nên dù vẫn nhận được nhiều lời mời nhưng không thể nào kết hợp lại với nhau được. Tuy nhiên, tôi thừa nhận rằng, kinh nghiệm đi diễn hài những ngày tháng ấy đã giúp tôi có được vốn sống để “thả” vào vai bà Sang trong phim “Những người nhiều chuyện”.

Nghệ sỹ Minh Vượng có chia sẻ nhiều lần rủ chị tham gia các vở hài với chị ấy nhưng chị đều không thể tham gia. Vì sao vậy?

Cách đây mấy năm, khi chương trình “Thư giãn cuối tuần” hoặc “Gặp nhau cuối tuần” vẫn còn phát sóng, tôi vẫn được các bạn ở hãng phim ngỏ lời mời. Nhưng tôi nghĩ, mình đang tạo dấu ấn ở chính kịch với những vai chính luận nên muốn khán giả nhớ đến mình với những dạng vai ấy nhiều hơn là làm quá nhiều thứ linh tinh để khán giả không nhớ đến mình bất cứ vai nào.

Là chị em từng đi diễn hài với nhau, có với nhau rất nhiều kỷ niệm… chị cảm nhận như thế nào về cuộc sống hiện tại của nghệ sỹ Minh Vượng?

Chị Vượng là người luôn mang lại tiếng cười cho khán giả bởi vẻ ngoài phốp pháp, những câu nói bỗ bã, một sự hóm hỉnh riêng và duyên dáng nữa. Thời gian qua, dù đã đến tuổi nghỉ ngơi nhưng chị Vượng vẫn luôn nhiệt tình dựng các vở kịch, các chương trình cho thiếu nhi và mới đây lại tham gia một bộ phim truyền hình.

Tôi thấy cuộc sống của chị Vượng không quá bất hạnh đâu. Có thể, chị ấy có nỗi buồn của người phụ nữ không có gia đình nhưng bù lại chị ấy lại rất nhiều bạn bè, nhiều công việc… Còn bệnh tật thì ai cũng thế, sinh lão bệnh tử thì không thể tránh khỏi. Có điều, chị Vượng có công việc nên lạc quan lắm, đi diễn suốt ngày nhưng không bao giờ thấy mệt mỏi.

Chị còn nhớ những kỷ niệm thời nhóm hài “Minh Hòa – Minh Vượng” lưu diễn từ trong nước ra đến ngoài nước?

Tôi với chị Vượng có nhiều kỷ niệm lắm. Nhiều người tưởng chúng tôi là chị em ruột vì có chữ “Minh” phía trước nên bảo: “Ô, hai chị em sao chả liên quan gì đến nhau cả”, chúng tôi đùa lại: “À, một người giống bố, một người giống mẹ nên mặt không liên quan”.

Có khán giả khi gặp chị Vượng thì đánh bốp một cái để chào nhưng gặp tôi lại vuốt rất nhẹ. Chị Vượng bảo: “Buồn cười thế, sao tao với mày như nhau mà khi gặp tao người ta cứ đánh tao bồm bộp, còn gặp mày thì vuốt nhẹ như cái gì dễ vỡ”. Tôi bảo: “Em xinh như thế này ai dám nỡ làm đau em”. Đấy, chị em chúng tôi đi với nhau là toàn những câu chuyện vui thôi.

Đến bây giờ chị Vượng vẫn là bạn già của tôi. Chị em tôi vẫn thân thiết lắm. Tôi thấy chị Vượng hơi thiệt thòi vì đáng ra chị ấy đã phải lên Nghệ sỹ Nhân dân lâu rồi. Bọn tôi trẻ hơn nhưng được lên Nghệ sỹ Nhân dân trong khi các chị chưa được nên nhiều khi cũng thấy buồn, thấy tủi cho các chị ấy.

Cách tạo hình của NSND Minh Hòa trong phim mới là một người phụ nữ qua 2 đời chồng, đã 55 tuổi nhưng vẫn luôn ăn mặc lòe loẹt, đồng bóng...
Cách tạo hình của NSND Minh Hòa trong phim mới là một người phụ nữ qua 2 đời chồng, đã 55 tuổi nhưng vẫn luôn ăn mặc lòe loẹt, đồng bóng...

“Tôi chưa bao giờ tan vỡ hôn nhân”

Có người từng “chép miệng” bảo: “Ông trời không cho ai nhiều thứ cả. Với những người vừa xinh đẹp, vừa thành công trong sự nghiệp như Minh Hòa lại gặp những bất hạnh trong gia đình”. Chị muốn nói gì về điều này không?

Tôi thấy họ nói điều này không đúng lắm. Cuộc sống có lúc này lúc kia, đến như bát trong chạn cũng có lúc bị xô hoặc vỡ… Quan trọng mình phải luôn biết sắp xếp, dung hòa giữa công việc và gia đình. Ít nhất là đến tuổi già tôi không còn bị cô đơn. Chứ như bà Sang trong “Những người nhiều chuyện” hai đời chồng nhưng cả hai đều chết, lại không có mụn con nào… cuối cùng vẫn phải sống một mình.

Tôi ngoài đời ít nhất còn có một cậu con trai. Cuộc sống như mọi người nhìn vào là gia đình đầy đủ với cuộc sống đủ đầy.

Vậy mà có thời gian người ta đồn đại rằng vợ chồng chị trục trặc tới mức đã ra tòa ly hôn?

Tôi chưa bao giờ tan vỡ hôn nhân, đó chỉ là tin đồn. Cuộc sống của tôi vẫn bình lặng. Chỉ có điều, hai vợ chồng làm hai công việc khác nhau nên đòi hỏi nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười thì rất khó. Còn chuyện giận nhau, có lúc không hiểu nhau nhà nào cũng có, tránh sao được.

Nghĩa là chị khẳng định mình chưa bao giờ cô đơn?

Tôi có gia đình, có con thì làm sao cô đơn. Tôi chỉ cô đơn khi con trai mới qua Úc du học. Những lúc nhớ con tôi hay buồn, hay trống trải. Nhưng trái lại từ ngày con đi xa tôi thoải mái hơn, có thời gian thể dục, có thời gian giao lưu với bạn bè. Nhiều người vẫn đùa vợ chồng tôi bây giờ như vợ chồng son. Anh vẫn là giảng viên, còn tôi vẫn chuyên cần với công việc ở Nhà hát và tham gia chấm thi nhiều cuộc thi dành cho sinh viên.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Triển lãm tranh “Hà Tĩnh làm theo lời Bác”
Triển lãm tranh “Hà Tĩnh làm theo lời Bác”

(Dân trí) - Hơn 300 bức ảnh tư liệu, cùng những hiện vật về Bác, buổi triển lãm giới thiệu đến người xem những tư liệu quý về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là hình ảnh lần về thăm Hà Tĩnh của Người.

Thứ sáu, 09/06/2017 - 01:00

Rùng mình trước tiết mục thử thách giới hạn chịu đựng của cơ thể
Rùng mình trước tiết mục thử thách giới hạn chịu đựng của cơ thể

(Dân trí) - Đóng đinh vào gỗ bằng tay và đầu, để một người đứng lên lưỡi xẻng đặt ngay trên cổ… Tiết mục thử thách giới hạn chịu đựng của cơ thể khiến nhiều người xem phải bịt mắt vì sợ. Lưu ý: Tiết mục nguy hiểm, khán giả không làm theo!

Thứ năm, 08/06/2017 - 04:46

Xử lý bất cập về thời hạn giấy phép chương trình ca múa nhạc
Xử lý bất cập về thời hạn giấy phép chương trình ca múa nhạc

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ đã có văn bản về thời hạn cấp phép cho chương trình ca, múa, nhạc và chương trình sân khấu.

Thứ năm, 08/06/2017 - 04:00

Điều chưa biết về diễn viên vai bố chồng phim “Sống chung với mẹ chồng”
Điều chưa biết về diễn viên vai bố chồng phim “Sống chung với mẹ chồng”

(Dân trí) - NSƯT Trần Đức vai ông Phương trong “Sống chung với mẹ chồng” từng phải “đóng đinh” với nhiều vai phản diện trong phim truyền hình. Tới mức ông phải thốt lên: “Thèm được đóng vai lương thiện mà cũng không cho”.

Thứ năm, 08/06/2017 - 10:49

Tại sao thần Vệ Nữ có ngón chân trỏ dài hơn ngón chân cái?
Tại sao thần Vệ Nữ có ngón chân trỏ dài hơn ngón chân cái?

(Dân trí) - Trong một số bức vẽ thần Vệ Nữ, nàng được khắc họa với ngón chân trỏ dài hơn ngón chân cái. Thực tế, trong cuộc sống đời thường, đôi khi chúng ta cũng bắt gặp những người có bàn chân lạ như vậy.

Thứ năm, 08/06/2017 - 10:36

Đừng để gameshow truyền hình lấy hết ngày hè của con trẻ!
Đừng để gameshow truyền hình lấy hết ngày hè của con trẻ!

(Dân trí) - “Các bậc phụ huynh đừng nên để gameshow lấy hết ngày hè của con trẻ”, đó là lời khuyên của các chuyên gia trước cơn “cuồng phong” mang tên “mùa gameshow”.

Thứ năm, 08/06/2017 - 09:36

Tất cả người đẹp được tự do thi nhan sắc quốc tế, không cần cấp phép
Tất cả người đẹp được tự do thi nhan sắc quốc tế, không cần cấp phép

(Dân trí) - Đó là một trong những dự kiến mà ông Vương Duy Biên - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL sẽ đề xuất để tạo điều kiện cho những người đẹp tự do có cơ hội “chinh chiến” tại các đấu trường nhan sắc khi điều hành Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD).

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:31

Phục dựng lễ hội dựng cây nêu của đồng bào Cơtu
Phục dựng lễ hội dựng cây nêu của đồng bào Cơtu

(Dân trí) - Những ngày qua, tại làng truyền thống Cơtu huyện miền núi Tây Giang (Quảng Nam), đã diễn ra các hoạt động văn hóa phục dựng lại nghi thức dựng cây nêu của đồng bào Cơtu.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:00

“Người Sói” chia sẻ bí quyết sống hạnh phúc bên vợ hơn… 13 tuổi
“Người Sói” chia sẻ bí quyết sống hạnh phúc bên vợ hơn… 13 tuổi

(Dân trí) - Trong giới sao quốc tế, cuộc hôn nhân bền chặt suốt 21 năm của nam diễn viên “Người Sói” Hugh Jackman khiến người ta phải ngưỡng mộ.

Thứ năm, 08/06/2017 - 08:00

Thứ trưởng Vương Duy Biên: “Việc thu phí tác quyền đang quá đà, đi quá xa…”
Thứ trưởng Vương Duy Biên: “Việc thu phí tác quyền đang quá đà, đi quá xa…”

(Dân trí) - Trước việc Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) tiến hành thu tiền tác quyền âm nhạc ở quán cà phê đang gây ra nhiều phản ứng trái chiều, ông Vương Duy Biên – Thứ trưởng Bộ VHTT&DL đã bày tỏ nhiều trăn trở xung quanh sự việc này.

Thứ năm, 08/06/2017 - 02:00

Mai Thu Huyền lên án bộ ảnh phản cảm bên hồ sen
Mai Thu Huyền lên án bộ ảnh phản cảm bên hồ sen

(Dân trí) - Bộ ảnh chụp BST “Giấc mơ” của đã thay lời phản pháo của hai chị em diễn viên Mai Thu Huyền với những bức hình phản cảm thiếu nữ bên hồ sen: Không phải cứ “khoác áo nghệ thuật” thì được coi là nghệ thuật.

Thứ năm, 08/06/2017 - 02:00

Chìa khóa giúp chị em phụ nữ đánh thức vẻ đẹp thực sự
Chìa khóa giúp chị em phụ nữ đánh thức vẻ đẹp thực sự

(Dân trí) - Hạnh phúc giản đơn thực ra đã sẵn sàng trong mỗi người mà chúng ta chưa từng hoặc quên kích hoạt nó mà thôi.

Thứ năm, 08/06/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nữ chính “Trò chơi vương quyền” bênh vực cho cảnh nóng
Nữ chính “Trò chơi vương quyền” bênh vực cho cảnh nóng

(Dân trí) - Nữ diễn viên chính của loạt phim truyền hình ăn khách “Trò chơi vương quyền” - Emilia Clarke (vai “Mẹ Rồng” Daenerys Targaryen) - mới đây đã lên tiếng tranh luận về cảnh nóng của chính cô trong loạt phim đình đám.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:43

Khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2017
Khai mạc hội thi hợp xướng quốc tế Hội An 2017

(Dân trí) - Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI 2017, hội thi hợp xướng quốc tế lần thứ 5 tại Việt Nam và lần thứ 4 tại Hội An đã khai mạc vào tối ngày 7/6. Hơn 1.000 nghệ sỹ thuộc 32 đoàn đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã hội tụ về Hội An để tranh tài.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:00

Công viên Đầm Sen xin lỗi sau vụ vũ công mặc sexy nhảy phản cảm
Công viên Đầm Sen xin lỗi sau vụ vũ công mặc sexy nhảy phản cảm

(Dân trí) - “BTC đã họp rút kinh nghiệm và nhận thấy chương trình “Vũ điệu với nước” không phù hợp diễn ra tại Công viên nên đã đưa ra khỏi hoạt động phục vụ Hè. Bên cạnh đó, Công viên nước đăng tải Thư xin lỗi gửi đến quý phụ huynh, cũng như du khách đã và đang ủng hộ công viên trong thời gian qua”, thông tin trong văn bản giải trình của Công viên nước Đầm Sen gửi đến Thanh tra Sở VHTT.

Thứ tư, 07/06/2017 - 04:48

Ra mắt trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA
Ra mắt trung tâm nghệ thuật đương đại VCCA

Ngày 6/6/2017, Trung tâm Nghệ thuật Đương đại Vincom (VCCA) đã chính thức khai trương tại Hà Nội, với sứ mệnh hỗ trợ, kết nối và lan tỏa nghệ thuật tới đông đảo công chúng.Đây là trung tâm nghệ thuật phi lợi nhuận quy mô lớn, do Tập đoàn Vingroup phát triển và tài trợ toàn phần.

Thứ tư, 07/06/2017 - 02:00

Đạo diễn phim “Kong” đưa đạo diễn nổi tiếng người Anh thăm Vịnh Hạ Long
Đạo diễn phim “Kong” đưa đạo diễn nổi tiếng người Anh thăm Vịnh Hạ Long

(Dân trí) - Mới đây, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã mời đạo diễn Gareth Edwards thăm vịnh Hạ Long bằng phi cơ để giới thiệu về cảnh đẹp Việt Nam. Gareth Edwards là đạo diễn người Anh nổi tiếng với các bom tấn như: Gozilla (2014), Star War: Rogue One (2016).

Thứ tư, 07/06/2017 - 01:52

Triển lãm di sản tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn
Triển lãm di sản tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn

(Dân trí) - Trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng tuần văn hóa Festival Di sản Quảng Nam lần VI 2017, sáng ngày 6/6, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước phối hợp với Trung tâm Quản lý Bảo tồn Di sản văn hóa Hội An tổ chức triển lãm tư liệu quốc tế Châu bản và Mộc bản triều Nguyễn.

Thứ tư, 07/06/2017 - 11:00

Thu Minh phẫn uất vì scandal chồng bị tố “quỵt nợ”
Thu Minh phẫn uất vì scandal chồng bị tố “quỵt nợ”

(Dân trí) - “Giai đoạn căng thẳng nhất, tôi cảm thấy phẫn uất. Người ta đã lôi tôi vào cuộc và vẽ lên những câu chuyện khiến tôi bị đả kích”, ca sĩ Thu Minh chia sẻ về quãng thời gian chị bị thị phi bủa vây xoay quanh công việc làm ăn của ông xã, doanh nhân Otto.

Thứ tư, 07/06/2017 - 10:08

Hàng chục ngàn người dự Lễ hội cúng biển Mỹ Long
Hàng chục ngàn người dự Lễ hội cúng biển Mỹ Long

(Dân trí) - Từ ngày 4 đến 6/6, ngư dân thị trấn Mỹ Long (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) long trọng tổ chức Lễ hội Cúng biển lần thứ 98 (hay còn gọi là Lễ hội nghinh Ông) thu hút hàng chục ngàn người từ khắp nơi để về tham gia lễ hội, vui chơi giải trí.

Thứ tư, 07/06/2017 - 09:00

Tài tử George Clooney lần đầu làm cha ở tuổi 56
Tài tử George Clooney lần đầu làm cha ở tuổi 56

(Dân trí) - Tài tử đào hoa của Hollywood - George Clooney và vợ - nữ luật sư tài sắc Amal Clooney đã vừa chào đón cặp song sinh - một trai một gái. Nam tài tử đã được trải nghiệm cảm giác lần đầu làm cha ở tuổi 56.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:35

Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”
Nhiều nghệ sĩ tham gia chương trình “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác”

(Dân trí) - Các nghệ sĩ nổi tiếng dòng nhạc thính phòng cùng nhiều ca sĩ trẻ như: NSND Thanh Hoa, ca sĩ Trọng Tấn, Việt Hoàn, Thành Lê, Phương Thảo…. sẽ tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật “Đêm nghe hát đò đưa nhớ Bác” tối 10/6 tới tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh, Nghệ An).

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:00

Con trai Chế Linh khao khát được đứng hát cùng cha dưới một ánh đèn
Con trai Chế Linh khao khát được đứng hát cùng cha dưới một ánh đèn

(Dân trí) - Chế Phi - con trai của Chế Linh với người vợ thứ 3 tâm sự, từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật, anh đã khao khát được đứng cùng cha dưới một ánh đèn sân khấu.

Thứ tư, 07/06/2017 - 08:00

Ảo thuật của chàng trai gốc Á khiến người xem… “sởn da gà”
Ảo thuật của chàng trai gốc Á khiến người xem… “sởn da gà”

(Dân trí) - Ảo thuật gia gốc Á Will Tsai vừa gây kinh ngạc với một màn ảo thuật hiếm thấy, thuộc một thể loại chưa từng được trình diễn trước đây trên sân khấu của “America's Got Talent”.

Thứ tư, 07/06/2017 - 07:36