NSND Hồng Vân khóc khi phải đóng cửa sân khấu kịch gắn bó 14 năm

(Dân trí) - NSND Hồng Vân chia sẻ, chị đã bật khóc sau khi viết lời thông báo “vĩnh biệt” sân khấu kịch Superbowl sau 14 năm gắn bó. Nhiều nghệ sĩ đồng nghiệp bày tỏ sự cảm thông sâu sắc và chia sẻ nỗi buồn cùng Hồng Vân.

Tối ngày 29/9, NSND Hồng Vân chia sẻ trên trang cá nhân thông tin khá buồn về việc phải tạm biệt sân khấu kịch Superbowl, chị viết: “Đêm nay sẽ là đêm cuối cùng của sân khấu kịch Superbow với vở diễn Tầng 13, khép lại chặng đường 14 năm của một địa chỉ văn hoá.  Một sân khấu kịch nói xã hội hóa của thành phố, nơi vốn đã quá ít nhà hát dành cho các loại hình sân khấu... Trái tim tôi như thắt lại”.

NSND Hồng Vân khóc khi phải đóng cửa sân khấu kịch gắn bó 14 năm - 1

NSND Hồng Vân nói lời tạm biệt sân khấu Superbowl sau 14 năm gắn bó.

Cùng với đó là nỗi lòng đau đáu của nữ nghệ sĩ về việc gần như kiệt sức khi cố gắng níu kéo sân khấu kịch giữa thời điểm cực kỳ khó khăn. Chị trải lòng: “Mệt rồi, cố gắng làm một điều gì đó “hơn” tiền nhưng thấy lẻ loi quá... Còn lại chút sức lực cố kêu gọi anh em đồng nghiệp truyền lại lửa nghề, tình yêu sân khấu cho mấy đứa nhỏ để giữ lại những gì sân khấu xã hội hóa đã gầy dựng được... Chờ ngày có người hiểu được điều đó quan trọng thế nào...”.

Cùng với nỗi buồn, khi nhìn lại những gì mà sân khấu đã làm được trong 14 năm hoạt động, nghệ sĩ Hồng Vân vẫn cảm thấy rất tự hào. Nơi đây đã tạo nên không ít những gương mặt diễn viên trẻ được khán giả biết đến, như: Xuân Nghị, Lê Lộc, Lạc Hoàng Long, Đinh Mạnh Phúc, Tuấn Dũng, Ánh Ngọc, Di Dương , Hữu Đằng…

Chia sẻ về việc sân khấu đóng cửa vĩnh viễn lần này, nghệ sĩ Hồng Vân cho biết chị rất mệt mỏi và đau lòng khi phải tạm biệt “đứa con tinh thần” 14 năm của mình. Nghệ sĩ Hồng Vân khẳng định, chị không định đóng của rạp, nhưng do toàn bộ mặt bằng của khu Superbowl đều bị lấy lại nên sân khấu cũng bị thu hồi và không thể hoạt động tiếp.

Hiện tại, toàn bộ sân khấu Superbowl sẽ được mang về sân khấu Phú Nhuận. Nghệ sĩ Hồng Vân cũng đang tìm sân khấu khác để tiếp tục việc đào tạo diễn viên. 

Sau khi thông tin được Hồng Vân đăng tải, các nghệ sĩ, đồng nghiệp, như: đạo diễn Quốc Thuận, Gia Bảo, Hoàng Nhật Nam, MC Nguyên Khang, Hồng Đào... dành lời chia sẻ, động viên NSND Hồng Vân.

Nghệ sĩ Hồng Đào viết: “Đã từng chứng kiến bạn tôi quần quật với các bạn trẻ trên sân khấu, đã nghe bạn say sưa kể về năng khiếu của từng đứa nhỏ, và mơ ước tương lai cho bao nhiêu “lứa trứng”. Đừng buồn nhé. Bạn đã sống hết lòng, hết sức cho tình yêu mà mình đã chọn”.

Hay như NSƯT Đức Hải bày tỏ: "Đọc mà rơi nước mắt Hồng Vân ơi, thương em nhiều lắm. Cả thế gian này, đất nước này ai cũng hiểu sự mất mát không hề nhẹ đang đến với em từng phút từng giây. Thôi cũng đành chấp nhận và đối diện với sự thật này. Chỉ mong sao thành phố giao cho em một cái rạp để được làm nghề chân chính, thỏa sức bay bổng với những ước mơ khi mà quanh ta biết bao nhiêu rạp đang để không hoặc hoạt động sai mục đích”.

NSND Hồng Vân khóc khi phải đóng cửa sân khấu kịch gắn bó 14 năm - 2

Sân khấu Superbowl thành lập năm 2005, hoạt động xuyên suốt cho đến nay. Nơi đây còn là sân khấu để các học trò của Hồng Vân được tự do bay bổng và thể nghiệm khả năng diễn xuất.

Trong 3 năm qua, sân khấu kịch Hồng Vân đều rơi vào khủng hoảng và báo lỗ. Vào cuối tháng 2/2018, bà bầu Hồng Vân bất ngờ tuyên bố đóng cửa rạp vì không kham nỗi chi phí. Để duy trì hoạt động, mỗi tháng Hồng Vân phải chi số tiền 150 triệu đồng. Trong khi đó, sân khấu chỉ diễn hai suất vào mỗi cuối tuần, thu không đủ chi. Tuy nhiên, sau 2 ngày tuyên bố đóng cửa, đơn vị cho thuê mặt bằng lên tiếng giảm giá tối đa để hỗ trợ, Hồng Vân đã mở lại sân khấu.

 Băng Châu