NSND Hoàng Dũng bị lừa mất 50 triệu đồng trong vòng 30 phút

Dân trí Hacker sau khi hack tài khoản Facebook của một người em ở Đức đã nhắn tin mượn tiền của "ông trùm" Hoàng Dũng để trả tiền hàng. Trong vòng chưa đầy 30 phút, NSND Hoàng Dũng đã chuyển vào 2 số tài khoản lạ 50 triệu đồng và xong việc nam nghệ sĩ mới "ớ" người ra vì biết mình bị lừa.

NSND Hoàng Dũng cho biết, tầm 15h chiều qua, anh bỗng dưng nhận được cuộc gọi từ tài khoản Facebook của một người em chơi rất thân ở Đức gọi về. Theo nghệ sĩ Hoàng Dũng thì đây là một người em mà anh lẫn diễn viên Việt Anh rất quý mến. Mỗi khi anh qua Đức lưu diễn đều được người em này tiếp đón rất thân tình. Và cũng vì sự gần gũi đó nên khi tài khoản này gọi về cho anh để mượn tiền anh đã không hề gì cả.

“Tôi thấy cuộc gọi từ tài khoản của người em gọi từ Đức về hai lần dưới dạng Facetime nhưng cứ gọi được mấy giây, chưa kịp nghe được gì đã tắt. Sau đó, tài khoản này nhắn tin cho tôi mượn 20 triệu đồng để chuyển cho một số tài khoản khác vì lí do mua hàng nhưng đang thiếu tiền mặt.

Tôi không nghi ngờ gì mà chuyển ngay 20 triệu đồng vào số tài khoản đó vì thấy cách nói chuyện của hacker không khác gì cách người em vẫn thường nói chuyện với tôi. Chẳng hạn, bình thường cậu em xưng hô với tôi là “đại ca”, “sếp”… rồi thỉnh thoảng lại “hic, hic” thì bây giờ bọn hacker cũng nói chuyện với tôi như thế. Sau này tôi mới biết, hacker đã nghiên cứu rất kỹ các đoạn chat mà anh em tôi hay chat với nhau để lừa tôi.

Chuyển xong 20 triệu đồng, được một lúc sau, tài khoản người em lại nhắn nhờ chuyển tiếp một số tiền lớn hơn cho số tài khoản khác cũng với lí do mua hàng chưa kịp chuyển. Tuy nhiên, vì lúc này trong thẻ ATM của tôi chỉ còn 37 triệu đồng nên tôi chỉ chuyển có 30 triệu đồng.

NSND Hoàng Dũng cho rằng, chưa bao giờ anh bị lừa như thế này. Số tiền mất đi anh tiếc ít nhưng lại thấy buồn cho xã hội ngày nay vì lừa đảo hoành hành khắp nơi.
NSND Hoàng Dũng cho rằng, chưa bao giờ anh bị lừa như thế này. Số tiền mất đi anh tiếc ít nhưng lại thấy buồn cho xã hội ngày nay vì lừa đảo hoành hành khắp nơi.

Chuyển tiền xong, tài khoản này lại tiếp tục nhắn tin kiểu muốn mượn thêm vài trăm triệu vì đang vướng vài đơn hàng nữa nhưng không nói thẳng ra. Thậm chí, để tôi không nghi ngờ, hacker còn cảm ơn và hỏi tôi có cần tiến gấp để mai chuyển trả ngay cho tôi.

Vậy là trong vòng gần 30 phút tôi chuyển tất cả 50 triệu đồng vào hai số tài khoản mà hacker nhắn qua tài khoản của người em. Được một lúc, tôi linh tính có gì đó không lành. Tôi cứ thắc mắc, người em này bên Đức rất có điều kiện, là ông chủ của một chuỗi nhà hàng, thiếu gì tiền mà phải nhờ tới tôi. Thêm nữa, việc làm ăn của người em bao giờ cũng có một hệ thống đối tác, không thể nhờ người như tôi được.

Nghĩ thế nên tôi gọi điện kể chuyện với Việt Anh. Việt Anh bảo với tôi: “Con nghĩ có gì đó không ổn trong chuyện này bố ạ, để con thử kiểm tra lại xem”. Khi Việt Anh gọi qua Đức cho người em hỏi chuyện thì mới vỡ lẽ trang cá nhân của cậu ấy bị hacker tấn công. Người em đó cũng lập tức gọi về cho tôi để hỏi chuyện.

Biết mình bị lừa, tôi gọi điện ra ngân hàng báo khóa số tài khoản mà tôi đã chuyển tiền nhưng lúc này ngân hàng họ đã hết giờ làm việc. Tôi có trình báo công an nhờ phong tỏa tài khoản nhưng theo quy định của bên công an là phải chính tài khoản báo họ mới được phép phong toả.

Các con tôi biết chuyện trách bố: “Sao bình thường việc gì bố cũng nhờ con giúp mà chuyện này bố lại không bảo với con?”. Kỳ thực lúc chuyển tiền tôi cũng loay hoay mãi mới chuyển được vì mấy vụ công nghệ này tôi không quen. Nhưng nghĩ cậu em là chỗ thân tình, lại chưa bao giờ nhờ vả gì nên chỉ mong giúp cậu ấy cho thật sớm không lỡ việc. Đây là lần đầu tiên tôi bị lừa như thế này. Tiền mất cũng tiếc nhưng thấy buồn cho xã hội ngày nay vì lừa đảo lũng đoạn khắp nơi”, NSND Hoàng Dũng chia sẻ.

Ngay sau khi biết chuyện NSND Hoàng Dũng bị hacker lừa lấy tiền, nhiều nghệ sĩ như: Công Lý, Minh Hằng… đã tỏ ra khá hoảng hốt. Bản thân diễn viên Việt Anh chỉ biết an ủi “bố Phan Quân” là “Thôi bố xem như của đi thay người vậy!”.

NSND Hoàng Dũng cũng cho biết thêm rằng, ngay sau khi biết chuyện người em ở Đức là chủ tài khoản Facebook bị hack có nhã ý muốn chia sẻ cùng anh số tiền bị lừa nhưng anh không nhận. Theo “Người phán xử” thì lỗi này là do ông có phần hơi nhẹ dạ và không chịu kiểm tra lại trước khi chuyển tiền chứ không phải do người em đó. Ông cũng xem như đây là một “cú tai nạn” mà ông sẽ phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Hoàng Dũng đùa rằng Số tiền bị mất có quay 4 tập của Người phán xử phần 2 cũng chưa chắc đã bù được.
Hoàng Dũng đùa rằng "Số tiền bị mất có quay 4 tập của "Người phán xử" phần 2 cũng chưa chắc đã bù được".

Trước đó, ca sĩ Ánh Tuyết cũng bị lừa tình huống tương tự. Theo đó, hacker đã hack trang cá nhân của một người cháu thân thiết rồi nhắn đã chuyển vào tài khoản cá nhân của Ánh Tuyết 40 triệu đồng, nhờ chị đi rút để gửi cho một người. Tuy nhiên, do có sự cảnh giác nên Ánh Tuyết không làm theo những gì hacker này nhờ vả.

Tương tự, cách đây không lâu, cựu BTV Diệp Anh cũng đã phải lên tiếng cảnh báo người thân và bạn bè trên trang cá nhân về việc tài khoản mạng xã hội của mình bị mạo danh để lừa tiền. Chị chia sẻ, bản thân không sử dụng zalo nhưng đã bị kẻ gian lập tài khoản với hình ảnh của mình, sau đó liên hệ bạn bè chị với chiêu bài nhờ chuyển tiền gấp.

Theo Diệp Anh, chị không hề biết việc có kẻ dùng hình ảnh của mình để lừa đảo cho tới khi một người đồng nghiệp cũ nhận được tin nhắn nhờ gửi tiền và gọi điện lại cho chị để xác nhận. Với chiêu bài lừa đảo này, một người bạn của chị đã bị lừa mất 50 triệu.

Cựu BTV Thời sự 19h của VTV nhắn nhủ mọi người: “Cả nhà cẩn thận giúp nhé, sợ quá, đủ kiểu lừa. Khi có người nhắn nhờ chuyển khoản mọi người nhớ gọi điện lại nhé, mạng xã hội giờ rất dễ để lấy tên và ảnh khiến cho người dùng ko để ý. Hiện tài khoản Zalo này đã đổi tên, nhờ anh chị em nào công nghệ cao xử lý với. Nhờ cả nhà share gấp để không có người bị lừa thêm".

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Phục dựng lễ hội truyền thống của đồng bào người Cơtu tại Đà Nẵng
Phục dựng lễ hội truyền thống của đồng bào người Cơtu tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 13/4, Liên hoan Văn hóa - Thể Thao và phục dựng lễ hội truyền thống của người Cơtu đã chính thức khai mạc. Trong khuôn khổ Liên hoan, Ban Tổ chức phục dựng một nghi lễ độc đáo của người Cơ tu đã nhiều năm bị thất truyền: Lễ ăn thề - kết nghĩa anh em giữa các làng.

Thứ bảy, 14/04/2018 - 02:00

“Choáng” trước dàn sao Hoa ngữ tham gia “Hoa Mộc Lan”
“Choáng” trước dàn sao Hoa ngữ tham gia “Hoa Mộc Lan”

(Dân trí) - Sau Lưu Diệc Phi, mới đây, đã có những cái tên mới “nổi đình đám” của màn ảnh Hoa ngữ xác nhận sẽ tham gia “Hoa Mộc Lan” phiên bản hoạt hình “live-action”.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 12:46

Johnny Trí Nguyễn nói gì về hình ảnh tàn tạ sau một thời “ẩn dật”?
Johnny Trí Nguyễn nói gì về hình ảnh tàn tạ sau một thời “ẩn dật”?

(Dân trí) - Johnny Trí Nguyễn - nam diễn viên gốc Việt của những bộ phim hành động một thời chia sẻ rằng, cuộc sống của anh thời gian qua không có nhiều biến động. Chuyện anh thờ ơ với việc chăm sóc hình thể là vì chưa có vai diễn nào khiến anh cảm thấy cần phải lấy lại phong độ như ngày xưa.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 11:07

“Hiện tượng mạng” Hoa Vinh: Tôi chưa xứng đáng với hai từ  “ca sĩ”
“Hiện tượng mạng” Hoa Vinh: Tôi chưa xứng đáng với hai từ “ca sĩ”

(Dân trí) - “Hiện tại một show diễn của tôi nhận được số tiền gấp đôi một tháng lương so với trước đây, hoặc một bài viết quảng cáo trên trang cá nhân bây giờ cũng bằng một tháng lương”, “hiện tượng mạng” Hoa Vinh chia sẻ mức cát-sê hiện tại của mình sau khi bất ngờ nổi tiếng.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 10:15

Vì sao gia đình nhạc sĩ An Thuyên rút tác phẩm khỏi Trung tâm bảo vệ quyền tác giả?
Vì sao gia đình nhạc sĩ An Thuyên rút tác phẩm khỏi Trung tâm bảo vệ quyền tác giả?

(Dân trí) - Gia đình nhạc sĩ An Thuyên vừa có thông báo chính thức về việc sẽ rút các tác phẩm âm nhạc khỏi Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để tự khai thác, quản lý gia tài âm nhạc của cố nhạc sĩ.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 07:49

Cuộc hẹn hò của người mẹ đơn thân khiến người xem cảm động
Cuộc hẹn hò của người mẹ đơn thân khiến người xem cảm động

(Dân trí) - Một phụ nữ làm mẹ đơn thân, đang mang thai tháng thứ 6, đã xuất hiện trong một chương trình truyền hình thực tế xoay quanh chuyện hẹn hò. Cuộc gặp giữa cô và một người đàn ông được chương trình sắp xếp đã khiến khán giả cảm động.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 06:21

Sao Việt khoe thân: Sự tự do thể hiện "quá đà"?
Sao Việt khoe thân: Sự tự do thể hiện "quá đà"?

Ăn diện trang phục luôn là quyền tự do của mỗi người tuy nhiên những bộ cánh "hở bạo", "mặc mà như không" của sao Việt thời gian gần đây lại khiến nhiều người "nhức mắt".

Thứ sáu, 13/04/2018 - 06:00

Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức dự giải Cannes 2018
Phim "Angel Face" của Lý Nhã Kỳ chính thức dự giải Cannes 2018

(Dân trí) - Thông tin mới nhất cho biết, bộ phim “Angel Face” do Lý Nhã Kỳ đầu tư sản xuất đã được chọn vào danh sách tranh giải thưởng tại LHP Cannes 2018.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 05:00

Nữ ca sĩ bị sát hại khi đi hát đám cưới vì… không chịu nhảy
Nữ ca sĩ bị sát hại khi đi hát đám cưới vì… không chịu nhảy

(Dân trí) - Hiện tại, dư luận Pakistan đang vô cùng phẫn nộ trước sự việc một nữ ca sĩ đã bị sát hại bằng súng khi đang biểu diễn tại một lễ cưới, tất cả chỉ vì cô… không muốn nhảy múa.

Thứ sáu, 13/04/2018 - 02:00

Rưng rưng chuyện cha tàn tật hát để ”cứu” con trai mắc bệnh tim
Rưng rưng chuyện cha tàn tật hát để ”cứu” con trai mắc bệnh tim

(Dân trí) - “Hát mãi ước mơ” tuần này sẽ mang đến câu chuyện xúc động của người cha tàn tật hát cho đứa con trai bị bệnh tim. Bên cạnh đó, 3 hoàn cảnh khác cũng khó khăn không kém cần sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Thứ năm, 12/04/2018 - 07:00

Trưng bày 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam
Trưng bày 300 báu vật khảo cổ học Việt Nam

(Dân trí) - Sáng 12/4, bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) khai mạc trưng bày Báu vật khảo cổ học Việt Nam bao gồm 300 hiện vật đặc sắc từ thời kỳ Tiền sử đến thời Lê Trung Hưng (thế kỷ XVII- XVIII).

Thứ năm, 12/04/2018 - 05:08

Phỏng vấn bên hồ bơi, phóng viên bất ngờ… “ướt như chuột lột”
Phỏng vấn bên hồ bơi, phóng viên bất ngờ… “ướt như chuột lột”

(Dân trí) - Dưới đây là tình huống hài hước xảy ra khi một phóng viên của đài BBC (Anh) bất ngờ bị hụt chân trong bể bơi, khi đang thực hiện cuộc phỏng vấn với các vận động viên bơi lội của đội tuyển Anh.

Thứ năm, 12/04/2018 - 02:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Hồ Quỳnh Hương nói gì về biệt thự “siêu khủng” trải dài từ Bắc vào Nam?
Hồ Quỳnh Hương nói gì về biệt thự “siêu khủng” trải dài từ Bắc vào Nam?

(Dân trí) - “Ôi, tôi làm gì giàu tới mức đó, trong thiên hạ và cả trong showbiz còn nhiều người giàu hơn tôi rất nhiều nhưng chẳng qua không ai để ý thôi. Tôi nghĩ, tôi hay bị người ta để ý chắc vì hoạt động nghệ thuật lâu năm lại chưa chồng con”, nữ ca sĩ gốc Quảng Ninh tâm sự.

Thứ năm, 12/04/2018 - 10:48

Khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018
Khai mạc Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018

(Dân trí) - Tối 11/4, tại TPHCM, Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2018 khai mạc với vở diễn "Kiều" của Nhà hát Kịch Việt Nam.

Thứ năm, 12/04/2018 - 09:39

Diva Mariah Carey lần đầu tâm sự bị rối loạn tâm lý
Diva Mariah Carey lần đầu tâm sự bị rối loạn tâm lý

(Dân trí) - Đây là lần đầu tiên Mariah Carey nói về hội chứng mà mình gặp phải. Cô đã giấu kín bệnh tình suốt 17 năm qua, luôn sống trong nỗi lo thường trực rằng bí mật sẽ bị lộ. Cuối cùng, để giải tỏa gánh nặng tâm lý, Mariah Carey quyết định chia sẻ mọi chuyện.

Thứ năm, 12/04/2018 - 06:33

Bức xúc vì “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” bị vi phạm bản quyền
Bức xúc vì “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” bị vi phạm bản quyền

(Dân trí) - Phản ứng về thực trạng vi phạm bản quyền trong lĩnh vực truyền hình, đại diện Đài Truyền hình Việt Nam cho biết, nhiều đơn vị sử dụng các gameshow “hot”, bộ phim truyền hình “ăn khách” của nhà Đài trên internet như tự ý cắt cúp và chèn quảng cáo thu lợi nhuận…

Thứ năm, 12/04/2018 - 06:28

Vợ George Clooney tiết lộ cách chồng tán tỉnh thuở mới quen
Vợ George Clooney tiết lộ cách chồng tán tỉnh thuở mới quen

(Dân trí) - Mới đây, trong một lần hiếm hoi nhận trả lời phỏng vấn, Amal Clooney - vợ của nam tài tử George Clooney - đã tiết lộ về cách chồng tán tỉnh cô ngày hai người mới quen nhau.

Thứ năm, 12/04/2018 - 06:00

Nhiều hoạt động thu hút độc giả tại “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5”
Nhiều hoạt động thu hút độc giả tại “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5”

(Dân trí) - Khi tham quan gian hàng của các đơn vị tham gia hội sách chào mừng “Ngày sách Việt Nam lần thứ 5”, độc giả có cơ hội nhận những phần quà thú vị, thi tô màu, vẽ tranh, giải đố... và mua những cuốn sách mình yêu thích với giá ưu đãi.

Thứ năm, 12/04/2018 - 01:00

Thức ăn thừa trong “MasterChef” để đi đâu?
Thức ăn thừa trong “MasterChef” để đi đâu?

(Dân trí) - Những nguyên liệu tươi sống, những món ăn đã được chế biến trong các cuộc thi nấu ăn, mà điển hình là cuộc thi “MasterChef”, được xử lý như thế nào sau buổi ghi hình?

Thứ tư, 11/04/2018 - 02:53

Chi ra 21 triệu đồng để mua một chiếc… áo nhựa?
Chi ra 21 triệu đồng để mua một chiếc… áo nhựa?

(Dân trí) - Bạn có sẵn sàng chi ra số tiền 21 triệu đồng để sở hữu một món đồ thời trang hàng hiệu cao cấp, dù chiếc áo đó có phần giống… áo mưa?

Thứ tư, 11/04/2018 - 02:45

Đà Nẵng sẽ thu hồi dự án khu nhà hàng - bến du thuyền trước Thành Điện Hải?
Đà Nẵng sẽ thu hồi dự án khu nhà hàng - bến du thuyền trước Thành Điện Hải?

(Dân trí) - Chính quyền thành phố Đà Nẵng đã làm việc với chủ đầu tư và đặt vấn đề thu hồi dự án khu nhà hàng - bến du thuyền ven sông Hàn ở đường Bạch Đằng, khu vực trước di tích Thành Điện Hải - di tích của Đà Nẵng vừa được công nhận là di tích văn hóa lịch sử đặc biệt cấp quốc gia.

Thứ tư, 11/04/2018 - 11:00

Hồ Quỳnh Hương: "Tôi đã sai, tôi không có lý do gì biện minh cho cái sai của mình"
Hồ Quỳnh Hương: "Tôi đã sai, tôi không có lý do gì biện minh cho cái sai của mình"

(Dân trí) - Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương cho rằng, việc chị bị xử phạt vì xây dựng công trình nghỉ dưỡng ở Vũng Tàu thiếu giấy phép là thực sự chị đã sai. Vì sai nên chị không có bất kỳ lý do gì biện minh cho cái sai của mình cả.

Thứ tư, 11/04/2018 - 10:54

Trưng bày 300 báu vật Việt Nam trải dài trong 4000 năm lịch sử
Trưng bày 300 báu vật Việt Nam trải dài trong 4000 năm lịch sử

(Dân trí) - Trưng bày “Báu vật khảo cổ học Việt Nam” khai mạc vào ngày 12/4 tới sẽ giới thiệu gần 300 hiện vật khảo cổ học tiêu biểu từ thời tiền sử đến thế kỷ 17 - 18 được khai quật trên mọi miền đất nước.

Thứ tư, 11/04/2018 - 09:00

Bông Mai: “Nhiều người cho rằng tôi đang làm chuyện điên rồ…”
Bông Mai: “Nhiều người cho rằng tôi đang làm chuyện điên rồ…”

(Dân trí) - Sau hơn 12 năm gắn bó, ca sĩ- BTV Bông Mai quyết định nghỉ việc tại VTV để đổ toàn bộ công sức, tiền của vào một dự án mà mọi người cho rằng chị đang làm chuyện điên rồ, mù mịt…

Thứ tư, 11/04/2018 - 08:09