Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ

(Dân trí) - Nếu trong phòng của bạn có đang có một khoảng không gian trống trước cửa sổ, thì đừng nên lãng phí mà hãy biến nơi đó thành một không gian có ích hơn.

Bàn uống nước, bàn ăn hay bàn làm việc bên cửa sổ... dưới đây sẽ là những ý tưởng để bạn có thể tận dụng tối đa không gian tuyệt vời trước cửa sổ.

Văn phòng tại nhà

Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ - 1

Khi cả thế giới đang phải trải qua đại dịch Covid-19, làm việc tại nhà trở thành một việc quen thuộc và phổ biến. Việc bố trí một "văn phòng" tại nhà bằng cách sử dụng khoảng không gian trước cửa sổ cũng là một cách giúp tạo cảm hứng để làm việc tốt hơn.

Lưu ý nhỏ: Bạn nên kiểm tra kĩ để đảm bảo rằng cửa sổ phòng bạn không đối diện với những khu vực ồn ào để tránh bị phân tâm khi làm việc. Nếu cửa sổ của bạn ở hướng đón ánh mặt trời thì cũng không nên đặt bàn làm việc tại đó vì sẽ rất chói mắt và khiến da bắt nắng.

Bàn ăn sáng

Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ - 2

Một bữa sáng bên cửa sổ cũng là một ý tưởng hay để bắt đầu một ngày mới. Bạn có thể tận dụng bậu cửa sổ để ngồi thưởng thức bữa sáng hay nhâm nhi ly cà phê.

Chỗ để đồ

Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ - 3

Mới nghe, bạn có thể không đồng tình vì cho rằng đồ đạc sẽ che mất ánh sáng từ khung cửa sổ. Nhưng thay chất đồ lên bậu cửa sổ, bạn có thể lắp một chiếc kệ phù hợp và để đồ lên đó. Đây là một cách để bạn vừa tận dụng được tối đa không gian trong nhà, vừa khiến ngôi nhà trở nên đẹp hơn.

Góc thư giãn

Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ - 4

Bạn có đang tìm kiếm một không gian trong nhà để thư giãn sau một ngày dài làm việc bận rộn và mệt mỏi không? Vậy hãy thiết kế một góc nhỏ thư giãn ấm cúng ngay trước cửa sổ để bạn có thể đọc sách, uống trà, hoặc ngồi trò chuyện với người nhà… Hãy đặt thêm bàn ghế trước cửa sổ.

Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ - 5
Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ - 6

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến hóa góc thư giãn này bằng cách đặt một chiếc giường đa công năng bên cạnh cửa sổ. Một chiếc giường hay sô-pha lớn rất tiện dụng trong rất nhiều trường hợp. Đây cũng có thể dùng làm nơi nằm nghỉ cho khách nếu gia đình bạn có khách ngủ lại qua đêm.

Thiên đường thực vật

Những ý tưởng để tận dụng không gian trước cửa sổ - 7

Các loại cây cối đều cần ánh sáng mặt trời để phát triển, chính vì vậy bạn nên để những chậu cây bên cạnh cửa sổ để chúng đón ánh nắng mỗi ngày.

Đang được quan tâm