Những vai diễn hay nhất của tài tử "Điệp viên 007" Daniel Craig

(Dân trí) - Nói đến sự nghiệp của Daniel Craig chắc chắn không thể không nhắc tới vai diễn điệp viên James Bond. Với vẻ thâm trầm và gai góc, Craig đã thể hiện sắc sảo chân dung điệp viên tối mật của Anh.

Diễn xuất của anh đã giúp loạt phim đang gặp khó khăn trở nên ăn khách và đưa Craig lên hàng sao hạng A của màn bạc thế giới.

Trước Bond, Daniel đã có một bộ sưu tập các vai diễn lớn nhỏ, đa dạng về thể loại trong nhiều bộ phim, từ "Tomb Raider" đóng chung với Angelina Jolie đến vai nhà văn Ted Hughes trong "Sylvia".

Dưới đây là những vai diễn đáng kể của Daniel Craig:

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 1

"The Invasion" (2007): Các nhà khoa học Carol Bennell (Nicole Kidman) và tiến sĩ Ben Driscoll (Daniel Craig) là hai người duy nhất biết về một đại dịch sắp xảy ra. Bộ phim tâm lý kinh dị nói về hành trình của hai nhà khoa học này khi họ cố gắng cứu thế giới trước khi mọi sự trở nên quá muộn.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 2

"Lara Croft: Tomb Raider" (2001): Craig đã đóng một vai phụ ấn tượng xuất hiện bên cạnh người đẹp Angelina Jolie - nữ chính của phim.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 3

Sylvia (2003): Trong bộ phim này, Craig vào vai người bạn đời quyến rũ của nữ nhà thơ thiên tài nhưng cũng đầy rắc rối trong tâm lý và đời sống - Sylvia Plath.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 4

"The Jacket" (2005): Người đàn ông bị mất trí nhớ Jack Starks (Adrien Brody) không thể hiểu lý do tại sao anh ta được tìm thấy tại hiện trường một vụ giết người, anh ta bị đưa đến một bệnh viện tâm thần, nơi đây, Jack phải chịu đựng sự đối xử tàn bạo. Trong bộ phim này, Craig diễn xuất bên những diễn viên tài năng của Hollywood.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 5

"Cowboys & Aliens" (2011): Bộ phim lấy bối cảnh năm 1873, một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh đổ bộ xuống bang Arizona với tham vọng xâm chiếm Trái Đất. Những tay cao bồi miền Tây hoang dã đã chiến đấu vì mảnh đất của mình.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 6

"Spectre" (2015): Trong số các bộ phim làm về Điệp viên 007 thì "Spectre" là bộ phim ít được các nhà phê bình ưu ái. Đây là bộ phim về điệp viên James Bond cuối cùng mà đạo diễn người Anh Sam Mendes tham gia thực hiện.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 7

"Quantum of Solace" (2008): Phong thái điệp viên mà Daniel Craig đưa vào vai diễn đã trở nên rất hấp dẫn, thuyết phục đối với người xem. Đây là lần thứ 2 Craig vào vai điệp viên 007.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 8

"Love Is the Devil: Study for a Portrait of Francis Bacon" (1998): Đây là một bộ phim truyền hình của Anh kể về cuộc đời của họa sĩ Francis Bacon với sự tham gia của Daniel Craig, Tilda Swinton và Derek Jacobi.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 9

"Infamous" (2006): Bộ phim tiểu sử nói về nhà văn Truman Capote và quãng thời gian ông tiếp cận một vụ án để sáng tác nên cuốn tiểu thuyết "Cold Blood". Trong quá trình ấy, Truman Capote đã nảy sinh những xúc cảm rất lạ lùng với... tên sát nhân.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 10

"Layer Cake" (2004): Daniel Craig vào vai một tay buôn ma túy. Anh ta đã quyết định từ bỏ cuộc đời tội lỗi của mình khi bị kéo vào nhiệm vụ cuối cùng: bắt cóc con gái của một tay nằm trong băng nhóm đối thủ.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 11

"The Girl With The Dragon Tattoo" (2011): Trong bộ phim tâm lý của đạo diễn David Fincher, Daniel Craig vào vai một nhà báo đến từ Thụy Điển. Anh hợp tác với một tin tặc để khám phá những bí mật xung quanh một người phụ nữ đột nhiên mất tích.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 12

"Skyfall" (2012): Bộ phim này được giới phê bình đánh giá là một trong những phần phim hay nhất trong lịch sử của sê-ri về Điệp viên 007. "Skyfall" cũng là một trong những phần phim thành công nhất về mặt doanh thu trong sê-ri, thu về hơn 1 tỷ USD từ phòng vé toàn cầu.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 13

"Casino Royale" (2006): Những lần Daniel Craig nhập vai điệp viên 007 đều "đốn tim" người xem.

Những vai diễn hay nhất của tài tử Điệp viên 007 Daniel Craig - 14

"Knives Out" (2019): Những tình tiết xung quanh cái chết của tiểu thuyết gia nổi tiếng Harlan Thrombey có rất nhiều điều mập mờ, khi thám tử Benoit Blanc (Daniel Craig) bắt tay vào giải quyết những nghi vấn, anh nhận thấy mỗi thành viên trong gia đình Thrombey đều có điều gì đó mờ ám.

Đang được quan tâm