Những thức uống từ cà phê được phái đẹp ưa chuộng

Nguyên An

(Dân trí) - Không phải vị đắng mạnh mẽ như cà phê nguyên bản, những thức uống có vị cà phê hòa trộn cùng sữa và chocolate dễ chiều lòng chị em phái đẹp.

Capuchino

Capuchino là một thức uống cà phê nóng có nguồn gốc từ Ý được pha chế từ 3 thành phần chính với tỷ lệ đều nhau, bao gồm cà phê Espresso, sữa nóng và sữa sủi bọt. Phía trên mỗi tách Capuchino thường được tạo hình trái tim, lá dương sỉ, đám mây,… để trang trí rất bắt mắt, có lẽ vẻ ngoài hấp dẫn đó mà Capuchino là thức uống được nhiều chị em ưa thích.

Những thức uống từ cà phê được phái đẹp ưa chuộng - 1

Một ly Capuchino ngọt ngào cho phái nữ (Ảnh: Meta.vn). 

Bằng hương vị thơm ngon, nghệ thuật pha chế và tạo hình bọt sữa đầy tinh tế, ngay khi nhấp một ngụm Capuchino, vị đăng đắng của Espresso khiến bạn như bừng tỉnh, tiếp đó là vị ngọt ngào, beo béo của kem sữa đầy say mê và cuối cùng là lớp bọt sữa mịn màng vương trên miệng. Đó cũng là lí do vì sao Capuchino dễ dàng chinh phục vị giác của nhiều người, đặc biệt là phái đẹp. 

Latte

Bắt nguồn từ nước Ý, xứ sở của lãng mạn, hào hoa, cả Latte là hai món cà phê được rất nhiều người ưa chuộng và say đắm. Cả hai loại thức uống Latte và Capuchino đều ba thành phần cơ bản cấu thành: Cà phê Espresso, sữa nóng và bọt sữa nên nhiều người dễ nhầm lẫn. Khác với Capuchino, Latte cũng dùng Espresso - nhưng pha với sữa ở áp suất cao.

Những thức uống từ cà phê được phái đẹp ưa chuộng - 2

Nếu chỉ quan sát bề ngoài bạn sẽ khó nhận ra sự khác nhau giữa Latte và Capuchino (Ảnh: TamlongGroup). 

Một điều lưu ý nhỏ, đó là lượng bọt sữa trong Latte chỉ bằng một nửa sữa nóng mà thôi. Đối với Latte, chìa khóa để làm ra một ly tuyệt vời đó chính là kỹ năng đánh sữa. Bạn phải tạo được bọt sữa chuẩn hoàn hảo thì mới mong có một ly Latte ngon đúng điệu. Một ly Latte bao giờ cũng ít "bồng bềnh" hơn Capuchino. Và nếu theo đúng truyền thống thì Latte được uống trong những chiếc ly khá to.

Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị nồng nàn của cà phê nhanh chóng ngay sau khi tận hưởng chút tròn đầy của lớp bọt sữa phía trên đầy hấp dẫn và ngon lành.

Mocha

Cà phê Mocha được tạo ra từ nền cà phê Espresso và sữa nóng, nó có vẻ ngoài giống một ly Capuchino nhưng được phủ thêm 1 lớp sốt chocolate có vị đắng ngọt ngào.

Những thức uống từ cà phê được phái đẹp ưa chuộng - 3

Mocha có vị đắng ngọt ngào bởi sự kết hợp giữa cà phê và choccolate (Ảnh: Art Coffee). 

Cà phê Mocha khác biệt so với Capuchino ở chỗ, Capuchino thì chỉ có lớp bọt sữa trên mặt cà phê, còn Mocha là sự hòa quyện hoàn toàn của hương vị cà phê với vị thơm ngọt ngậy của sữa và chocolate.

Chính vì sự hòa quyện này mà mùi vị cà phê của Mocha nhẹ hơn, không còn vị đắng ngắt vốn có của cà phê espresso nữa nên đây là món ưa thích của những người không quen uống cà phê nguyên chất, đặc biệt là phụ nữ.