Những thức uống từ cà phê "độc, lạ, ngon" bạn nhất định phải thử
(Dân trí) - Cà phê kết hợp với các loại hoa quả hay các nguyên liệu đặc biệt khác nghe có vẻ lạ lùng nhưng lại đem đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
Cà phê bơ
Để có một ly cà phê thì bạn có thể dùng cà phê pha phin, pha mocha, pha phin lọc (drip-pour over) hoặc là pha máy. Bơ được cắt thành từng miếng nhỏ và được cho vào máy xay sinh tố cùng với đá mịn, 60ml sữa đặc, 60ml sữa tươi (nếu là bơ dẻo, nếu dùng bơ nước thì không cần thêm sữa tươi), 15ml vailla, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp.
Pha cà phê hòa tan với nước sôi với đường với tỉ lệ 1:1:1 để đánh lên tạo lớp bọt trên cùng. Lưu ý dùng cà phê hòa tan không đường không sữa. Rót bơ vào ly và sau đó cho lớp cà phê bọt lên trên, tùy thuộc sở thích có thể điều chỉnh tỉ lệ bơ và lớp cà phê bọt tùy thích.
Cà phê cam
Cà phê cam- cái tên nghe thôi đã khiến người khác ngạc nhiên và tò mò không biết hương vị của nó sẽ ra sao. Nếu bạn là người không quá mê sự mạnh mẽ của cà phê nguyên bản thì hãy yên tâm, vì cà phê cam sẽ không khiến bạn phải thất vọng đâu!
Hương vị của cà phê như nồng đượm hơn kết hợpvới mùi quế và vị chua thơm vừa phải của cam. Nếu là một tín đồ của cà phê, bạn nhất định nên bỏ qua món này!
Cà phê chuối
Đổ cà phê vào máy xay sinh tố, cho chuối đông đá vào và rót thêm 100ml sữa không đường. Nếu không có chuối đông đá thì thay bằng chuối và vài viên đá. Có thể cho thêm một tsp vanilla sirup tùy ý. Nếu thích vị ngọt, béo ngậy hơn bạn cũng có thể cho thêm sữa đặc.
Cà phê tàu hủ
Nếu bạn thấy tàu hủ nóng, lạnh với vị gừng quen thuộc quá thì ngại gì không thử món mới, tàu hủ cà phê. Với một chút tàu hủ đang nấu thêm cà phê vào khuấy đều đến khi cà phê tan hoàn toàn, thì cho gelatin vào khuấy đều đến lúc tan hết bắc ra và đổ vào khuôn đợi nguội, cho vào ngăn mát để tàu hủ đông lại.