Thứ sáu, 04/05/2018 - 13:00

Những tấm vé tiếp theo của đêm chung kết The Band

Dân trí

The Band by Vinaphone miền Trung đã khép lại với một đêm bùng nổ cùng 8 ban nhạc xuất sắc nhất khu vực. Lượng khán giả tới cổ vũ cho các ban nhạc lên tới 4000 người khiến toàn bộ các ban nhạc đều rất hưng phấn với một bầu khí thật nóng bỏng tại Cung Tiên Sơn - Đà Nẵng. BGK đều đồng ý rằng các band đã làm tốt hơn phần thi sơ loại ban sáng rất nhiều.

Nếu như ở Hà Nội, các ban nhạc thể hiện sức mạnh nội lực với những màn trình diễn bùng nổ và đầy chuyên nghiệp thì ở Đà Nẵng, đêm chung kết miền Trung lại mang nhiều màu sắc hơn. BGK và khán giả được trải nghiệm một không gian âm nhạc với nhiều chất liệu, từ những giai điệu quê hương đầy ngọt ngào đến những câu chuyện dân gian cuốn hút của ca khúc Chuyện nàng Bân hay Kiện Trời do ban nhạc Maybug tự sáng tác, hoặc ca khúc sôi động Lâu một Lần của Cochinchine cũng là một bài hát gây ấn tượng mạnh với BGK và khán giả.

3 vị giám khảo nổi tiếng của The Band by Vinaphone.
3 vị giám khảo nổi tiếng của The Band by Vinaphone.

Khiến BGK thích thú với những âm hưởng đầy nắng gió Tây Nguyên là ban nhạc đến từ Daklak với vocalist cũng chính là người sáng tác ca khúc SAY đầy ấn tượng. Mặc dù ban nhạc mới thành lập vài ngày trước khi tham dự cuộc thi nhưng BGK đánh giá cao lối chơi khá chặt chẽ của ban nhạc.

Trong khi đó, giọng ca đầy lửa của vocalist ban nhạc Madman đã có màn trình diễn kết thúc chương trình gây sốc với phong cách metal rock làm bùng nổ cả khán phòng. Nhạc sỹ Lê Minh Sơn không thể ngồi yên trên ghế nóng bởi không khí khán phòng đã được đẩy lên cao trào với Madman trong hai ca khúc Territory và Roots Bloody Roots.

Đêm chung kết miền Trung khép lại với 3 tấm vé tiếp theo bước vào đêm chung kết toàn quốc tại TP. HCM vào ngày 6/5/2018.

Ban nhạc Dolphin nổi loạn với ca khúc Xám

Tấm vé đầu tiên thuộc về ban nhạc Dolphin, với các thành viên đến từ nhiều tỉnh miền Trung với phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, đầy sức hút và nổi loạn trong ca khúc Xám. Trong khi đó, ca khúc thứ hai lại mang đến một gian âm nhạc sâu lắng nhưng cũng không kém phần nổi loạn mang tên Em cũng do band tự sáng tác.

Những tấm vé tiếp theo của đêm chung kết The Band - 2

BGK khen giọng nữ quá tuyệt vời. NS Lê Minh Sơn không ngớt lời khen ngợi và phải thổ lộ rằng mình đã rớt nước mắt. NS Trần Ly Ly khẳng định “Các bạn không vào chung kết toàn quốc thì chúng tôi cảm thấy thật có lỗi với khán giả”. BGK đều khẳng định, cả hai bài hát do band tự sáng tác đều quá hoàn chỉnh, thuyết phục toàn bộ người nghe.

Ban nhạc Sunday Chill với ca khúc Đêm

Sunday Chill, những sinh viên của Trường ĐHVHNT Quân Đội đến từ Nghệ An là ban nhạc giành được tấm vé thứ 2 vào đêm chung kết toàn quốc. Vòng sơ loại buổi sáng, ban nhạc còn chưa thuyết phục bởi lối trình diễn “trả bài”, như lời nhận xét của GK Dương Cầm, nhưng vào đêm chung kết, rút kinh nghiệm cùng sự nỗ lực cao độ, ban nhạc đã hoàn toàn thuyết phục BGK với ca khúc Đêm do band tự sáng tác.

Ban nhạc đến từ Huế mang tên CHÂN TIÊN với ca khúc Đồng hồ khiến khán giả hò reo thích thú với sự sáng tạo trong ca khúc của NS Trần Tiến. Tạm biệt chim én là bài hát thứ hai của NS Trần Tiến đã chạm đến trái tim của hàng vạn khán giả theo dõi chương trình. BGK khen ban nhạc dung dị đầy huyền bí mà sâu sắc rất phù hợp với âm nhạc của Trần Tiến. Sự thông minh và tinh tế đã thể hiện toàn bộ trong hai tác phẩm – GK Trần Ly Ly khen ngợi ban nhạc. Đây cũng là ban nhạc nhận được bình chọn lớn nhất từ khán giả theo dõi chương trình và giành giải Ban nhạc Truyền cảm hứng khu vực miền Trung.

Mỹ Tâm.
Mỹ Tâm.

Tham dự đêm nhạc còn có sự góp mặt của hai khách mời là ca sỹ Mỹ Tâm và Hoàng Yến Chibi. The Band by Vinaphone là cuộc thi dành cho các ban, nhóm nhạc Việt Nam trên toàn quốc được sản xuất bởi IB Group Việt Nam. Đêm chung kết toàn quốc sẽ là một đêm đại nhạc hội lớn nhất tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 6/5/2018. Trước đó một ngày, cũng tại TP. HCM, các ban nhạc sẽ trải qua đêm chung kết khu vực miền Nam để tìm ra những tấm vé cuối cùng vào đêm chung kết toàn quốc.

PV