Những tâm hồn đẹp lặng lẽ mang một cái Tết tới với mọi nhà

Dân trí

Biểu tượng ngày Tết Việt Nam không thể thiếu cây đào, cây mai và ít ai hiểu được nỗi khổ của người trồng đào.

Những tâm hồn đẹp lặng lẽ mang một cái Tết tới với mọi nhà - 1

Đằng sau một cây đào đẹp đầy lộc lá là cả quá trình chăm sóc vất vả, đào lại rất nhạy cảm với thời tiết, nhất là trong thời kỳ cuối cùng để thu hoạch. Việc khí hậu bất thường làm cho cây trổ bông sớm hơn thường lệ hay bị chết, có lẽ tương lai chúng ta sẽ không còn thấy hình ảnh người trồng đào cầm cây rao bán khắp phố phường nữa. Nhưng không vì thế người trồng lại nản lòng, họ vẫn luôn cố gắng chăm sóc để có cây đào đẹp nhất vừa làm bản thân vui vừa kiếm tiền mưu sinh. Thế nên cũng không ngoa nếu nói không có họ chúng ta cũng không có cái tết trọn vẹn, hãy là người mua sắm có tâm, trân trọng khi hiểu được quy trình của một sản phẩm tuyệt vời.

Bùi Thanh Lâm

Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" do Báo Điện tử Dân trí tổ chức, với mong muốn tuyên truyền, quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong dịp Tết đến, xuân về. Chương trình hứa hẹn là một sân chơi hấp dẫn dành cho quý độc giả nhân dịp đầu xuân năm mới.

Ban Tổ chức Cuộc thi ảnh "Xuân tin yêu" gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị: Sunhouse , Sun Group , Bkav , Huawei , California Fitness & Yoga đã đồng hành cùng cuộc thi.

Thời hạn gửi bài dự thi: Đến hết ngày 28/02/2021

Gửi bài dự thi trực tiếp tại đây

Thông tin chi tiết về cuộc thi xem tại đây

Tham gia bình chọn cho các tác phẩm dự thi tại đây

Đáng quan tâm
Mới nhất