Những sự kiện văn hoá ấn tượng năm 2016

Dân trí Năm 2016 được xem là năm có nhiều biến động của âm nhạc, điện ảnh, sân khấu, mỹ thuật, di sản, thời trang… Đây cũng là năm lĩnh vực văn hoá nghệ thuật gắn liền với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước và để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân cả nước.

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bắt đầu từ ngày 4/1 đến ngày 6/1. Trong đó, sự kiến chính là buổi lễ Kỷ niệm vào sáng ngày 6/1/2016 tại Hội trường Ba Đình và nhiều hoạt động khác như: Cầu truyền hình trực tiếp với các điểm cầu Hà Nội và Tuyên Quang; Gặp mặt đại diện các thế hệ đại biểu Quốc hội về tham dự Lễ Kỷ niệm; Chương trình nghệ thuật “Vinh quang Quốc hội Việt Nam”.

Lễ cắt băng khai mạc triển lãm “70 năm Quốc hội Việt Nam”. Ảnh: TL.
Lễ cắt băng khai mạc triển lãm “70 năm Quốc hội Việt Nam”. Ảnh: TL.

Đặc biệt, triển lãm “70 năm Quốc hội Việt Nam” khai mạc vào 4/1 tại Thư viện quốc gia Việt Nam với 1000 đầu sách, tư liệu được xem là điểm nhấn đáng chú ý của chuỗi sự kiện. Triển lãm trưng bày theo 4 chủ đề: Sự ra đời của Quốc hội Việt Nam, Quốc hội Việt Nam với sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, Quốc hội Việt Nam với sự nghiệp đổi mới đất nước, Quốc hội Việt Nam qua các kỳ bầu cử. Triển lãm là dịp để công chúng hiểu sâu sắc hơn về Quốc hội Việt Nam - Cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, thay mặt nhân dân quyết định những công việc hệ trọng của đất nước.

Chuỗi sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến

Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến cấp quốc gia được tổ chức vào sáng ngày 18/12 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia... Ngoài Lễ kỷ niệm cấp quốc gia này, UBND TP Hà Nội còn tổ chức nhiều hoạt động thông tin tuyên truyền; hoạt động tri ân, đền ơn, đáp nghĩa; các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 70 năm Ngày Toàn Quốc kháng chiến như: Biện soạn và phát hành cuốn tài liệu “Thủ đô Hà Nội vang mãi thiên hùng ca Quyết tử để tổ quốc quyết sinh”, sản xuất bộ phim tư liệu “Hà Nội vùng đứng lên”, chương trình nghệ thuật giao lưu gặp gỡ nhân chứng lịch sử; tổ chức gặp mặt các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Pháp; gặp mặt cán bộ sỹ quan cấp Tướng quân đội, công an đã nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn; tổ chức biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô, triển lãm ảnh và phim tư liệu…

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 4

Diễn ra từ ngày 1/11đến ngày 5/11, Liên hoan phim quốc tế Hà Nội (LHPQTHN) lần thứ IV với khẩu hiệu: “Điện ảnh - Hội nhập và Phát triển bền vững” thu hút khoảng 550 bộ phim đăng ký tham dự, trong đó có trên 300 phim dài và trên 200 phim ngắn từ hơn 40 quốc gia và vùng lãnh thổ, với sự tham dự của khoảng 1200 đại biểu và khách mời trong nước và quốc tế, trong đó có đạo diễn người Pháp Régis Wargnier và nữ diễn viên nổi tiếng Catherine Deneuve sang tham dự nhân kỷ niệm 25 năm bộ phim “Đông Dương” khởi quay tại Việt Nam.

Liên hoan phim quóc tế Hà Nội lần thứ IV. Ảnh: TL.
Liên hoan phim quóc tế Hà Nội lần thứ IV. Ảnh: TL.

Trong khuôn khổ LHP đã diễn ra các hoạt động: lễ khai mạc, lễ bế mạc, chiếu phim ngoài trời kết hợp biểu diễn thời trang, trại sáng tác tài năng trẻ Haniff 2016, chợ dự án làm phim, hội thảo với chủ đề: “Hợp tác sản xuất phim trong các nước ASEAN” và tọa đàm: “Điện ảnh Ấn Độ”...

Festival Áo dài Hà Nội 2016

Với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam”, sự kiện diễn ra từ 14/10 đến 16/10 tại Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội. Trong 3 ngày diễn ra sự kiện đã có nhiều hoạt động ghi dấu ấn như: Lễ khai mạc, chương trình biểu diễn áo dài với chủ đề “Hà Nội và mẹ”, “Hà Nội Life Style”, hội thảo “Bảo tồn và phát huy giá trị áo dài truyền thống trong phát triển du lịch”, lễ rước tôn vinh các vị tổ nghề - nghệ nhân nghề, diễu hành với chủ đề “Áo dài với xích lô, xe đạp và hoa”, thi vẽ tranh trên áo dài dành cho thiếu nhi với chủ đề “Hà Nội trong mắt em”, thi cắm hoa tạo hình cùng áo dài, thao diễn tay nghề của các nghệ nhân, trình diễn ẩm thực, dạy nấu ăn tại khu ẩm thực và kết thúc là lễ bế mạc vinh danh các cá nhân - tổ chức tham gia Festival Áo dài Hà Nội 2016. Với những hoạt động ý nghĩa và thiết thực, Festival Áo dài Hà Nội 2016 đã thu hút trên 3 vạn lượt khách đến tham quan.

Vợ danh hoạ Bùi Xuân Phái, các nghệ sĩ gạo cội và hàng trăm người mẫu đã tham gia biểu diễn áo dài trong những ngày diễn ra sự kiện. Ảnh: TL.
Vợ danh hoạ Bùi Xuân Phái, các nghệ sĩ gạo cội và hàng trăm người mẫu đã tham gia biểu diễn áo dài trong những ngày diễn ra sự kiện. Ảnh: TL.

Ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khẳng định, Festival Áo dài Hà Nội 2016 là sự kiện du lịch - văn hoá hấp dẫn, có quy mô lớn và sức lan toả trên cả nước. Sự kiện đã để lại ấn tượng trong lòng mỗi người dân và du khách cũng như các nghệ sĩ, nghệ nhân, nhà thiết kế, doanh nghiệp…

Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ 3

Liên hoan diễn ra từ ngày 12 đến 19/11 tại sân khấu của các Nhà hát thuộc TW và Hà Nội với sự tham dự của 10 đoàn nghệ thuật quốc tế và đoàn chủ nhà Việt Nam. Liên hoan năm nay có tới 39 vở diễn của 22 quốc gia và 16 đoàn nghệ thuật trong nước đăng ký và gửi vở diễn tham gia.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên, với 16 tiết mục của 8 đoàn quốc tế và 8 đoàn của Việt Nam, các nghệ sĩ trong nước và quốc tế đã mang tới Liên hoan những vở diễn có sự sáng tạo mới lạ, có sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trình diễn và các yếu tố nghệ thuật khác như: âm nhạc, phục trang, đạo cụ, mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng... ở các loại hình nghệ thuật: Múa rối, Xiếc, Kịch nói, Kịch hình thể, Kịch không lời, Kinh kịch... thể hiện rõ nét truyền thống bản sắc dân tộc của mỗi quốc gia, vùng miền. Kết quả, BTC đã trao 29 huy chương vàng, 27 huy chương bạc cho nghệ sỹ biểu diễn xuất sắc, có nhiều sáng tạo trong các vai diễn. Ngoài ra, 3 huy chương vàng, 4 huy chương bạc cũng được trao cho 3 vở diễn chất lượng cao.

Tín ngưỡng thờ Mẫu trở thành di sản nhân loại

Vào hồi 17h15 giờ địa phương (21h15 giờ Việt Nam) ngày 1/12, tại Phiên họp Uỷ ban Liên Chính phủ về bảo vệ di sản văn hóa phi vật thể lần thứ 11 của UNESCO diễn ra tại thành phố Addis Ababa - Ethiopia, di sản “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt” đã chính thức được UNESCO ghi danh tại Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Hồ sơ đề cử của Việt Nam là 1 trong 18 hồ sơ được thông qua không cần thảo luận (trong khi 19 hồ sơ khác tranh luận quyết liệt).

Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt trở thành di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Ảnh: TL.
Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt trở thành di sản văn hoá phi vật thể của nhân loại. Ảnh: TL.

Việc UNESCO ghi danh Tín ngưỡng thờ Mẫu của người Việt tại danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại khẳng định những nỗ lực của các cấp, các ngành và cộng đồng trong việc bảo tồn kho tàng di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Sự kiện lần này cũng đưa Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt trở thành di sản thứ 11 của Việt Nam được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại và Danh sách di sản văn hoá cần được bảo vệ khẩn cấp.

Chuỗi chương trình nghệ thuật đỉnh cao tại Nhà hát Lớn Hà Nội

Bắt đầu từ cuối tháng 8/2016, Bộ VHTTDL chủ trương đưa các chương trình nghệ thuật, tác phẩm sân khấu tiêu biểu, có chất lượng cao của các đơn vị nghệ thuật thuộc Bộ biểu diễn tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên khẳng định, việc đưa các tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao vào Nhà hát Lớn sẽ giúp khán giả yêu nghệ thuật chân chính có nhiều cơ hội được thưởng thức các chương trình nghệ thuật chất lượng cao, thăm quan Di tích lịch sử cấp quốc gia đã có hơn 100 năm tuổi.

Ba chương trình mở đầu do 3 nhà hát biểu diễn gồm: Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam với “Bản giao hưởng mùa thu I” (ngày 30/8); Nhà hát kịch Việt Nam với vở kịch “Biệt đội báo đen” (31/8) và Nhà hát Chèo Việt Nam với chương trình âm nhạc và các trích đoạn chèo truyền thống mẫu mực (1/9).

Liên hoan âm nhạc Á- Âu lần thứ II

Festival Âm nhạc Mới “Á - Âu" lần thứ II và Hội nghị Hiệp hội các nhà soạn nhạc châu Á- Thái Bình Dương (ACL) lần thứ 34 với chủ đề “Âm nhạc - Hội tụ và lan tỏa” do Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức, diễn ra từ ngày 12 đến 18/10 tại Hà Nội và TP. Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc).

Một chương trình nghệ thuật diễn ra trong khuôn khổ Festival Âm nhạc mới Á-Âu. Ảnh: TL.
Một chương trình nghệ thuật diễn ra trong khuôn khổ Festival Âm nhạc mới Á-Âu. Ảnh: TL.

Festival Âm nhạc mới Á-Âu lần thứ hai bao gồm chuỗi chương trình hòa nhạc từ giao hưởng, thính phòng, dân gian, dân tộc, nhạc kịch, vũ kịch, hợp xướng đến ca khúc nhạc đại chúng. Liên hoan cũng giới thiệu nhiều tác phẩm mới của các nhạc sĩ tiêu biểu cho các trường phái âm nhạc đương đại trên thế giới.

Festival gồm 11 buổi hòa nhạc chính, trong đó có hơn 100 tiết mục chọn lọc, một số chương trình và các hoạt động khác. Tham dự Festival lần này có hơn 200 nhạc sĩ và nghệ sĩ đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khuôn khổ của Festival còn có hai cuộc tọa đàm: “Cây đàn bầu Việt Nam” và “Trao đổi Âm nhạc mới Á-Âu” với sự tham gia của các giáo sư, tiến sĩ âm nhạc, các nhà soạn nhạc, các nhà nghiên cứu, đào tạo âm nhạc quốc tế và Việt Nam.

Cũng trong năm nay, rất nhiều ban nhạc nổi tiếng của thế giới như: Scorpions, Boney M, Michael Learns to Rock... Đặc biệt, nghệ sĩ vĩ cầm xuất sắc nhất Hungary Katica Illényi, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ dương cầm bậc thầy người Ba Lan Maciej Grzybowski... đã có những buổi biểu diễn ấn tượng trong Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016.

Hội sách Hà Nội 2016

Hội Sách Hà Nội 2016 diễn ra từ 6 đến 10/10 tại Hoàng Thành Thăng Long với chủ đề “Sách và Hội nhập” nhân kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016). Đây đồng thời là sự kiện ghi dấu chặng đường hơn 20 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và năm đầu tiên thành lập Cộng đồng ASEAN.

Trưng bày tại Hội sách Hà Nội 2016.
Trưng bày tại Hội sách Hà Nội 2016.

Sự kiện lần này hội tụ 170 gian hàng của hơn 46 nhà xuất bản, công ty sách trong nước và 20 thương hiệu xuất bản nước ngoài gồm nhiều thể loại. Bên cạnh đó, còn có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản, các đơn vị phát hành nổi tiếng như: Cambridge, Oxford (Anh), Copperath (Đức), Glanat (Pháp), Susseaeta (Tây Ban Nha), Graph-Art (Hungary), Japan UNI Agency, Frobel- kan (Nhật Bản), Zikrrul (Indonesia), Kyowon (Hàn Quốc)… đặc biệt là có sự tham gia của Hiệp hội Xuất bản ASEAN và một số hiệp hội xuất bản các nước thành viên.

Điểm nhấn thú vị của sự kiện này là phần trưng bày theo 2 chuyên đề “Hà Nội với các nước Asean” và “Biển, đảo Việt Nam”. Trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội 2016 có nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao giải cuộc thi “Đại sứ Văn hoá đọc Thủ đô 2016”; chiếu phim tài liệu nghệ thuật giới thiệu các di sản văn hoá phi vật thể của Hà Nội và phát một số chương trình toạ đàm ngoại cảnh tiếng Anh theo chủ đề “Hà Nội trong mắt người nước ngoài”…

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
100 năm trước, mỹ nhân đón Giáng sinh như thế nào?
100 năm trước, mỹ nhân đón Giáng sinh như thế nào?

(Dân trí) - Những bức ảnh đen trắng dưới đây cho thấy cách đây 100 năm, người ta đã từng đón Giáng sinh lung linh, lãng mạn như thế nào.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 02:00

Công nhận 14 bảo vật quốc gia
Công nhận 14 bảo vật quốc gia

(Dân trí) - Phù điêu Thần Brahama, Bia vua Lê Thái Tổ, Đôi chuông chùa Đà Quận, Tượng Thiền sư Vũ Khắc Minh và Tượng Thiền sư Vũ Khắc Trường… là các bảo vật quốc gia được Thủ tướng vừa quyết định công nhận.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 01:00

Lễ chào mừng Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại Tín ngưỡng thờ Mẫu
Lễ chào mừng Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại Tín ngưỡng thờ Mẫu

(Dân trí) - Tối 22//12, tại Rạp Công Nhân, Hà Nội Lễ diễn ra chào mừng Di sản Văn hoá Phi vật thể đại diện của nhân loại “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”.

Thứ sáu, 23/12/2016 - 12:08

Victor Vũ âm thầm lên xứ lạnh làm phim cùng Vincent Wang
Victor Vũ âm thầm lên xứ lạnh làm phim cùng Vincent Wang

(Dân trí) - Thời gian gần đây, Vincent Wang - người tham gia chỉ đạo võ thuật bộ phim The Great Wall, Doctor Strange, Now You See Me 2 và nam diễn viên trẻ Cường Seven là những người thường xuyên đồng hành cùng đạo diễn Victor Vũ trong dự án phim mới đầy bí ẩn.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:00

Nghệ sĩ nào đóng nhiều phim hài Tết nhất miền Bắc năm 2016?
Nghệ sĩ nào đóng nhiều phim hài Tết nhất miền Bắc năm 2016?

(Dân trí) - Từ nhiều năm nay, cứ hễ đến gần Tết, các nghệ sĩ hài lại “chạy bở hơi tai” để tham gia các dự án phim hài. Năm nay, NSƯT Tiến Quang (tức Quang Tèo) được xem là người lập “kỷ lục” khi tham một lúc 4 phim hài Tết và một tiểu phẩm hài trong chương trình đón xuân phát hành dưới dạng đĩa.

Thứ năm, 22/12/2016 - 03:10

Lịch sử điện ảnh choáng ngợp bởi con số… 7 tỷ đô la Mỹ
Lịch sử điện ảnh choáng ngợp bởi con số… 7 tỷ đô la Mỹ

(Dân trí) - Năm nay, lịch sử điện ảnh thế giới đã có một kỷ lục mới “kinh hoàng” được xác lập, khi chỉ trong vòng một năm, một hãng phim có thể “bỏ túi” 7 tỷ đô la Mỹ (tương đương 159.000 tỷ đồng).

Thứ năm, 22/12/2016 - 11:39

Chiêm ngưỡng những bộ trang phục, vật dụng cung đình triều Nguyễn
Chiêm ngưỡng những bộ trang phục, vật dụng cung đình triều Nguyễn

(Dân trí) - Hơn 70 hiện vật với nhiều bộ sưu tập đa dạng về trang phục cung đình triều Nguyễn (1802-1945) với chuyên đề “Vàng son nhung gấm” đã được giới thiệu đến công chúng tại Bảo tàng Lịch sử TPHCM.

Thứ năm, 22/12/2016 - 11:32

Lê Uyên thực hiện ước mơ của chồng "hát để tình yêu được lan tỏa"
Lê Uyên thực hiện ước mơ của chồng "hát để tình yêu được lan tỏa"

(Dân trí) - Sớm phải rời xa nhân thế vì mắc bệnh trọng, nhưng nhạc sĩ Lê Uyên Phương vẫn luôn đồng hành với người bạn đời của ông. Những sáng tác của ông qua giọng ca nồng nàn của người vợ vẫn vang lên sưởi ấm những trái tim khao khát yêu đương.

Thứ năm, 22/12/2016 - 10:00

Dương Hoàng Yến bị khủng hoảng sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn
Dương Hoàng Yến bị khủng hoảng sau cuộc thi Sao Mai điểm hẹn

(Dân trí) - Ca sĩ Dương Hoàng Yến chia sẻ về quãng thời gian hoang mang, bế tắc 2 năm tham gia cuộc thi Sao Mai điểm hẹn 2008. Thời điểm cô bị lu mờ bởi lứa “sao mai” mới và “ế ẩm” các show diễn…

Thứ năm, 22/12/2016 - 09:39

Phụ nữ đẹp “tự do, phóng khoáng” hơn trong năm qua
Phụ nữ đẹp “tự do, phóng khoáng” hơn trong năm qua

(Dân trí) - Da trắng, mảnh dẻ, trẻ trung đã không còn là vẻ đẹp “độc tôn” xuất hiện trên trang bìa các tờ tạp chí thời trang uy tín.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:14

Người lính rưng rưng đoàn tụ gia đình đêm "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam"
Người lính rưng rưng đoàn tụ gia đình đêm "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam"

(Dân trí) - Tại buổi giao lưu, toạ đàm "Biển, đảo - Trái tim Việt Nam", khoảnh khắc đoàn tụ bất ngờ của Đại úy Phạm Văn Chiến - Đội phó Vũ trang, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia cùng vợ con trên sân khấu khiến tất cả chiến sĩ và đại biểu tham dự đều rưng rưng xúc động.

Thứ năm, 22/12/2016 - 07:07

Nhạc Việt: Chỉ cover là giỏi?
Nhạc Việt: Chỉ cover là giỏi?

Một nhạc sỹ có lần than thở rằng, ca sỹ Việt Nam trong thời gian qua ít hát ca khúc mới, chỉ cover là giỏi (hoặc hát ca khúc mới nhưng chất lượng làng nhàng, thiếu đột phá). Một nhạc sỹ khác cho rằng, vì bận chạy sô nên chúng ta đang có một lứa nghệ sỹ lười sáng tạo.

Thứ năm, 22/12/2016 - 06:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Lần đầu tiên xuất hiện nhân vật… “vô tính” trong phim truyền hình
Lần đầu tiên xuất hiện nhân vật… “vô tính” trong phim truyền hình

(Dân trí) - Khán giả màn ảnh nhỏ sẽ được thấy một nhân vật vô tính đầu tiên xuất hiện trong loạt phim truyền hình ăn khách.

Thứ tư, 21/12/2016 - 04:23

NSƯT Minh Hằng chia sẻ cảm xúc trước ngày nhận quyết định nghỉ hưu
NSƯT Minh Hằng chia sẻ cảm xúc trước ngày nhận quyết định nghỉ hưu

(Dân trí) - “Thú thật là nghĩ đến chuyện nghỉ hưu người tôi nhẹ bẫng đi vì không phải cứ 8h sáng là phải có mặt ở Nhà hát, tập tành trọn buổi rồi chiều đúng giờ mới được về”, NS ƯT Minh Hằng chia sẻ.

Thứ tư, 21/12/2016 - 04:10

Top 10 MV ca nhạc đình đám nhất năm 2016
Top 10 MV ca nhạc đình đám nhất năm 2016

(Dân trí) - Năm 2016 đã đi tới kết thúc, hãy cùng nghe lại những MV ca nhạc được yêu thích nhất trong năm qua, dựa trên số lượng lượt xem, lượt chia sẻ, lượt bình luận, và lượt thích.

Thứ tư, 21/12/2016 - 10:08

Showbiz Việt 2016: Nhiều scandal và “trò lố”!
Showbiz Việt 2016: Nhiều scandal và “trò lố”!

(Dân trí) - Sơn Tùng bị tố “đạo nhái”, hàng loạt người đẹp bị phạt vì thi chui, nghệ sĩ bị cấm diễn vì mặc phản cảm và hiện tượng “Công chúa Thủy Tề”… Nhiều “trò lố” vẫn tồn tại trong showbiz Việt gây nhức nhối.

Thứ tư, 21/12/2016 - 08:42

Tìm thấy nhẫn quý trong khu rừng của Robin Hood
Tìm thấy nhẫn quý trong khu rừng của Robin Hood

(Dân trí) - Trong khu rừng nổi tiếng với những câu chuyện truyền thuyết dân gian về Robin Hood, một người lao động bình dân đã vừa may mắn tìm thấy một chiếc nhẫn cổ có từ thời… Robin Hood với trị giá ước tính tương đương gần 2 tỷ đồng.

Thứ tư, 21/12/2016 - 02:00

Vì đâu các sao giải trí hụt hơi?
Vì đâu các sao giải trí hụt hơi?

2016 được xem là năm lùm xùm của nhiều sao giải trí, nên việc họ còn giữ một chân ở cBởi vì vừa tập trung lo chuyên môn, ra MV, album..., họ còn phải đối mặt với nhiều tin đồn và lo giải quyết hậu quả mà các tin đồn gây ra ít nhiều liên quan đến đời tư của mình.

Thứ ba, 20/12/2016 - 04:18

Ra nước ngoài quay bối cảnh hài Tết: chiêu trò hay chịu chơi?
Ra nước ngoài quay bối cảnh hài Tết: chiêu trò hay chịu chơi?

(Dân trí) - Việc phim hài Tết “Làng ế vợ 3” qua Nga, “Tết này con ở đâu?” qua Hàn quay bối cảnh khiến cho hài Tết năm nay có thêm màu sắc mới. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cho việc qua nước ngoài quay bối cảnh chỉ là chiêu trò.

Thứ ba, 20/12/2016 - 01:32

Ở nơi ông già Noel… đi học
Ở nơi ông già Noel… đi học

(Dân trí) - Để có thể mang lại không khí Giáng sinh đích thực, các ông già Noel cũng cần phải… đi học.

Thứ ba, 20/12/2016 - 11:27

Thanh Lam, Hà Trần thăng hoa cùng Richard Marx
Thanh Lam, Hà Trần thăng hoa cùng Richard Marx

(Dân trí) - Ở tuổi ngoài 50, giọng ca “Right Here Waiting” vẫn ngọt ngào cuốn khán giả hát theo từng giai điệu. Đêm nhạc có thêm giọng hát Diva Thanh Lam, Hà Trần càng thêm nhiều cung bậc cảm xúc…

Thứ ba, 20/12/2016 - 10:00

Truyền hình thực tế có bỏ quên người lớn tuổi trong sự cô đơn?
Truyền hình thực tế có bỏ quên người lớn tuổi trong sự cô đơn?

(Dân trí) - Trong khi truyền hình thực tế dành cho đối tượng trẻ đang bùng nổ từng ngày với hàng hàng loạt chương trình lớn nhỏ thì truyền hình thực tế dành cho đối tượng lớn tuổi (trung niên trở lên) hiện cực kỳ ít ỏi và hiếm hoi.

Thứ ba, 20/12/2016 - 10:00

Tinh hoa nghệ thuật Pháp “đánh bại” thời gian
Tinh hoa nghệ thuật Pháp “đánh bại” thời gian

Nhắc đến Pháp, mọi người sẽ nghĩ đến gì? Nghệ thuật, tình yêu và Paris. Đó là nơi cảm hứng nghệ thuật, tinh hoa thẩm mỹ được nảy nở và bắt nguồn từ chính những tên tuổi kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực, tác giả của những tác phẩm đã trở thành tượng đài không chỉ đối với người dân Pháp mà còn với cả nhân loại cho tới ngày nay.

Thứ ba, 20/12/2016 - 09:59

Năm 2016: Nhiều nghệ sĩ ra đi trong niềm tiếc thương của người hâm mộ
Năm 2016: Nhiều nghệ sĩ ra đi trong niềm tiếc thương của người hâm mộ

(Dân trí) - Năm 2016 được xem là năm nghẹn ngào của giới nghệ sĩ và người hâm mộ Việt Nam khi phải chứng kiến sự ra đi của rất nhiều nghệ sĩ lớn như: Thanh Tòng, Út Bạch Lan, Phạm Bằng, Hán Văn Tình, Trần Lập, Thanh Tùng, Minh Thuận, NSƯT Quang Lý...

Thứ ba, 20/12/2016 - 08:36