Những quốc gia có nhiều người đẹp nhất thế giới

(Dân trí) - Dưới đây là những quốc gia nổi tiếng có nhiều người đẹp nhất thế giới.

Những quốc gia có nhiều người đẹp nhất thế giới


Đào tạo ra những Hoa hậu quốc tế được coi là ưu tiên quan trọng tại một số quốc gia. Khi so sánh thành quả mà các người đẹp của một số quốc gia đạt được tại các đấu trường nhan sắc quốc tế với quá trình rèn luyện ngay từ tấm bé tại các “lò luyện Hoa hậu”, người ta sẽ nhận thấy rằng để trở thành Hoa hậu cần cả khổ luyện.

Nhìn chung, những quốc gia có sự chuẩn bị kỳ công nhất cho các ứng viên của mình thường là những quốc gia giành được nhiều chiến thắng hơn cả. Việc có người đẹp đạt thứ hạng cao tại đấu trường nhan sắc quốc tế luôn được coi là niềm tự hào của mỗi quốc gia.

Hiện tại, Hoa hậu Thế giới (Miss World), Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe), Hoa hậu Quốc tế (Miss International), Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) là 4 cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế có uy tín nhất hành tinh.

Dưới đây là 11 quốc gia cho tới giờ đang nắm giữa nhiều danh hiệu Hoa hậu nhất từ 4 cuộc thi nhan sắc uy tín kể trên:

Venezuela giữ vị trí quán quân với 21 danh hiệu

Venezuela giữ vị trí quán quân với 21 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Trái đất 2013 - Alyz Henrich)

Venezuela vốn luôn được coi là “cường quốc Hoa hậu”, với 21 danh hiệu cao quý từng đoạt được từ 4 cuộc thi nhan sắc đỉnh cao, Venezuela hiện là quốc gia duy nhất trên thế giới giành được vương miện Hoa hậu ở cả 4 cuộc thi nhan sắc tới… hơn hai lần.

Thành tích ấn tượng này có được một phần là bởi tình yêu mà người dân Venezuela dành cho những cuộc thi Hoa hậu. Theo ước tính, 2/3 dân số Venezuela theo dõi đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Venezuela mỗi năm.

Tuy vậy, những người đứng sau đào tạo các người đẹp Venezuela trở thành Hoa hậu lại thường phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề từ báo chí nước ngoài.

Chẳng hạn, năm 2014, đài BBC (Anh) đã thực hiện một chương trình truyền hình trong đó hé lộ tất cả những sự thật gây sốc tại các lò đào tạo Hoa hậu ở Venezuela. Những việc được tiến hành tại đây bao gồm cả phẫu thuật thẩm mỹ toàn diện, khâu thêm màng lưới vào lưỡi để kiểm soát thói quen ăn uống…

Mỹ giữ vị trí á quân với 14 danh hiệu

Mỹ giữ vị trí á quân với 14 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Hoàn vũ 2012 - Olivia Culpo)

Mỹ giữ vị trí á quân về số lượng các Hoa hậu đẳng cấp quốc tế, tuy vậy, nếu xét về số lượng Á hậu thì không nước nào có thể vượt qua Mỹ với… 55 Á hậu. Ngoài ra, Mỹ cũng là quốc gia có số lượng Hoa hậu Hoàn vũ nhiều nhất thế giới - 8 Hoa hậu.

Lý do khiến Mỹ đạt thành tích đáng nể tại các đấu trường nhan sắc quốc tế thường được cho là bởi nước này đã sản sinh ra những cuộc thi Hoa hậu quốc tế. Cuộc thi Hoa hậu Nhan sắc Quốc tế tổ chức năm 1926 ở bang Texas, Mỹ, là sự kiện đầu tiên quy tụ những người đẹp đến từ nhiều quốc gia và là hình mẫu cho những cuộc thi nhan sắc quốc tế về sau.

Philippines đứng thứ 3 với 10 danh hiệu

Philippines đứng thứ 3 với 10 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Trái đất 2014 - Jamie Herrell)

Philippines là một trong 3 quốc gia duy nhất hiện nay từng đoạt danh hiệu Hoa hậu ở cả 4 cuộc thi nhan sắc cấp quốc tế. Bộ sưu tập danh hiệu Hoa hậu quốc tế của Philippines đã được hoàn tất vào năm 2013 khi người đẹp Philippines - Megan Young trở thành Hoa hậu Thế giới.

Puerto Rico đứng thứ 4 với 8 danh hiệu

Puerto Rico đứng thứ 4 với 8 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Quốc tế 2014 - Valerie Hernandez)

Puerto Rico cho tới giờ đã đoạt được 3 danh hiệu Hoa hậu quốc tế, chỉ còn thiếu danh hiệu Hoa hậu Trái đất là đủ “bộ tứ”. Đây cũng là một trong những quốc gia thành công nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ khi từng sản sinh ra 5 Hoa hậu.

Cùng chia sẻ vị trí thứ 4 còn có Ấn Độ với 8 danh hiệu

Cùng chia sẻ vị trí thứ 4 còn có Ấn Độ với 8 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Thế giới 1994 - Aishwarya Rai)

Ấn Độ đã giành được 3 trong số 4 danh hiệu Hoa hậu quốc tế cao quý, họ chỉ còn thiếu Hoa hậu Quốc tế (Miss International). Tuy vậy, Ấn Độ cũng có kỷ lục của riêng mình khi là quốc gia đầu tiên từng hai lần giành được nhiều danh hiệu Hoa hậu quốc tế trong cùng một năm.

Năm 1994, Ấn Độ có Hoa hậu Hoàn vũ Sushmita Sen và Hoa hậu Thế giới Aishwarya Rai. Năm 2000, họ lại có Hoa hậu Hoàn vũ Lara Dutta và Hoa hậu Thế giới Priyanka Chopra.

Cũng đứng ở vị trí thứ 4 là nước Anh với 8 danh hiệu

Cũng đứng ở vị trí thứ 4 là nước Anh với 8 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Thế giới 1983 - Sarah-Jane Hutt)

Anh hiện là một trong 3 quốc gia trên thế giới từng đoạt danh hiệu Hoa hậu Thế giới ít nhất 5 lần (vào các năm 1961, 1964, 1965, 1974 và 1986). Tuy vậy, thành tích của Anh sẽ khiến nhiều người phải “nhướn mày” bởi tất cả các chiến thắng này đều đạt được vào những năm mà cuộc thi tổ chức ở London, Anh, khiến nhiều người nghi ngờ rằng Anh đã có được lợi thế “sân nhà”.

Úc đứng ở vị trí thứ 5 với 7 danh hiệu

Úc đứng ở vị trí thứ 5 với 7 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Hoàn vũ 2004 - Jennifer Hawkins)

Úc đã giành được 3 trong số 4 danh hiệu Hoa hậu quốc tế, vương miện Hoa hậu Trái đất là vương miện duy nhất còn thiếu trong bộ sưu tập của họ. Bù lại, Úc đã giành danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ và Hoa hậu Thế giới - mỗi giải tới hai lần.

Thụy Điển đứng ở vị trí thứ 6 với 6 danh hiệu

Thụy Điển đứng ở vị trí thứ 6 với 6 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Hoàn vũ 1984 - Yvonne Ryding)

Thụy Điển đã có được khởi đầu lý tưởng tại các cuộc thi nhan sắc quốc tế khi giành về vương miện Hoa hậu Thế giới tại cuộc thi đầu tiên được tổ chức vào ngày 29/7/1951. Cô gái 24 tuổi Kicki Håkansson đã đoạt ngôi vị cao nhất. Ngay năm sau, một người đẹp Thụy Điển lại tiếp tục giành ngôi vị Hoa hậu Thế giới, tạo thành một sự kiện hiếm có.

Kể từ đó, Thụy Điển đã giành thêm một vương miện Hoa hậu Thế giới (1977), hai vương miện Hoa hậu Hoàn vũ (1955, 1984). Tuy vậy, đã 3 thập kỷ trôi qua kể từ lần cuối một người đẹp Thụy Điển được vinh danh, nước này chưa có thêm thắng lợi nào.

Brazil đứng ở vị trí thứ 6 với 6 danh hiệu

Brazil đứng ở vị trí thứ 6 với 6 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Trái đất 2009 - Larissa Ramos)

Dù Brazil mới chỉ đoạt 6 danh hiệu Hoa hậu tại 4 cuộc thi nhan sắc quốc tế, nhưng chỉ trong vòng 5 lần đoạt giải đầu tiên, họ đã sưu tập đủ bộ 4 vương miện cao quý nhất. Cho tới giờ, Brazil là quốc gia sưu tập nhanh nhất bộ 4 vương miện với tổng số lần giành giải “khiêm tốn” nhất.

Bộ sưu tập được hoàn tất khi người đẹp Priscilla Meirelles trở thành Hoa hậu Trái đất 2004. Brazil thậm chí đã có cơ hội hoàn tất mục tiêu nhanh hơn nhưng người đẹp của họ đã bỏ lỡ ngôi vị cao nhất một cách đầy nuối tiếc vào các năm 2000 và 2003 khi đại diện của Brazil chỉ dừng lại ở ngôi vị Á hậu 1 Hoa hậu Trái đất.

Đức đứng ở vị trí thứ 7 với 5 danh hiệu

Đức đứng ở vị trí thứ 7 với 5 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Thế giới 1980 - Gabriella Brum)

Đức giành được danh hiệu Hoa hậu Thế giới đầu tiên hồi năm 1956. 24 năm sau, một người đẹp Đức lại giành được danh hiệu này, tuy vậy, Hoa hậu Gabriella Brum đã trả lại danh hiệu chỉ 17 tiếng sau khi đăng quang. Ban đầu, lý do được đưa ra là bởi bạn trai cô không ủng hộ, nhưng về sau, nhiều người cho rằng nguyên nhân thật sự có lẽ là bởi Brum đã từng chụp ảnh khỏa thân.

Colombia đồng vị trí thứ 7 với 5 danh hiệu

Colombia đồng vị trí thứ 7 với 5 danh hiệu (Ảnh: Hoa hậu Hoàn vũ 2014 - Paulina Vega)

Chiến thắng gần đây nhất của một Hoa hậu Colombia tại đấu trường nhan sắc quốc tế thuộc về cô Paulina Vega - Hoa hậu Hoàn vũ 2014. Đây là một chiến thắng rất quan trọng đối với Colombia sau một thập kỷ “khát giải”, trong khi Colombia vốn là một quốc gia rất đầu tư cho các thí sinh đi thi Hoa hậu quốc tế. Ngoài 5 danh hiệu Hoa hậu Quốc tế và Hoa hậu Hoàn vũ từng đạt được, Colombia còn có tới 21 Á hậu.

Bích Ngọc
Theo The Richest

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM