Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội

(Dân trí) - Lốp ôtô cũ dùng làm ghế, thân máy khâu làm bàn cho đến những chiếc bóng đèn từ chai lọ bỏ đi..., các quán cà phê tái chế cóp nhặt những món đồ tưởng như bỏ đi để tạo nên một không gian độc đáo.

Hidden Gem Coffee

Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 1
Nằm nép mình trên phố Hàng Tre tập nập, quán cà phê tái chế được tạo ra với mong muốn truyền tải thông điệp "Rác cũng là một nguồn tài nguyên, đừng vội vứt đi bất cứ thứ gì" (Ảnh: Thanh Thúy).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 2
Anh Nguyễn Văn Thơ (sinh năm 1983) - chủ quán cà phê đã mất hơn một năm đi khắp các tỉnh thành gần Hà Nội để thu gom phế liệu cũ (Ảnh: Thanh Thúy).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 3
95% đồ dùng, thiết bị trong quán là đồ tái chế do anh Thơ và bàn bè tự thiết kế. 5% còn là những vật dụng thân thiện với môi trường (Ảnh: Thanh Thúy).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 4

Điểm đặc biệt trong quán cà phê này là mọi thứ được tái chế lại rất đẹp mắt và thẩm mỹ, nếu không quan sát kỹ ít ai nhận ra nó được tạo ra từ đồ phế liệu (Ảnh: Thanh Thúy).

Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 5
Từ chiếc bàn đến cái ghế cũng sử dụng bánh xe để tận dụng, nghe qua thì có vẻ hơi thô nhưng tận mắt chứng kiến mới thấy rất nghệ thuật (Ảnh: Thanh Thúy).

Hanoi Bus Cafe

Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 6
Một chiếc xe buýt đã cũ hỏng, không thể lưu hành nữa được nhóm bạn trẻ tái sử dụng, thiết kế lại thành quán cà phê độc đáo, thân thiện với môi trường ở Hà Đông (Hà Nội) (Ảnh: Toàn Vũ).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 7
Với màu sắc bắt mắt, thiết kế ấn tượng, chiếc xe dễ dàng thu hút sự chú ý của mọi người, nhất là giới trẻ. Đa số vật dụng của quán đều là đồ tái chế, thân thiện với môi trường (Ảnh: Toàn Vũ).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 8
Bên ngoài xe còn trồng thêm một số cây leo nhìn lại thêm thân thiện với thiên nhiên. Ở bên ngoài quán sử dụng lốp xe được sơn nhiều màu để làm chỗ ngồi cho khách hàng (Ảnh: Toàn Vũ).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 9
Đi vào bên trong thì là không gian pha chế và bàn ghế ngồi. Có một vài thùng sơn được biến tấu thành ghế nhìn khá lạ mắt (Ảnh: Toàn Vũ).

Nhà Kho

Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 10
Quán cà phê này nằm trên phố Đê Lê Thành nổi tiếng và được nhiều người biết đến theo phong cách vintage, kiểu hình ảnh của Đông Dương cũ đưa lại cho người Hà Nội sự thân quen và hoài niệm (Ảnh: choilam97).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 11
Đúng như cái tên, khắp các ngóc ngách của quán đều là các vật dụng cũ, có những thứ vốn đã không còn sử dụng và người ta đã vứt đi từ lâu. Người ta hay nói câu "Nếu muốn tìm thứ gì của những ngày xưa cũ, xin bạn hãy đến Nhà Kho" (Ảnh: sansitlow).
Những quán cà phê làm từ đồ tái chế, kêu gọi bảo vệ môi trường ở Hà Nội - 12

Mọi thứ hầu như đều được tái chế lại để trở thành đồ decor, cửa sổ cũ dùng để làm bàn hay trang trí, thay vì dùng quá nhiều tranh ảnh thì sử dụng tivi cũ. Một vài chiếc quạt hư hỏng, cũ kỹ lắm rồi để vào nhưng thấy hợp lý vô cùng (Ảnh: mira_rosaa).

Tin liên quan
Đang được quan tâm