1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Những phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất nói về tuổi thanh xuân

(Dân trí) - Đã có nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc nói về tuổi thanh xuân gây sốt với người xem Châu Á. Đề tài về tuổi thanh xuân luôn đưa lại cảm xúc đặc biệt cho người xem dù họ đang ở lứa tuổi nào.

Extraordinary You (Vô tình tìm thấy Haru)

Những phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất nói về tuổi thanh xuân - 1

Chuyện phim theo chân cô nữ sinh trung học Eun Dan-oh, cô đang theo học tại một ngôi trường danh tiếng. Một ngày, bất ngờ Dan-oh phát hiện ra rằng thế giới mà cô đang sống là một thế giới giả tưởng được sáng tạo ra trong lĩnh vực truyện tranh.

Cô và tất cả những người khác quanh mình đều chỉ là những nhân vật xuất hiện trong bộ truyện tranh có tên “Bí mật”, tất cả các nhân vật đều đi theo những nội dung do tác giả vạch ra. Trong đó, Dan-oh chỉ là một nhân vật phụ rất nhạt nhòa mà chính cô cũng cảm thấy chán ghét.

Không thỏa mãn với số phận nhân vật, Dan-oh quyết định thay đổi những nội dung liên quan tới mình bằng cách thay đổi cốt truyện và để cho nhân vật của cô được tìm thấy tình yêu đích thực. Dan-oh mong muốn tự giải phóng mình khỏi sự kiểm soát của tác giả nhưng nếu điều này xảy ra, cô sẽ phải chấp nhận trả giá…

Bộ phim nói về nghị lực của những bạn trẻ. Nhân vật Dan-oh khởi đầu chỉ là một nhân vật yếu đuối, không có sức nặng, nhưng cô đã tự trưởng thành, đã đổi thay vượt lên trên những mặc định ban đầu mà tác giả định hình cho nhân vật.

The Heirs (Những người thừa kế)

Những phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất nói về tuổi thanh xuân - 2

Bộ phim từng một thời gây sốt với diễn xuất của các diễn viên như Lee Min-ho, Park Shin-hye và Kim Woo-bin. Chuyện phim lấy bối cảnh ở một trường trung học dành cho những học sinh con nhà gia thế, giàu có. Những thanh niên này đều là người thừa kế của các gia đình thượng lưu. Những người thừa kế trẻ tuổi ấy đều sẽ phải học cách vượt qua khó khăn và trưởng thành hơn.

Nhân vật chính là Kim Tan, người thừa kế của một tập đoàn lớn. Kim Tan bị anh trai cùng cha khác mẹ đẩy ra nước ngoài vì mưu đồ thâu tóm quyền lực. Dù đã được hứa hôn với một tiểu thư con nhà gia thế tương xứng, nhưng Kim Tan lại đem lòng yêu Eun-sang, con gái của một gia đình lao động nghèo khó.

Tình bạn, tình yêu, những tham vọng, mưu đồ và những bí mật trong mỗi gia đình được phản ánh sinh động qua những cô cậu học trò trong phim, họ đều đang học cách trưởng thành để nay mai đảm đương sức nặng đặt trên vai những người thừa kế. Kim Tan phải lựa chọn giữa việc gánh trách nhiệm đối với gia đình, hoặc sẽ tự do theo đuổi mối tình bị ngăn cấm.

Bộ phim có nhiều tình tiết ấn tượng, kịch bản khá cuốn hút, phong cách thẩm mỹ trong phim khiến người xem ấn tượng. Phim cũng phản ánh sự khác biệt về đẳng cấp, khoảng cách giàu nghèo, mối quan hệ gia đình và những hậu quả khôn lường của lối sống lệch lạc.

Nhiều nhân vật trong phim đi giữa ranh giới của cái tốt và cái xấu, họ sẵn sàng dối trá, lừa gạt để vươn lên trong sự khắc nghiệt của đẳng cấp. Nhưng sau cùng, người xem vẫn cảm thấy sự nhân hậu trong những người thừa kế trẻ tuổi đang dần trưởng thành, cứng cỏi hơn.

School 2017 (Trường học 2017)

Những phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất nói về tuổi thanh xuân - 3

Chuyện phim xoay quanh những cô cậu học sinh trung học đang phải nỗ lực vượt qua những áp lực của điểm số, thứ hạng và những kỳ thi. Áp lực học tập đối với các bạn trẻ quá lớn, đặc biệt là với nhân vật chính Ra Eun-ho, một nữ sinh vui vẻ và nhân hậu, cô có ước mơ trở thành một họa sĩ hoạt họa.

Ở trường học của Eun-ho, năng lực sáng tạo của cô không được nhìn nhận là một thế mạnh, mà chỉ điểm số mới được quan tâm. Ở trường có một học sinh cá biệt ngầm gây ra những sự vụ bí ẩn, người ta cho rằng Eun-ho chính là học sinh cá biệt ấy, Eun-ho bỗng phải đối diện với nguy cơ bị đuổi học nếu không thể tự minh oan.

Trong phim còn có nhiều học sinh khác với cá tính ấn tượng và những câu chuyện đáng suy ngẫm xoay quanh cuộc sống của những bạn trẻ ấy. Bộ phim khai thác đề tài tình bạn - tình yêu ở tuổi học trò trên cái nền là những kỳ thi đầy áp lực nhiều khi làm biến dạng, méo mó tâm hồn những bạn trẻ.

Có những em vì quá say mê thành tích chỉ còn biết tới điểm số và coi bạn học là địch thủ, không ngừng bị ám ảnh về điểm số, thứ hạng.

Orange Marmalade (Ma cà rồng biết yêu)

Những phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất nói về tuổi thanh xuân - 4

Đặt trong một thế giới giả tưởng nơi con người và ma cà rồng cùng tồn tại, ma cà rồng trong phim đã tiến hóa và không cần... hút máu người nữa. Nhưng con người thì vẫn sợ ma cà rồng và xa lánh, khiến ma cà rồng phải che giấu thân phận thật để có thể sống bình thường.

Baek Ma-ri là một cô gái bí ẩn, kỳ thực cô là một ma cà rồng. Sau những lần bị phát hiện và bị tẩy chay, cô tìm tới một thành phố mới và mong muốn có được cuộc sống tĩnh lặng. Nhưng mọi thứ thay đổi khi cô bất ngờ để ý tới Jung Jae-min, nam sinh được yêu thích nhất trong trường.

Reply 1997 (Lời hồi đáp 1997)

Những phim truyền hình Hàn Quốc hay nhất nói về tuổi thanh xuân - 5

Chuyện phim xoay quanh cuộc sống của 6 người bạn học cũ, dòng thời gian trong phim tiến lùi, đan xen giữa quá khứ và hiện tại, quay trở về giai đoạn khi những người bạn còn là những học sinh trung học 18 tuổi hồi năm 1997, và giờ đây, khi họ đã là những người trưởng thành 33 tuổi hội ngộ tại một cuộc họp khóa hồi năm 2012.

Đây là phần đầu của sê-ri “Reply” nổi tiếng của truyền hình Hàn Quốc, chuyện phim khắc họa chính xác phong cách của một thế hệ thanh niên đầu tiên tại Hàn Quốc biết đến văn hóa thần tượng hồi thập niên 1990. Khi ấy thế hệ những thần tượng nhạc pop Hàn Quốc đầu tiên xuất hiện và bắt đầu tạo nên trào lưu mới.

Bộ phim “Reply 1997” đã từng gây sốt và được khen ngợi rất nhiều bởi cách khắc họa chính xác về một thế hệ thanh niên Hàn Quốc, với cách xây dựng nội dung tươi mới, chân thực, vừa giàu tính hài hước vừa giàu xúc cảm lắng đọng.

Chuyện phim khiến người xem nhớ về thập niên 1990 với nhiều hoài niệm đẹp, đời sống khi ấy vẫn còn giản dị, Internet mới bắt đầu được biết đến, thế hệ thanh niên khi ấy cũng đối diện với những rắc rối xảy ra trong gia đình hay ở nhà trường theo một cách khác.

Bộ phim ấm áp đã khắc họa một cách hấp dẫn về một thời kỳ đặc biệt trong đời sống văn hóa đại chúng Hàn Quốc, dù vậy, người xem ở tại nhiều quốc gia Châu Á khác cũng sẽ tìm được sự đồng điệu khi theo dõi.