Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II)

Dân trí Năm 2017 thực sự là một năm “kỳ diệu” đối với các “mọt phim” bởi hàng loạt bộ phim bom tấn sẽ lần lượt ra rạp trong suốt 12 tháng.
>>Chờ đợi gì ở điện ảnh thế giới năm 2017? (Bài 1)

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 1

“Wonder Woman” ra mắt ngày 2/6. Đây là phim điện ảnh đầu tiên làm riêng về một nhân vật nữ siêu anh hùng, vì vậy, chắc chắn là một dự án điện ảnh xứng đáng được chờ đợi và kỳ vọng.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 2

“World War Z 2” (Thế chiến Z 2) ra mắt ngày 9/6. Với phần 2 này, Brad Pitt sẽ trở lại trong cuộc chiến chống lại các xác sống “zombie”.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 3

“Kingsman: The Golden Circle” (Đặc vụ Kingsman 2: Chiếc vòng vàng) ra mắt ngày 16/6. Tiếp nối thành công của bộ phim hành động hài xoay quanh đề tài điệp viên - “Kingsman: The Secret Service” (Đặc vụ Kingsman: Nhiệm vụ bí mật - 2015), “The Golden Circle” là một minh chứng hiếm hoi cho thấy rằng trong thế giới điện ảnh thập niên 2010 vẫn có những bộ phim đủ hay để tạo thành loạt phim mới dài kỳ.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 4

“Cars 3” (Vương quốc xe hơi 3) ra mắt ngày 16/6. Bộ phim hoạt hình về siêu xe tốc độ sẽ nối tiếp những câu chuyện từng được biết đến trong “Cars” (2006) và “Cars 2” (2011). Là phim hoạt hình hành động hiếm hoi của Disney - Pixar, cộng thêm những thành công đã có ở hai phần phim trước, “Cars 3” chắc chắn sẽ là phim gây sốt trong mùa hè năm 2017.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 5

“Transformers: The Last Knight” (Người máy biến hình: Hiệp sĩ cuối cùng) ra mắt ngày 23/6. Bối cảnh phim lần này sẽ quay ngược thời gian với những cuộc du hành phi tuyến tính, nhiều chi tiết lịch sử từng được biết đến sẽ bị thay đổi. “The Last King” sẽ là tập phim thứ 5 và là tập phim cuối cùng đạo diễn Michael Bay đồng hành cùng loạt phim “Transformers”.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 6

“Despicable Me 3” ra mắt ngày 30/6. “Despicable Me” giờ đã trở thành loạt phim ăn khách hấp dẫn người xem nhiều lứa tuổi. Hiện tại, thông tin xoay quanh phần phim này vẫn rất hạn chế, nhưng chắc chắn, một khi phim ra rạp vào mùa hè, đây sẽ là một trong những phim ăn khách nhất của mùa phim thiếu nhi.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 7

“Spider-Man: Homecoming” (Người Nhện: Về nhà) ra mắt ngày 7/7. Nhân vật Peter Parker do Tom Holland thủ vai sẽ trở về những năm tháng trung học khi cậu tới trường vào ban ngày và chiến đấu với tội phạm vào ban đêm. Trước nay, loạt phim về Người Nhện thường không tạo được hiệu ứng thực sự mạnh mẽ như nhiều bom tấn siêu anh hùng khác.

Muốn thay đổi điều này, hãng phim Sony đã quyết định hợp tác với Marvel - đơn vị vốn rất thành công trong dòng phim siêu anh hùng, vì vậy, nam chính ở tập phim này không còn là Andrew Garfield nữa, mà là Tom Holland - nam diễn viên đã đảm nhận vai Người Nhện trong tập phim đình đám “Captain America: Nội Chiến” (2016) của Marvel.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 8

“War For The Planet Of The Apes” (Cuộc chiến của hành tinh khỉ) ra mắt ngày 14/7. Bộ phim tựa như một tác phẩm tái dựng của tập phim “Battle For The Planet Of The Apes” (1973). Sau thành công của “Rise of the Planet of the Apes” (Sự trỗi dậy của hành tinh khỉ - 2011) và “Dawn of the Planet of the Apes” (Sự khởi đầu của hành tinh khỉ - 2014), giờ đây, hành tinh ấy đang chuẩn bị bước vào một cuộc chiến hứa hẹn nhiều kịch tính, gay cấn.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 9

“Dunkirk” ra mắt ngày 21/7. Phim hiện tại thu hút sự chú ý bởi đây là dự án điện ảnh đầu tiên mà cựu thành viên nhóm nhạc One Direction - Harry Style - tham gia. Dù vậy, những kỳ vọng dành cho phim không chỉ dừng lại ở đó, bởi đạo diễn của phim là Christopher Nolan - một tên tuổi “đáng gờm” trong giới điện ảnh. Bộ phim lấy bối cảnh Thế chiến II.

Trước nay, Nolan vốn được biết đến với thể loại phim khoa học viễn tưởng, với những “Inception” (Kẻ đánh cắp giấc mơ - 2010), “Interstellar” (Hố đen tử thần - 2014) và loạt ba phim siêu anh hùng Người Dơi - “The Dark Knight Trilogy”, vì vậy, được thấy “người khổng lồ của điện ảnh” triển khai một đề tài mới lạ cũng rất đáng để chờ đợi.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 10

“Alien: Covenant” ra mắt ngày 4/8. Đây được xem là phần phim tiếp theo của “Prometheus” (Bí ẩn hành tinh chết - 2012) và là phần phim tiền truyện của “Alien” (Quái vật không gian -1979). Cả hai bộ phim đã ra mắt này đều là những tác phẩm điện ảnh khoa học viễn tưởng đáng kể trong sự nghiệp của đạo diễn nổi danh Ridley Scott.

Với “Alien: Covenant”, Scott muốn tạo một cầu nối liên kết hai phim “Prometheus” và “Alien”. Sau thành công của “The Martian” (Người về từ sao Hỏa - 2015), Scott giờ muốn trở lại với đề tài phim khoa học viễn tưởng.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 11

“Blade Runner 2” (Tội phạm người máy 2) ra mắt ngày 6/10. Đã nhiều lần ý tưởng về việc thực hiện phần tiếp theo cho “Blade Runner” (1982) được đưa ra, nhưng chưa bao giờ trở thành một dự án điện ảnh được cân nhắc nghiêm túc. Mãi tới năm qua, giấc mơ điện ảnh của vị đạo diễn kỳ cựu Ridley Scott mới trở thành hiện thực. Phim quy tụ những diễn viên tài năng như Harrison Ford, Ryan Gosling, Jared Leto…

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 12

“Friday the 13th Reboot” (Thứ 6 ngày 13) ra mắt ngày 13/10. Loạt phim “Thứ 6 ngày 13” đã từng là loạt phim kinh dị đình đám, khuynh đảo phòng vé các nước phương Tây hồi thập niên 1980. Nhân vật đeo mặt nạ khúc côn cầu - Jason Voorhees - kể từ đó đã trở thành một nhân vật biểu tượng của dòng phim kinh dị.

Dù vậy, khi bước sang thập niên 2000, những phần phim tiếp theo làm về nhân vật này không còn tạo được sức hút như trước. Tập phim cuối cùng được thực hiện là “Friday the 13th” (2009), sau gần một thập kỷ “im ắng”, với lần tái xuất này, nhiều khả năng loạt phim sẽ được hồi sinh trở lại.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 13

“Thor: Ragnarok” ra mắt ngày 27/10. Tập phim thứ 3 làm về Thần Sấm Thor với dàn diễn viên trong mơ gồm Chris Hemsworth, Mark Ruffalo, Cate Blanchett, Tom Hiddleston, Anthony Hopkins… chắc chắn sẽ kéo khán giả yêu điện ảnh ra rạp. Trong lịch sử các loạt phim siêu anh hùng của Marvel thì tập phim thứ 3 luôn được cho là có nhiều yếu tố hấp dẫn, kịch tính nhất.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 14

“Saw: Legacy” ra mắt ngày 27/10. Loạt phim kinh dị “Saw” tính đến nay đã ra mắt 7 tập phim, và “Saw: Legacy” là tập phim thứ 8. Cha đẻ của loạt phim này chính là “phù thủy phim kinh dị” James Wan. Với “Saw: Legacy”, loạt phim được kỳ vọng sẽ có một diện mạo mới.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 15

“Justice League” (Liên minh công lý) ra mắt ngày 17/11. Những siêu anh hùng đình đám của DC như Người Dơi, Superman, Wonder Woman, Aquaman, Người hùng Tia chớp, Cyborg sẽ cùng hội tụ trong một tập phim để làm nhiệm vụ giải cứu Trái Đất.

Trước nay, DC có phần yếu thế hơn Marvel trong cách xây dựng đế chế điện ảnh siêu anh hùng. Dù vậy, với “Justic League”, đang có những sự đổi thay mạnh mẽ cho thấy DC quyết tâm trở thành một đế chế hùng mạnh hơn.

Những phim đáng xem nhất của điện ảnh thế giới năm 2017 (Bài II) - 16

“Star Wars Episode VIII” (Chiến tranh giữa các vì sao: Tập 8) ra mắt ngày 15/12. “Star Wars” là loạt phim đình đám hàng đầu trong lịch sử điện ảnh. Tập phim ra mắt trước đó - “Star Wars: The Force Awakens” (Chiến tranh giữa các vì sao 7: Thần lực thức tỉnh - 2015) là bộ phim thành công lớn của năm 2015. Vì vậy, không có lý do gì để nghi ngờ thành công tiếp nối với “Star Wars Episode VIII”.

Bích Ngọc
Theo What Culture/Looper

MỚI NHẤT
“Bố ơi! Mình đi đâu thế?” chính thức xoá sổ sau 3 mùa phát sóng
“Bố ơi! Mình đi đâu thế?” chính thức xoá sổ sau 3 mùa phát sóng

(Dân trí) - Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Sản xuất Phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam thì chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” sẽ chính thức đóng lại sau 3 mùa phát sóng vào ngày 7/1/2017.

Thứ ba, 03/01/2017 - 02:18

Một năm tính Cuộc vuông tròn
Một năm tính Cuộc vuông tròn

(Dân trí) - Đầu năm là Vỡ vụn, cuối năm ra Cuộc vuông tròn...

Thứ ba, 03/01/2017 - 11:10

Mùa xuân: Hy vọng vào văn trẻ
Mùa xuân: Hy vọng vào văn trẻ

(Dân trí) - Khác với thế hệ viết văn đi trước, người trẻ có ngôn ngữ hướng tới người đọc toàn cầu và luôn tìm cách đi ra ngoài để tiếp cận với thế giới.

Thứ ba, 03/01/2017 - 10:32

Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được triển lãm tại Sóc Trăng
Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới sẽ được triển lãm tại Sóc Trăng

(Dân trí) - Tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được triển lãm vòng quanh thế giới từ năm 2009 đến nay, đi qua 100 thành phố của hơn 20 quốc gia, đáp ứng nhu cầu chiêm bái Phật ngọc của hàng triệu tăng ni, tín đồ Phật tử trên thế giới. Vào đầu năm 2017, tượng sẽ được cung nghinh về tỉnh Sóc Trăng trước khi được đưa về an vị tại Đại bảo tháp ở Australia.

Thứ ba, 03/01/2017 - 06:00

Đĩa than bán chạy nhất kể từ 25 năm trở lại đây
Đĩa than bán chạy nhất kể từ 25 năm trở lại đây

(Dân trí) - Số lượng đĩa than bán ra đã chứng kiến một sự “phục hưng” gây kinh ngạc trong năm 2016 vừa qua.

Thứ ba, 03/01/2017 - 05:15

Elvis Phương tiết lộ về 5 cuộc tình lớn của nhạc sĩ Lam Phương
Elvis Phương tiết lộ về 5 cuộc tình lớn của nhạc sĩ Lam Phương

(Dân trí) - Lam Phương được xem là một trong số những nhạc sĩ có cuộc sống tình duyên lận đận và nhiều thăng trầm. Ông thậm chí còn được nhớ đến như là “cha đẻ” của những ca khúc thất tình…

Thứ ba, 03/01/2017 - 05:12

Kỳ lạ tục người Cơtu tặng củi cho nhau vào mùa đông
Kỳ lạ tục người Cơtu tặng củi cho nhau vào mùa đông

(Dân trí) - Đến với đồng bào vùng cao huyện Tây Giang (Quảng Nam) vào những ngày mùa đông lạnh này, chúng ta bắt gặp những hình ảnh thân quen của các chị em phụ nữ Cơtu mang gùi chất đầy củi sau lưng đến biếu tặng nhau, như ấm thêm tình yêu thương, sự chia sẻ trong cộng đồng.

Thứ ba, 03/01/2017 - 01:00

Biểu tượng của Hollywood lại bị đem ra trêu chọc
Biểu tượng của Hollywood lại bị đem ra trêu chọc

(Dân trí) - Mới đây, dòng chữ biểu tượng màu trắng quen thuộc trong đời sống văn hóa đại chúng thế giới - “Hollywood” - lại bị đem ra trêu chọc.

Thứ hai, 02/01/2017 - 06:24

Người già nhất thế giới mừng sinh nhật thứ… 146
Người già nhất thế giới mừng sinh nhật thứ… 146

(Dân trí) - Khi được hỏi về bí quyết sống lâu, ông cụ được mệnh danh là “người già nhất thế giới” chia sẻ rằng: “Đơn giản là hãy bình tĩnh sống”.

Thứ hai, 02/01/2017 - 12:11

Nghẹn ngào cảm xúc trong buổi chia tay NSND Hoàng Dũng
Nghẹn ngào cảm xúc trong buổi chia tay NSND Hoàng Dũng

(Dân trí) - Hôm qua (1/1), Nhà hát Kịch Hà Nội đã tổ chức đêm diễn vinh danh và chia tay NSND Hoàng Dũng về nghỉ hưu theo chế độ. Rất nhiều người thân, bạn bè, đồng nghiệp, khán giả... đã đến dự sự kiện này và dành cho nam nghệ sĩ những tình cảm nồng ấm.

Thứ hai, 02/01/2017 - 12:06

Nóng chuyện cho phép chiếu phim 18+ ngoài rạp
Nóng chuyện cho phép chiếu phim 18+ ngoài rạp

(Dân trí) - Từ 1/1/2017, Cục Điện ảnh sẽ áp dụng Bảng tiêu chí phân loại phổ biến phim theo độ tuổi, trong đó, có phim cấm phố biến đến khán giả dưới 18 tuổi (C18). Vậy các rạp chiếu sẽ làm gì để xác định chính xác độ tuổi của nhóm khán giả vào rạp xem phim… 18+?

Thứ hai, 02/01/2017 - 08:50

Chuyện tình "Chí Phèo - Thị Nở" khiến HLV Sing my song bật cười trên ghế nóng
Chuyện tình "Chí Phèo - Thị Nở" khiến HLV Sing my song bật cười trên ghế nóng

(Dân trí) - Lấy cảm hứng từ Tác phẩm văn học "Chí Phèo", Công Nam đã mang đến ca khúc “Chí Phèo” với dòng nhạc đồng quê . Ca khúc tươi vui cùng cách trình diễn duyên dáng, Bùi Công Nam là thành viên đội Nguyễn Hải Phong giành một suất vào Chung kết cùng Phan Mạnh Quỳnh.

Thứ hai, 02/01/2017 - 08:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Đáp án bài “nhìn tranh đoán phim”
Đáp án bài “nhìn tranh đoán phim”

(Dân trí) - Ở bài trước, chúng tôi đã mời quý độc giả thử tài “nhìn tranh đoán phim”. Ở bài này, đáp án chính xác sẽ được đưa ra. Hãy cùng điểm lại để xem bạn được bao nhiêu điểm trên thang điểm dành cho những “mọt phim” chính hiệu.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 02:00

Cho phép chiếu phim 18+: Rạp chiếu làm gì để kiểm soát khán giả?
Cho phép chiếu phim 18+: Rạp chiếu làm gì để kiểm soát khán giả?

(Dân trí) - Theo quy định, từ hôm nay (1/1/2017) Cục Điện ảnh sẽ áp dụng Bảng tiêu chí phân loại phổ biến phim theo độ tuổi. Vậy các rạp chiếu sẽ làm gì để có thể xác định chính xác độ tuổi của khán giả khi vào rạp xem phim?

Chủ nhật, 01/01/2017 - 01:35

Khoảnh khắc đẹp chào 2017 trên quảng trường Thời đại, Mỹ
Khoảnh khắc đẹp chào 2017 trên quảng trường Thời đại, Mỹ

(Dân trí) - Năm 2017 đã chính thức đến với nơi được mệnh danh là địa điểm “đón năm mới tuyệt vời nhất”- quảng trường Thời đại, thành phố New York, Mỹ. Cầu chúc nhiều niềm vui, sức khỏe, bình an đến với tất cả quý độc giả của Dân trí!

Chủ nhật, 01/01/2017 - 01:32

Vì sao “dân chơi đồ hiệu” giờ lại thích cắt bỏ nhãn hiệu?
Vì sao “dân chơi đồ hiệu” giờ lại thích cắt bỏ nhãn hiệu?

(Dân trí) - Từng có thời người ta tự hào với những logo đình đám xuất hiện trên phục trang. Người nào có cả “một cây đồ hiệu” sẽ nhận được ánh nhìn ngưỡng mộ, thậm chí là ghen tị, từ những người xung quanh. Nhưng, cái thời ấy nay đã qua rồi…

Chủ nhật, 01/01/2017 - 11:29

Đạo diễn phim “Kong: Skull Island” trở lại Quảng Bình
Đạo diễn phim “Kong: Skull Island” trở lại Quảng Bình

(Dân trí) - Đạo diễn người Mỹ Jordan Vogt Robert trong bộ phim "Kong: Skull Island" đã có những chia sẻ đầy cảm xúc sau khi chinh phục thành công Sơn Đoòng, hang động lớn nhất thế giới. Và ông cũng hy vọng rằng, một ngày nào đó trong tương lai sẽ quay trở lại Việt Nam, và đặc biệt là Quảng Bình để thực hiện những bộ phim "bom tấn" khác.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 06:52

Các nghệ sĩ nổi tiếng chúc Tết độc giả Dân trí
Các nghệ sĩ nổi tiếng chúc Tết độc giả Dân trí

(Dân trí) - Hòa trong không khí háo hức, tưng bừng chào đón một năm mới tràn đầy hi vọng, nhiều nghệ sĩ: NSND Thái Bảo, ca sĩ Ánh Tuyết, Mỹ Linh, diễn viên Chiều Xuân, Thành Lê, Tùng Dương và Phạm Phương Thảo đã gửi lời chúc độc đáo tới độc giả báo Dân trí.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 06:21

“Nơi đón năm mới tuyệt nhất” có được là nhờ… một tờ báo
“Nơi đón năm mới tuyệt nhất” có được là nhờ… một tờ báo

(Dân trí) - Trong danh sách những địa điểm đón năm mới tuyệt vời nhất thế giới, quảng trường Thời đại (New York, Mỹ) luôn đứng số 1. Nghi thức thắp sáng quả cầu pha lê trên quảng trường trong phút giao thừa có những chi tiết ít biết đầy thú vị.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 06:17

Chờ đợi gì ở điện ảnh thế giới năm 2017? (Bài 1)
Chờ đợi gì ở điện ảnh thế giới năm 2017? (Bài 1)

(Dân trí) - Nếu bạn là một “mọt phim” và cảm thấy không hài lòng với những gì đã được thưởng thức trong năm 2016, vậy thì năm 2017 rất có thể sẽ khiến bạn phải “nắn túi” để chuẩn bị cho đại tiệc điện ảnh diễn ra “liên miên” trong suốt 12 tháng của năm mới.

Chủ nhật, 01/01/2017 - 02:00

Thử tài: Bạn nhận ra bao nhiêu “bom tấn” trong ảnh?
Thử tài: Bạn nhận ra bao nhiêu “bom tấn” trong ảnh?

(Dân trí) - 2016 là một năm may mắn của giới điện ảnh khi những kỷ lục phòng vé liên tục bị “xô đổ” để những kỷ lục mới ngoạn mục hơn được xác lập. Nếu bạn là một “mọt phim” không bỏ sót bất cứ “bom tấn” nào ngoài rạp, hãy thử tài gọi tên phim với bức ảnh dưới đây…

Thứ bảy, 31/12/2016 - 04:01

Ca sĩ George Michael và cả cuộc đời âm thầm làm từ thiện
Ca sĩ George Michael và cả cuộc đời âm thầm làm từ thiện

(Dân trí) - Câu chuyện ấm áp này sẽ sưởi ấm lòng bạn trong một ngày cuối năm…

Thứ bảy, 31/12/2016 - 01:02

NSƯT Đức Hùng “bật mí” về trang phục của “cô Đẩu” trong Táo quân 2017
NSƯT Đức Hùng “bật mí” về trang phục của “cô Đẩu” trong Táo quân 2017

Hôm 30/12/2016, các nghệ sĩ sẽ bước vào 2 tuần tập luyện ráo riết để chuẩn bị cho việc ghi hình “Táo quân 2017”. Nhà thiết kế NSƯT Đức Hùng tiết lộ trang phục các Táo năm nay sẽ rất long lanh, đặc biệt “cô Đẩu” sẽ xuất hiện với diện mạo khác hẳn mọi năm.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 07:53

Những show diễn thời trang đáng nhớ của thế giới trong năm 2016
Những show diễn thời trang đáng nhớ của thế giới trong năm 2016

Mỗi năm, có rất nhiều show diễn lớn nhỏ khác nhau trên khắp các tuần lễ thời trang khắp thế giới; tuy vậy, chỉ một số ít có thể để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Thứ bảy, 31/12/2016 - 07:50