Thứ sáu, 08/01/2016 - 09:48

Những phần thi hát tồi tệ nhất trong lịch sử American Idol

Dân trí

American Idol 2016 sẽ là mùa thi cuối cùng của chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng ca hát. Hãy cùng nhìn lại những phần thử giọng “thảm họa” gây sốc nhất đối với khán giả theo dõi 14 mùa thi đã qua của American Idol.

Thông tin về việc mùa thi Thần tượng âm nhạc Mỹ - American Idol thứ 15 trong những ngày đầu năm 2016 này sẽ là mùa phát sóng cuối cùng của chương trình truyền hình thực tế tìm kiếm tài năng ca hát, tạp chí Time đã nhìn lại những tiết mục thử giọng tệ nhất nhưng lại nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người xem tại American Idol suốt 14 mùa đã qua.

Dưới đây là 9 phần thi thử giọng tệ nhất từng thấy trong 14 mùa qua của American Idol:

“She Bangs”

William Hung khi tham gia American Idol 2004 còn đang là một sinh viên kỹ thuật ở Berkeley, California. Anh bất ngờ trở nên nổi tiếng sau phần thi thử giọng “thảm họa” với nhạc phẩm “She Bangs” của Ricky Martin.

Dù không hề có tài năng ca hát, nhưng William Hung khi đó vẫn trở thành hiện tượng, được nhiều người yêu mến và “hâm mộ”, có được một hợp đồng ghi âm và thậm chí đã cho ra mắt 3 album trước khi chính thức chia tay hẳn với ước mơ theo đuổi sự nghiệp ca hát.

Câu chuyện xảy ra với William Hung vừa hài hước vừa khó lý giải. Sau này, anh đã từ bỏ âm nhạc để trở thành một chuyên gia phân tích thống kê.

“Pants on the Ground”

Năm 2010, một người đàn ông đến từ Atlanta, Georgia có “nghệ danh” General Larry Platt đã biểu diễn một nhạc phẩm do ông tự sáng tác có tên “Pants on the Ground” viết về những thanh niên “trông như thể tên ngốc” khi mặc những chiếc “quần tụt” rộng thùng thình.

Phần thi của General Larry Platt đã khiến ban giám khảo cười lăn cười bò, dù không thể đi vào vòng trong nhưng thí sinh này đã trở thành một trong những “huyền thoại” của cuộc thi.

“Go Down Moses (Let My People Go)”

Hai giám khảo của American Idol mùa thi năm 2008 đã “cười như nắc nẻ” trước phần thử giọng của thí sinh James Lewis.

“Sweetest Princess”

Trong phần thi thử giọng hồi năm 2007, thí sinh Martin Manoukian đã cởi hết áo và sau đó bò trên sàn, kêu… meo meo rồi lại gầm gừ, tất cả là bởi anh tin rằng mình là một… con báo. Phần “dàn cảnh” cầu kỳ trước khi cất giọng hát nhạc phẩm “Sweetest Princess” đã khiến giám khảo Simon Cowell phải thốt lên nhận xét rằng phần thi này quá… “kinh khủng”.

“Bohemian Rhapsody”

Thí sinh Steven Thoen đến từ Seattle, Washington, đã tự tin nói với giám khảo Simon Cowell rằng anh có giọng ca đẹp giống như nam ca sĩ Freddie Mercury của ban nhạc Queen…

“Tearin’ Up My Heart”

Sau khi thanh niên 23 tuổi Kenneth Briggs đến từ Bothell, Washington biểu diễn bản hit một thời của ban nhạc nam NSYNC, ban giám khảo không còn biết phải nhận xét thế nào về giọng hát của thí sinh đặc biệt này.

“Lady Marmalade”

Khẳng định rằng mình là một người có khả năng nhìn thấy trước tương lai, thí sinh Isadora Furman cho rằng trong số mệnh của mình có một duyên tiền định với ca hát và nơi cô cần xuất hiện để tỏa sáng chính là tại cuộc thi American Idol.

Dù vậy Isadora cũng thú nhận rằng đôi khi thử hát ở nơi đông người, cô đã khiến bản thân gặp phải một số rắc rối với… cảnh sát. Quả vậy, những gì Isadora thể hiện nằm ngoài “khả năng cảm thụ” của số đông khán giả và ban giám khảo.

“Unchained Melody”

Thí sinh Nicholas Zitzmann, 27 tuổi, một kỹ sư phần mềm đến từ Midvale, Utah, đã khiến ban giám khảo “ngã ngửa” với một phiên bản “Unchained Melody”… rùng rợn.

“I Feel the Earth Move”

Giám khảo Simon Cowell đã nói thẳng rằng thí sinh Mary Roach là một trong những giọng ca tồi tệ nhất mà ông từng nghe, trong khi thí sinh Mary Roach thì nhất quyết không để tâm tới lời nhận xét của ban giám khảo mà chỉ một mực cho rằng họ đã sai, đã không cảm thụ được cái hay trong giọng hát của cô.

Bích Ngọc
Theo Time

Đáng quan tâm
Mới nhất