Những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020

(Dân trí) - Ông vua nhạc pop Michael Jackson tiếp tục đứng đầu danh sách những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020 với số tiền thu về lên tới 48 triệu USD (tương đương hơn 1.112 tỷ đồng).

Những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020 - 1

Nam danh ca huyền thoại Michael Jackson

Danh sách này vừa được tạp chí tài chính Forbes đưa ra. Nam danh ca huyền thoại Michael Jackson tiếp tục đứng đầu danh sách trong năm thứ 8 liên tiếp. Trong năm 2020, Michael Jackson kiếm được khoảng 48 triệu USD (tương đương hơn 1.112 tỷ đồng).

Michael Jackson đã qua đời ở tuổi 50 hồi năm 2009 vì sốc thuốc, hồi năm 2019, ngôi sao quá cố kiếm được khoảng 60 triệu USD. Các sản phẩm âm nhạc của Michael Jackson cho tới giờ vẫn tiếp tục được tiêu thụ và tìm nghe trên thị trường âm nhạc.

Những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020 - 2

Nhà văn người Mỹ Theodor Seuss Geisel

Nhà văn người Mỹ Theodor Seuss Geisel, thường được biết tới với tên gọi Dr. Seuss, đứng thứ 2 trong danh sách với thu nhập 33 triệu USD trong năm nay.

Sự gia tăng đột biến trong thu nhập của nhà văn quá cố này là do các nhân vật và tác phẩm của ông đang được các hãng phim mua lại bản quyền để chuyển thể thành phim dành cho thiếu nhi. 

Những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020 - 3

Ca sĩ Elvis Presley kiếm được 23 triệu USD, đứng thứ 5.

Những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020 - 4

Rapper Juice WRLD

Rapper Juice WRLD, tên thật là Jarad Higgins, đứng thứ 7 trong danh sách. Ngôi sao này đã qua đời hồi cuối năm ngoái vì sốc thuốc ở tuổi 21. Higgins kiếm được 15 triệu USD trong năm 2020, hiện tại, khán giả tìm nghe nhạc của anh nhiều hơn. Album thứ 3 trong sự nghiệp của Juice WRLD - “Legends Never Die” - được ra mắt sau khi anh đã qua đời cũng đang được bán chạy trên thị trường.

Những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020 - 5

Nam ca sĩ Bob Marley

Nam ca sĩ Bob Marley đứng thứ 8 trong danh sách, anh sớm qua đời vì ung thư năm 1981 khi mới 36 tuổi. Trong năm 2020, Bob Marley kiếm được 14 triệu USD bởi các sản phẩm âm nhạc của anh vẫn đang được tìm nghe trên khắp thế giới cho tới tận hôm nay. Hơn thế, hình ảnh của Bob Marley vẫn tiếp tục được nhiều thương hiệu sử dụng và họ sẽ phải trả phí bản quyền.

Những ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền trong năm 2020 - 6

Nam danh ca huyền thoại John Lennon

Nam danh ca huyền thoại John Lennon kiếm được 13 triệu USD, đứng thứ 9. Nam danh ca Prince qua đời ở tuổi 57 hồi năm 2016, kiếm được 10 triệu USD trong năm 2020, đứng thứ 10.

Trưởng nhóm nhạc Queen - Freddie Mercury - kiếm được 9 triệu USD, đứng thứ 11. Thành viên George Harrison của nhóm nhạc huyền thoại The Beatles đứng thứ 12, kiếm được 8,5 triệu USD trong năm qua.

Đứng thứ 13 là nữ diễn viên huyền thoại Marilyn Monroe, hình ảnh của nữ minh tinh vẫn tiếp tục ăn khách và được nhiều thương hiệu sử dụng, họ sẽ phải trả phí bản quyền. Trong năm qua, ước tính bản quyền hình ảnh của Marilyn Monroe đã đưa về 8 triệu USD. 

Danh sách 13 ngôi sao quá cố kiếm bộn tiền nhất trong năm 2020, theo Forbes:

Ca sĩ Michael Jackson (qua đời vì sốc thuốc): 48 triệu USD

Nhà văn Dr. Seuss / Theodor Seuss Geisel (qua đời vì ung thư): 33 triệu USD

Họa sĩ truyện tranh Charles Schulz (qua đời vì ung thư): 32,5 triệu USD

Golf thủ chuyên nghiệp Arnold Palmer (qua đời vì bệnh tim): 25 triệu USD

Ca sĩ Elvis Presley (qua đời vì đau tim): 23 triệu USD

Cầu thủ bóng rổ Kobe Bryant (qua đời vì tai nạn máy bay): 20 triệu USD

Rapper Juice WRLD (qua đời vì sốc thuốc): 15 triệu USD

Ca sĩ Bob Marley (qua đời vì ung thư): 14 triệu USD

Ca sĩ John Lennon (qua đời vì bị sát hại): 13 triệu USD

Nam ca sĩ Prince (qua đời vì sốc thuốc): 10 triệu USD

Nam ca sĩ Freddie Mercury (qua đời vì bệnh AIDS): 9 triệu USD

Nam ca sĩ George Harrison (qua đời vì ung thư): 8,5 triệu USD

Nữ diễn viên Marilyn Monroe (qua đời vì sốc thuốc): 8 triệu USD

Đang được quan tâm