Thứ năm, 06/08/2020 - 07:26

Những ngôi sao nữ làm thay đổi nhận định về tuổi tác

Dân trí

Madonna, Celine Dion và nhiều ngôi sao nữ kỳ cựu khác đã giúp làm thay đổi những nhận định quen thuộc thường thấy về phụ nữ ngoài 50 tuổi.

Thường phụ nữ ngoài 50 tuổi đã bị xem là “đứng tuổi”, kể từ đây, phong cách sống, phong cách thời trang của họ được kỳ vọng sẽ đi theo một chuẩn mực khác, bởi họ đã... không còn trẻ nữa. Nhưng chính nhờ những ngôi sao như Madonna, Celine Dion, Halle Berry... phụ nữ ngoài 50 tuổi, thậm chí ngoài 60 tuổi, hoàn toàn có thể tự tin rằng tuổi tác chỉ là con số.

Đời sống hiện đại và những quan niệm mới về tuổi tác, về cách trân trọng bản thân và tận hưởng cuộc sống khiến cách nhìn nhận về tuổi tác đã trở nên khác với trước đây rất nhiều.

Có những nhận định vốn khá phổ biến trong xã hội, đó là một khi phụ nữ đã ở tuổi ngoài 50, họ không còn được nhìn nhận là những phụ nữ hấp dẫn nữa, sức hút của họ với những người xung quanh, với truyền thông - công chúng, bỗng sụt giảm mạnh.

Nhưng chính sự mạnh dạn phá vỡ những quan niệm cũ kỹ đó thông qua phong cách sống và phong cách thời trang của những ngôi sao như như Madonna, hay Celine Dion đã dần khiến mọi người có cách nhìn nhận mới mẻ về tuổi tác.

Giờ đây, phụ nữ không cần phải sợ tuổi tác, sợ rằng mình mất đi những cơ hội thể hiện bản thân, tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống, bởi tất cả nằm ở chính họ. Tuổi tác có thể đồng nghĩa với sự am hiểu, sự trải nghiệm, bản lĩnh, niềm vui và khả năng truyền cảm hứng.

Ở độ tuổi nào, phụ nữ cũng có thể lựa chọn cuộc sống đưa lại niềm vui cho bản thân, không ngừng làm việc, sáng tạo, làm mới bản thân, tạo cho mình những trải nghiệm mới.

Dưới đây là những ngôi sao nữ đã phá vỡ những rào cản tuổi tác để đưa lại cách nhìn nhận mới mẻ về “phụ nữ đứng tuổi”:

Ca sĩ Celine Dion (sinh năm 1968)

Những ngôi sao nữ làm thay đổi nhận định về tuổi tác - 1

Mất đi người bạn đời gắn bó suốt 36 năm và quyết định để sự nghiệp bước sang ngã rẽ khác sau nhiều năm tháng đã quen thuộc với những show biểu diễn cố định ở Las Vegas, Celine Dion đang tự thử thách chính mình trong sự nghiệp và phải học cách thích nghi trong đời sống riêng khi giờ đây, một mình cô phải chăm sóc cho ba cậu con trai.

Tưởng như khó khăn chồng chất có thể khiến Celine Dion lao đao, nhưng nữ ca sĩ đã cân bằng mọi thứ một cách hoàn hảo. Celine Dion cho ra những sản phẩm âm nhạc mới, đi lưu diễn, dành thời gian cho các con.

Và đặc biệt hơn nữa, Celine Dion quyết định xây dựng hình ảnh của mình theo phong cách một “fashionista”, cô bắt đầu xuất hiện tại các sự kiện thời trang đình đám với những thiết kế táo bạo, cá tính.

Dù là một gương mặt mới trong giới “fashionista” nhưng Celine Dion đã nhanh chóng trở thành hiện tượng, mỗi khi cô xuất hiện tại một sự kiện nào, tin bài sẽ đồng loạt xuất hiện trên các tờ tin tức thời trang, bởi Celine Dion không chỉ có danh tiếng lớn mà còn đang tạo dựng cho mình một phong cách táo bạo, dám thử nghiệm.

Cùng với tuổi tác, người ta có thể có thêm can đảm để thử nghiệm những điều mới mẻ và thậm chí lột xác chính mình.

Ca sĩ Madonna (sinh năm 1958)

Những ngôi sao nữ làm thay đổi nhận định về tuổi tác - 2

Madonna chắc chắn là một huyền thoại của làng nhạc, một huyền thoại đang sống và vẫn đang không ngừng nỗ lực sáng tạo trong âm nhạc, không ngừng gây sửng sốt trong đời sống riêng. Ở tuổi 61, Madonna vẫn cho ra những sản phẩm âm nhạc mới, vẫn tích cực luyện tập vũ đạo để hát và nhảy cực “sung” trong các chương trình lưu diễn.

Trong cuộc sống riêng, Madonna vẫn... yêu nhiều và luôn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống. Hình ảnh của nữ ca sĩ không bao giờ thiếu đi vẻ quyến rũ bốc lửa đến mức gây sửng sốt mặt báo ở một số thời điểm.

Trải qua thời gian, Madonna là một trong những nữ nghệ sĩ hiếm hoi có thể khiến bản thân không bị lạc hậu, không nằm ngoài dòng chảy của nền công nghiệp giải trí dù đã có nhiều thập kỷ hoạt động tích cực.

Madonna không ngừng làm mới hình ảnh bản thân trong vai trò một nữ ca sĩ và điều đó khiến bà luôn có được một lượng fan trung thành thuộc nhiều thế hệ, họ thích thú với sức sáng tạo bền bỉ và một nhiệt huyết đích thực đối với âm nhạc ở Madonna.

Diễn viên Nicole Kidman (sinh năm 1967)

Những ngôi sao nữ làm thay đổi nhận định về tuổi tác - 3

Kidman được gọi là “thiên nga Úc”, sở hữu cả vẻ đẹp ngoại hình và tài năng diễn xuất. Giờ đây đã ở tuổi 53, công chúng luôn nhớ tới Kidman như một trong những nữ nghệ sĩ trẻ đẹp “không tuổi”, bất chấp thời gian.

Dù đã bước qua tuổi 50, nhưng sự nghiệp diễn xuất của Nicole Kidman không có dấu hiệu chững lại, ngược lại, Kidman không ngừng thử nghiệm với những vai diễn điện ảnh và truyền hình chứa đựng những yếu tố táo bạo, mới mẻ để làm mới hình ảnh của mình trong mắt công chúng.

Bộ phim truyền hình ăn khách “Big Little Lies” đã khiến truyền thông và công chúng phải sửng sốt về một nữ diễn viên ở tuổi ngoài 50 nhưng vẫn táo bạo với... cảnh nóng đến mức trở thành câu chuyện được đề cập suốt một thời gian trên mặt báo.

Diễn viên Halle Berry (sinh năm 1966 - hiện 53 tuổi)

Những ngôi sao nữ làm thay đổi nhận định về tuổi tác - 4

Halle Berry là một trong những nữ diễn viên sở hữu hình thể đáng ngưỡng mộ nhất ở Hollywood, cô luyện tập thường xuyên và giữ cho vóc dáng săn chắc, thon gọn, “thừa sức” để tham gia các phim hành động.

Diễn viên Helen Mirren (sinh năm 1945 - hiện 74 tuổi)

Những ngôi sao nữ làm thay đổi nhận định về tuổi tác - 5

Nữ diễn viên gạo cội Helen Mirren càng lớn tuổi càng được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp song hành cùng tuổi tác. Bà có một diện mạo đẹp, khỏe mạnh, vui tươi, một phong cách thời trang tinh tế, ấn tượng.

Bà Mirren không ngừng luyện tập để duy trì sức khỏe và độ dẻo dai, nhằm tiếp tục tham gia những dự án phim, bà khiến truyền thông - công chúng sửng sốt trước vẻ đẹp của mình mỗi khi xuất hiện tại sự kiện.

Đẹp đẽ, năng động, tích cực, luôn sẵn sàng nắm bắt những cơ hội đến với mình trong công việc, trong cuộc sống, Helen Mirren khiến nhiều người có được cảm hứng để sống tự tin, tích cực khi tuổi tác nhiều thêm.

Bích Ngọc

Theo Shape/Buro

Đáng quan tâm