Những ngôi sao là người hùng trong đời thực

Bích Ngọc

(Dân trí) - Những ngôi sao phim hành động như Tom Cruise, Tom Hardy, hay Leonardo DiCaprio đều đã từng làm người hùng trong đời thực.

Nhiều diễn viên ngôi sao không chỉ đóng vai người hùng trên màn ảnh mà còn ra tay cứu giúp người khác trong đời thực.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 1

Leonardo DiCaprio từng cứu sống người đàn ông bị rơi khỏi tàu thủy: Khi đang di chuyển bằng du thuyền cùng với bạn gái Camila Morrone và một số bạn bè, DiCaprio được người lái tàu cho biết vừa có thông tin về một người đàn ông bị rơi xuống khỏi một tàu thủy chở khách.

Ngay lập tức, Leo đã bảo người lái tàu nhập cuộc tìm kiếm, và chính họ đã tìm ra người đàn ông bị rơi xuống biển. Họ đã đưa người đàn ông lên tàu của mình rồi để ông lại với lực lượng cứu hộ bờ biển.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 2

Tom Holland giải cứu cho fan nữ bị chèn ép trong đám đông: Một đám đông các fan đổ xô về phía hàng rào sắt để xin chữ ký của Tom Holland khiến một fan nữ đứng ở gần hàng rào bị chèn ép dữ dội và có dấu hiệu nghẹt thở, sự việc xảy ra hồi tháng 6/2019 tại thành phố New York, Mỹ.

Tom Holland đã ngay lập tức can thiệp, yêu cầu các fan ngừng chen lấn và cứu cô gái khỏi tình thế nguy hiểm.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 3

Benedict Cumberbatch giải cứu một người giao hàng khỏi bị trấn lột: Hồi năm 2018, nam diễn viên Cumberbatch đã nhảy xuống khỏi xe taxi để giải cứu một người giao hàng đang bị tấn công hội đồng trên đường phố London, Anh.

Bốn kẻ trấn lột liền bỏ chạy khi Cumberbatch bước xuống xe, sẵn sàng “ứng chiến” và hét lớn, người lái xe taxi cũng xuống hỗ trợ Cumberbatch. Sau sự việc, công ty của người giao hàng đã chính thức lên tiếng cảm ơn Cumberbatch vì hành động nghĩa hiệp.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 4

John Malkovich giúp cầm máu cho người đàn ông gặp tai nạn: Một cặp vợ chồng cao niên đang tham quan Toronto, Canada, thì người chồng bị trượt chân ngã và bị một vết cắt ở cổ khiến máu chảy nhiều. Sự việc xảy ra hồi năm 2013, rất nhanh chóng, có một người đàn ông chạy đến thực hiện biện pháp cầm máu cho người đàn ông gặp tai nạn cho tới khi lực lượng y tế có mặt.

Người đàn ông bị nạn rất cảm kích và hỏi tên người đã cấp cứu cho mình, nam diễn viên John Malkovich chỉ nói rằng: “Tên tôi là John, chắc rồi ông sẽ ổn thôi”. Quả thực về sau, người đàn ông đã bình phục tốt và được biết rằng người cấp cứu cho mình lúc đầu chính là nam diễn viên John Malkovich, ông đã rất cảm kích chia sẻ câu chuyện với báo chí.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 5

Tom Hardy bắt gọn kẻ trộm bỏ chạy: Hồi năm 2017, Tom Hardy đã chạy theo hai kẻ trộm đánh cắp một chiếc xe máy. Một kẻ bị bắt gọn tại chỗ còn một kẻ bỏ chạy. Hardy liền chạy theo kẻ bỏ chạy và khống chế được anh ta, kiểm tra xem người này có mang theo vũ khí không, rồi giữ nguyên kẻ trộm tại chỗ để chờ cảnh sát đến… bàn giao.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 6

Tom Cruise giúp người gặp tai nạn giao thông: Khi nữ diễn viên Heloisa Vinhas bị một chiếc xe hơi đâm phải rồi bỏ chạy hồi năm 1996 tại Santa Monica, bang California, Mỹ, cô đã rất may mắn khi tài tử Tom Cruise tình cờ đi ngang qua và đã dừng lại giúp đỡ.

Anh đã gọi điện cho lực lượng cấp cứu, ngồi bên cô chờ cho tới khi xe cấp cứu có mặt. Khi biết cô không mua bảo hiểm và không có thu nhập ổn định, Cruise đã chi trả cho hóa đơn chữa trị của cô khi ấy, số tiền vào khoảng 7.000 USD.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 7

Ryan Gosling giúp một người phụ nữ tránh khỏi một vụ tai nạn giao thông: Nữ nhà báo Laurie Penny từng chia sẻ trên tài khoản cá nhân hồi năm 2012 rằng trong một phút lơ đễnh, bà đã nhìn sai hướng phương tiện giao thông di chuyển và định bước sang đường khi có một chiếc xe hơi đang đi tới gần. Ryan Gosling đã nhìn thấy và ngăn Laurie kịp thời, giúp bà tránh được một vụ tai nạn.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 8

John Krasinski giúp một người phụ nữ suýt chết đuối: Nam diễn viên từng có vài tháng lưu lại Costa Rica và làm giáo viên dạy tiếng Anh tại đây sau khi anh hoàn tất việc học trung học. Khi đi ra bãi biển Manuel Antonio, Krasinski thấy có một người phụ nữ bị sóng cuốn ra xa: “Trong khoảnh khắc đó, tôi liền lao ra và cố cứu sống cô ấy.

“Nhưng khi đã thực sự lao mình ra biển rồi tôi mới hiểu rằng mình đã lựa chọn thực hiện một việc nguy hiểm như thế nào và rất có thể chính tôi cũng mất mạng. Nhưng rồi tôi đã cứu sống được người phụ nữ. Khi tôi gần vào tới bờ, một số người chạy đến giúp sức. Trải nghiệm đó khiến tôi trưởng thành lên nhiều”.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 9

Harrison Ford từng tình nguyện làm phi công tham gia lực lượng tìm kiếm - cứu nạn: Ford là một phi công có bằng cấp và đã từng cứu mạng một số người đam mê leo núi, khi ông tình nguyện tham gia vào lực lượng tìm kiếm - cứu nạn và tự sử dụng máy bay của mình để tìm kiếm người gặp nạn.

Ông đã từng giải cứu cho những người bị mất phương hướng khi leo núi, những người đột ngột gặp vấn đề sức khỏe khi đang chinh phục độ cao. Không những thế, có lần khi đang lái xe trên đường, Ford bắt gặp một người phụ nữ gặp tai nạn và bị mắc kẹt trong chiếc xe hơi lật ngửa, ông đã giúp đưa người phụ nữ ra khỏi xe và cùng người này ngồi chờ cho tới khi lực lượng cứu hộ có mặt.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 10

Jamie Foxx cứu người đàn ông ra khỏi chiếc xe bốc cháy: Khi đang lái xe trên đường hồi năm 2016, Jamie Foxx chứng kiến một chiếc xe hơi gặp tai nạn, sau đó, xe bốc cháy. Jamie Foxx cùng với một người qua đường khác đã nhanh chóng đưa người đàn ông ra khỏi xe trước khi lửa bùng lên thiêu rụi chiếc xe. Người đàn ông gặp nạn dù bị nhiều vết thương nhưng sau đó đã sống sót. 

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 11

Gerard Butler cứu một cậu bé khỏi chết đuối: Hồi năm 1997, khi Butler đang đi dã ngoại gần một con sông thì nghe tiếng hét kêu cứu, anh đã chạy đi tìm người gặp nạn và thấy một cậu bé đang chới với gần bờ sông, Butler đã nhảy xuống và đưa cậu bé vào bờ an toàn.

Những ngôi sao là người hùng trong đời thực - 12

Clint Eastwood giải cứu một người đàn ông bị hóc dị vật: Clint Eastwood đang tham gia một buổi chơi golf hồi năm 2014 thì gần đó có một người đàn ông bị hóc dị vật.

Nam diễn viên lúc đó đã ở tuổi 83 liền chạy lại và nhanh chóng thực hiện biện pháp cấp cứu để giúp người đàn ông thoát khỏi cơn nguy kịch. Sau đó, người đàn ông này đã lên báo chia sẻ về việc mình được Clint Eastwood cứu sống như thế nào.