Thứ bảy, 05/09/2020 - 14:28

Những nghịch lý gây tranh cãi của phim “Tình yêu và tham vọng”

Dân trí

Có một điều là hơn 50 tập phim đã phát sóng, bộ phim xuất hiện nhiều tình tiết gây tranh cãi. Đó là những tình tiết mang tính “nghịch lý” mà rất nhiều người nhận ra.

Bộ phim “Tình yêu và tham vọng” của đạo diễn Bùi Tiến Huy đang đi đến những tập cuối cùng. Nhiều nút thắt đang được tháo gỡ nhưng nhiều người vẫn không thể đoán được hướng kết của phim. Tuy nhiên, trong hơn 50 tập phim đã phát sóng, nhiều tình tiết mang tính “nghịch lý” gây nên nhiều tranh cãi.

Nữ chính, nam chính đều bị chê nhạt

Ở những tập gần đây, nhiều khán giả đã không tiếc lời chê nhân vật Minh “tổng” - TGĐ Công ty Hoàng Thổ (do Nhan Phúc Vinh đảm vai) quá nhạt nhoà. Mặc dù xuất hiện trong hơn 50 tập phim đã phát sóng, có rất nhiều đất diễn nhưng bản thân vai diễn này không để lại một ấn tượng gì thật sự sâu sắc. Xét cả về ngoại hình, cách ứng xử trong tình yêu, tính cách ngoài đời và điều hành công ty, nhân vật Minh “tổng” chẳng có gì khác ngoài sự lạnh lùng.

Những nghịch lý gây tranh cãi của phim “Tình yêu và tham vọng” - 1

Nữ chính và nam chính đều bị chê nhạt nhoà.

Bản thân Nhan Phúc Vinh cũng thừa nhận, khi đọc kịch bản, anh thấy nhân vật Minh hơi nhạt nhoà nhưng vì đồng cảm với vai diễn nên đã nhận vai. Anh cho rằng, nhân vật này vốn sống nội tâm lại chịu nhiều tổn thương trong quá khứ nên luôn khép mình, lạnh lùng và hơi một màu. Nam diễn viên thú nhận, anh đã rất nỗ lực trong quá trình quay để nhân vật này có hồn hơn.

Nhân vật Linh của Diễm My 9x cũng gây nên nhiều tranh cãi trái chiều vì thể hiện tính cách có phần lố bịch, trơ trẽn… Nhiều người cho rằng, Linh không phải người thứ ba nhưng lúc nào cũng theo Minh như một “cái đuôi”. Ngoài ra, nhân vật này được xây dựng từ đầu là một cô gái thông minh, giỏi giang, bản lĩnh… nhưng trong ứng xử lại không thể hiện được điều đó.

“Không hiểu do kịch bản, đạo diễn yêu cầu tạo hình nhân vật như thế hay là diễn xuất của bạn diễn viên này chỉ như thế! Ngay cả các tình huống yêu thương hay mạnh mẽ, thể hiện một cô gái thông minh, giỏi giang mình không thấy toát lên khí chất của một nhân viên cấp cao của công ty lớn. Nói chung là Phan Hoàng Linh thất bại. Thua xa diễn xuất của diễn viên đóng vai Ánh hay Đông - nhân vật phụ nhưng xem là thấy thật, từ cơ mặt đến ánh mắt”, một khán giả bày tỏ.

Diễm My 9x cho rằng, trong quá trình quay, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng cô đã nỗ lực hết mình cho vai diễn. Tất nhiên, có nhiều đoạn khi xem lại cô rất thích nhưng cũng có những đoạn nếu được làm lại sẽ diễn tốt hơn.

Theo diễn viên 9x, Phan Hoàng Linh là một cô gái lành tính. Cô ấy sống và làm việc đều luôn nghĩ tới cảm nhận người khác và không sử dụng những thủ đoạn bất chấp.

Thành công trong công việc của cô ấy đến từ chiến lược tốt và cách tiếp cận khách hàng chân thành. Trong cuộc sống cô ấy cũng không ưa va chạm. Có lẽ vì sống thiện lương nên mọi người thấy nhân vật hơi nhạt. Cô hy vọng ở những tập cuối, khán giả thấy Linh thể hiện bản thân mình nhiều hơn.

Vì dính dịch Covid-19 nên phải thay đổi kịch bản, bối cảnh

Theo chia sẻ từ phía đoàn làm phim, “Tình yêu và tham vọng” khởi quay từ tháng 10/2019 nhưng đến sau kỳ nghỉ Tết âm lịch thì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên đoàn phim đã phải thay đổi nhiều cảnh quay.

Nhiều bối cảnh quay sau đó của diễn viên chính đều bị từ chối ghi hình. Đó là lí do phim đành phải cắt bỏ nhiều cảnh gần gũi không cần thiết và những cảnh đường phố, quán ăn...

Những nghịch lý gây tranh cãi của phim “Tình yêu và tham vọng” - 2

Nhiều cảnh thân mật của các diễn viên bị cắt bỏ vì yêu cầu giữ an toàn phòng dịch.

Ngoài ra, vì phim bắt đầu khởi quay từ mùa lạnh nên khi sang đến mùa đông các diễn viên cũng phải giữ nguyên phục trang. Chính điều này khiến các diễn viên gặp không ít khó khăn vì thời tiết nóng nực mà vẫn phải khoác những bộ áo quần dày cộm.

Và trong khi Lã Thanh Huyền - người đảm vai Tuệ Lâm là một nhân vật phụ nhưng lại có tạo hình lấn át cả nhân vật chính Phan Hoàng Linh. Trong suốt hơn 50 tập phim đã phát sóng, Tuệ Lâm lúc nào cũng ăn mặc sang trọng và đổi mốt liên tục. Nữ diên viên họ Lã cũng đã mạnh tay sắm hẳn 200 bộ trang phục và phụ kiện cho nhân vật của mình.

Trong khi đó, nhân vật Linh suốt ngày chỉ quần âu, áo sơ mi hoặc áo thun chuẩn công sở. Chỉ đến khoảng tập 45, Linh mới một lần được diện váy trên màn ảnh. Chính vì lẽ đó mà trên một số diễn đàn, nhiều người đã đem nhân vật chính trong bản gốc “Thế lực cạnh tranh” ra so sánh nhân vật Linh “Tình yêu và tham vọng”. Phần lớn đều cho rằng, nữ chính phiên bản Việt không chỉ nhạt nhoà, thiếu ấn tượng, thiếu thiện cảm... mà còn có gu ăn mặc rất chán.

Những nghịch lý gây tranh cãi của phim “Tình yêu và tham vọng” - 3

Trong khi vai Tuệ Lâm đổi mốt liên tục thì nhân vật Phan Hoàng Linh luôn xuất hiện với gu thời trang công sở.

“Trong phiên bản gốc, vai nữ chính rất năng động, rất đáng thương, thông minh, mặc nhiều đồ, nhiều kiểu rất dễ thương nữa, mạnh mẽ và có chính kiến rất chuẩn. Còn phiên bản Việt, sao mà cứ dịu dàng thục nữ làm sao ấy, hiền quá dễ bị bắt nạt mà cũng chẳng thấy mạnh mẽ chống đối lại gì hết... Lúc đầu thấy đáng thương, giờ thì thấy hết rồi”, một khán giả nhận xét.

Về điều này, Diễm My giải thích rằng, trước đó, cô đã được stylist chuẩn bị phục trang khá hiện đại và đa dạng nhưng vì yêu cầu của đạo diễn nên nhân vật này mới đóng khung cách tạo hình như thế. Phải sau tập 45, khi thấy trang phục của nhân vật Linh có gì đó “sai sai” nên cô mới được mặc váy nhiều hơn.

Hà Tùng Long

Đáng quan tâm