Những nghệ sỹ qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ

(Dân trí)- Để trở nên đẹp hơn, nhiều nghệ sĩ đã mạo hiểm thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, có người sau đó đã phải trả giá bằng cả sự nghiệp, mất đi cuộc sống bình thường và thậm chí có người đã mất cả mạng sống.

Cựu Hoa hậu - Người mẫu Argentina - Solange Magnano

Những nghệ sỹ từng qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ


Magnano qua đời năm 2009 ở tuổi 37 sau một ca phẫu thuật vòng 3. Là một phụ nữ thành đạt, sở hữu một công ty người mẫu nổi tiếng, có gia đình hạnh phúc, Magnano đã để mất tất cả chỉ vì một ca phẫu thuật thẩm mỹ. Khi ra đi, cô để lại hai đứa con nhỏ sinh đôi mới 7 tuổi.

Trong những năm gần đây, Argentina bắt đầu nổi lên như một một điểm đến hấp dẫn du lịch, đặc biệt đối với những du khách muốn kết hợp du lịch và phẫu thuật thẩm mỹ. Chi phí cho việc phẫu thuật thẩm mỹ ở đây so với nhiều nước khác tương đối rẻ.

Lượng khách du lịch có nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ tăng lên nhanh chóng, đem về cho Argentina lợi nhuận khổng lồ. Việc người đẹp nổi tiếng của nước này qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ đã gây chấn động trong dư luận và khiến nhiều cô gái trẻ Argentina phải cân nhắc lại trước khi quyết định làm đẹp bằng dao kéo.

Nữ ca sĩ Trung Quốc - Vương Bối

Những nghệ sỹ từng qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ


Nữ ca sĩ xinh đẹp và tài năng Vương Bối đã qua đời khi đang trên bàn mổ thực hiện ca phẫu thuật gọt cằm. Cái chết của ngôi sao nổi tiếng 24 tuổi hồi năm 2010 đã khiến dư luận Trung Quốc chấn động. Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có số lượng người phẫu thuật thẩm mỹ rất lớn.

Mỗi năm có 3 triệu người dân Trung Quốc thực hiện các ca phẫu thuật thẩm mỹ. Đối với trường hợp ca sĩ Vương Bối, cô vốn được biết tới như một nữ ca sĩ có gương mặt khả ái, nhưng vì muốn có được khuôn mặt cằm nhọn “V-line” thời thượng mà cô đã quyết định thực hiện ca phẫu thuật nguy hiểm và đau đớn này. Kíp mổ đã không thể cầm máu cho Vương Bối khiến cô bị nghẹt khí quản và qua đời.

Người mẫu Brazil - Pamela Baris do Nascimento

Những nghệ sỹ từng qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ


Nascimento qua đời khi đang trên bàn mổ thực hiện ca phẫu thuật hút mỡ thừa. Khi qua đời năm 2012, Nascimento mới 27 tuổi. Khám nghiệm pháp y cho thấy mũi tiêm do đâm quá sâu đã làm gan và thận bị tổn thương.

Thực tế Nascimento đã qua đời trước khi ca mổ hoàn thành nhưng những người thực hiện phẫu thuật cho cô vẫn tiếp tục mọi việc dù Nascimento đã qua đời. Tất cả bị lộ tẩy sau khi khám nghiệm pháp y chỉ ra rằng đây thực chất là hành động che giấu vụng về những sai sót nghiêm trọng mà kíp mổ đã gây ra.

Nữ nhà văn người Mỹ - Olivia Goldsmith

Những nghệ sỹ từng qua đời vì phẫu thuật thẩm mỹ


Phẫu thuật thẩm mỹ là một trong những đề tài thường xuất hiện trong những cuốn tiểu thuyết của nữ nhà văn Goldsmith. Năm 2004, ở tuổi 55, bà quyết định đi phẫu thuật gọt cằm. Không bao giờ Goldsmith lại có thể hình dung ra một cái kết bi kịch như vậy xảy ra với mình: cái chết đến với bà ngay trên bàn mổ.

Là một trong những nữ nhà văn đương đại thành công nhất của Mỹ, Goldsmith thể hiện quan điểm khá thoáng về phẫu thuật thẩm mỹ: Đối với phụ nữ hiện đại, việc sử dụng biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ là lựa chọn hoàn toàn bình thường. Bạn không thể chinh phục thế giới bên ngoài nếu cảm thấy mình xấu xí ngay từ bên trong.

Trường hợp của nữ nhà văn Goldsmith, bà đã qua đời ngay trước khi bác sĩ tiến hành ca mổ bởi bác sĩ gây mê đã sử dụng liều lượng thuốc quá mạnh khiến Goldsmith rơi vào tình trạng hôn mê sâu và sau đó không bao giờ tỉnh lại nữa.

Điều cần biết là Goldsmith đã đến một bệnh viện rất uy tín trong ngành phẫu thuật thẩm mỹ để thực hiện ca mổ, tuy vậy, những biến chứng xảy ra trong quá trình thực hiện phẫu thuật vẫn luôn rình rập, một khi đã động đến dao kéo, không bao giờ có sự an toàn tuyệt đối.

Phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể gây nên những bi kịch khủng khiếp khác:

Nhà thiết kế thời trang người Ý Donatella Versace:

Nhà thiết kế thời trang người Ý Donatella Versace: Là một nhân vật nổi tiếng trong làng thiết kế thời trang thế giới nhưng Donatella Versace lại bị coi là thảm họa phẫu thuật thẩm mỹ. Mọi cố gắng nâng mũi, bơm môi, gọt cằm, căng da của bà đều thất bại.

Nữ ca sĩ Hàn Quốc Hang Mio-ku:

Nữ ca sĩ Hàn Quốc Hang Mio-ku: Vốn là một nữ nghệ sĩ xinh đẹp nhưng sau hơn 20 lần phẫu thuật thẩm mỹ, gương mặt Hang Mio-Ku bắt đầu biến dạng. Trong một chương trình truyền hình gần đây, Hang Mio-Ku đã dũng cảm xuất hiện để chia sẻ những tổn thương tinh thần mà cô đang phải chịu đựng. Phải nếm trải những cực hình tâm lý đó, Hang Mio-Ku khẳng định việc phẫu thuật thẩm mỹ là sai lầm lớn nhất cuộc đời cô.

 
Hang Mio-Ku bắt đầu thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ đầu tiên năm 28 tuổi. Kể từ đó, cô như bị nghiện phẫu thuật thẩm mỹ. Trải qua hàng loạt ca chỉnh sửa mặt, dần dần khuôn mặt Mio-Ku bị biến dạng. Do quá hoảng loạn, cô đã tự mua silicone về tiêm cho da mặt căng trở lại. Khi không còn đủ tiền để mua silicone, cô dùng... dầu ăn. Hậu quả của việc này là một khuôn mặt biến dạng nặng nề.
 
 
Hồ Bích Ngọc
Tổng hợp