Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa

(Dân trí) - Hoạt động chiếu phim, trưng bày triển lãm giới thiệu di sản văn hóa Nhật Bản và các tiết mục nghệ thuật đậm đà bản sắc văn hóa xứ Thanh, tiết mục biểu diễn trống Bati-Holic và múa Yosakoi do đoàn nghệ thuật Nhật Bản…trong những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa.

Bắt đầu từ tối ngày 9/1, tại Nhà hát Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra lễ khai mạc “Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa”.

Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa.
Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa.

Đây là một trong những sự kiện khởi động cho chuỗi văn hóa - sự kiện được tổ chức trong Năm Du lịch Quốc gia 2015 - Thanh Hóa, với mục đích thúc đẩy liên kết phát triển du lịch.

Bên cạnh phần lễ trang trọng, thể hiện tình hữu nghị, hợp tác là chương trình nghệ thuật khai mạc với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản, Hội sinh viên Việt Nam và Nhà hát ca múa kịch Lam Sơn.

Triển lãm di sản văn hóa Nhật Bản.
Triển lãm di sản văn hóa Nhật Bản.

Song song với đó là các tiết mục nghệ thuật thể hiện nét đặc sắc, đậm đà văn hóa xứ Thanh và tiết mục biểu diễn trống Bati-Holic và múa Yosakoi do đoàn nghệ thuật Nhật Bản thực sự đã đem đến cho người dân xứ Thanh những cảm nhận thú vị và sự giao lưu văn hóa đặc sắc của đất nước của xứ sở hoa Anh Đào.

Cũng tại Nhà hát Lam Sơn, còn diễn ra hoạt động chiếu phim, trưng bày triển lãm giới thiệu di sản văn hóa Nhật Bản.

“Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Thanh Hóa” sẽ giúp người dân Thanh Hóa hiểu biết nhiều hơn về những nét đặc sắc về đất nước, con người và văn hóa của xứ sở hoa Anh Đào.

Những nét đặc sắc về đất nước và văn hóa Nhật Bản.
Những nét đặc sắc về đất nước và văn hóa Nhật Bản.

Duy Tuyên

Đang được quan tâm