Những món đồ nên mang theo người khi đi ra ngoài

Hà Hiền

(Dân trí) - Trong trường hợp gặp phải những tình huống, sự cố bất ngờ và khẩn cấp, những món đồ thông dụng dưới đây có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro và nguy hiểm.

Muối

Ngoài công dụng thông thường là làm gia vị cho các món ăn, muối cũng có thể được sử dụng như một công cụ bảo vệ khi gặp nguy hiểm. Hãy mạnh dạn ném muối vào mặt kẻ tấn công, nhất là vào phần mắt để khiến hắn mất phương hướng tạm thời, tạo đủ thời gian trốn chạy.

Những món đồ nên mang theo người khi đi ra ngoài - 1

Ngoài ra, trong trường hợp buộc phải đi trên mặt băng trơn trượt, bạn cũng có thể sử dụng muối để giảm trơn trượt bằng cách rắc một ít xuống đường.

Ví giả

Nếu không may gặp những tên trộm, cướp ở nơi vắng người, chiếc ví giả có thể được sử dụng để đánh lạc hướng chúng.

Những món đồ nên mang theo người khi đi ra ngoài - 2

Hãy ném chiếc ví xa khỏi bản thân để hắn dừng lại nhặt và bạn sẽ có thêm thời gian để chạy trốn.

Bình nước trong suốt, có thể tái sử dụng

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước đặt dưới tia UV trong khoảng 6 tiếng đồng hồ sẽ loại bỏ được vi trùng và đủ an toàn để uống, dù một vài hóa chất nhất định sẽ không biến mất hoàn toàn.

Những món đồ nên mang theo người khi đi ra ngoài - 3

Vì vậy, trong những trường hợp cần thiết, một bình nước trong suốt và tái sử dụng được có thể trở thành công cụ lọc hữu hiệu, đảm bảo nguồn nước cho bạn trong thời gian dài. Ngoài ra, một chai có chứa nước cũng đủ nặng để làm vũ khí tự vệ và tấn công khá hữu ích.

Đồng hồ đeo tay

Một chiếc đồng hồ đeo tay nếu được đặt bao quanh phần bên ngoài của ngón tay cũng có thể đóng vai trò như một vật bảo vệ khi cần phá vỡ cửa kính để thoát ra ngoài.

Những món đồ nên mang theo người khi đi ra ngoài - 4

Ngoài ra, chức năng xem giờ của đồng hồ cũng rất cần trong trường hợp bạn đi lạc vào những khu vực hoang vắng và cần tính thời gian để tìm nơi trú ẩn trước khi trời tối.

Lược chải tóc

Ngoài vai trò làm đẹp thông thường, lược chải tóc còn có thể được sử dụng để tấn công đối tượng gây nguy hiểm cho bạn.

Những món đồ nên mang theo người khi đi ra ngoài - 5

Nhiều chiếc lược còn có cấu tạo rỗng, đủ để bạn cất giấu những đồ vật quý giá như tiền, giấy tờ tùy thân, chìa khóa… mà tên cướp không bao giờ có thể ngờ đến.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa gọn nhẹ nên bạn có thể dễ dàng bỏ vào ví, ngoài công dụng làm sạch răng, nó còn có nhiều công dụng tuyệt vời trong trường hợp khẩn cấp như làm vật liệu băng bó, cắt thức ăn, làm dây giày tạm thời hay khống chế các đối tượng gây nguy hiểm cho bạn

Túi zip

Với khả năng chống thấm nước, túi zip có thể được sử dụng để bảo vệ nhiều thiết bị quan trọng của bạn như điện thoại, đồng hồ, máy tính, các loại giấy tờ chứa thông tin cá nhân…, những thứ có thể bảo vệ bạn trong trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp.

Những món đồ nên mang theo người khi đi ra ngoài - 6

Ngoài ra, túi zip còn có thể được dùng để thay thế những chiếc chai trong suốt đã kể trên trong quá trình lọc nước uống.