Những hoa hậu từng vướng vào vòng lao lý

(Dân trí) - Danh hiệu Hoa hậu luôn gắn với những ý niệm đẹp đẽ, tuy vậy, cũng có những Hoa hậu đã không thể giữ mình để rồi vướng vào vòng lao lý.

Angelina Sondakh

Angelina Sondakh, Hoa hậu Indonesia năm 2001, từng là nghị sĩ Quốc hội Indonesia. Cô đã bị bắt giam hồi năm 2013 vì tham nhũng, lĩnh án tù 4 năm rưỡi vì nhận số tiền “hoa hồng” 1,5 triệu đô la. Trước đó, Angelina được coi là một hình mẫu lý tưởng ở Indonesia khi sinh trưởng ở nước ngoài, sau đó về lập nghiệp rồi thành danh ở quê hương, một phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Vì sự nổi tiếng của mình mà Angelina đã được đặc cách, thay vì bị đưa thẳng đến nhà tù sau khi nhận bản án, cô đã được phép tổ chức buổi chụp hình, họp báo và trả lời phỏng vấn truyền hình trực tiếp một lần cuối trước khi vào tù.

Angie
Sanclemente Valencia


Angie Sanclemente Valencia từng được trao vương miện Hoa hậu Cà phê - một cuộc thi nhan sắc có uy tín ở Colombia hồi năm 2000. Đến tháng 11/2011, ở tuổi 31, Angie bị kết án 6 năm 8 tháng tù giam tại tòa án ở Argentina vì tham gia vào đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia, từ Nam Mỹ sang Châu Âu.

Peggy Sue Thomas


Peggy Sue Thomas, Hoa hậu bang Washington (Mỹ) năm 2000, bị buộc tội giết người hồi năm 2013 và lĩnh án 4 năm tù giam.

Peggy và bạn trai của cô đã bắn chết một người đàn ông - chồng của một nữ đồng nghiệp với Peggy. Nguyên nhân gây ra vụ sát hại này là vì muốn trả thù, sau khi Peggy cho rằng người đàn ông này đã bạo hành vợ và các con của ông ta. Mức án dành cho Peggy khá nhẹ, trong khi đó, kẻ đồng phạm với cô bị kết án 80 năm tù.

Peggy sinh ra trong một gia đình đông con và khá phức tạp, một người anh trai của cô từng bị giết chết trong quán bar, người mẹ kế cũng bị sát hại và một người chị gái đã tự vẫn.


Tristine Trâm Bùi

Tristine Trâm Bùi, Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Toàn cầu năm 2012, từng bị tuyên án 3 năm tù vì trồng và buôn bán cần sa hồi tháng 6/2014, tuy vậy, lúc bản án được đưa ra, Tristine đang mang thai nên cô được tại ngoại đến khi sinh con xong.

Cảnh sát Mỹ đã theo dõi đường dây buôn bán ma túy của Trâm Bùi từ tháng 2/2012 sau khi cô bị phát hiện giấu 0,5kg ma túy trên xe ôtô. Năm 2012, Trâm Bùi đoạt vương miện Hoa hậu Phu nhân Việt Nam Toàn cầu (cuộc thi do một công ty Mỹ tổ chức), dành cho các phụ nữ người Việt đang sinh sống ở các quốc gia khác nhau.

Kumari FulbrightKumari Fulbright, Hoa hậu bang Arizona (Mỹ) năm 2005 đã bị kết án 2 năm tù giam và 6 năm tù treo hồi năm 2010 vì đã tham gia vào vụ bắt cóc và tra tấn bạn trai cũ. Từng là một sinh viên trường luật và đạt được thứ hạng cao tại những cuộc thi nhan sắc, cuộc sống của người đẹp Kumari càng lúc càng xuống dốc vì những rắc rối tình - tiền.

Laura Zuniga


Laura Zuniga, Hoa hậu Thế giới người Mexico năm 2009, từng bị bắt giữ khi đang đi cùng một nhóm tội phạm có vũ trang. Nhóm người đáng ngờ này đã bị cảnh sát giữ lại, sau đó, Hoa hậu Laura Zuniga bị giam giữ 40 ngày, còn nhóm người có vũ trang đi cùng cô bị khởi tố vì tội vận chuyển ma túy và vũ khí. Laura thực tế là bạn gái của tay tội phạm đứng đầu băng nhóm này.

Bích Ngọc
Tổng hợp

Đang được quan tâm