Chủ nhật, 07/12/2014 - 10:28

Những diễn viên chuyển giới thành công trên phim

Dân trí

Dưới đây là những diễn viên đã hoàn thành xuất sắc vai diễn có giới tính trái ngược với mình.

Quentin Crisp (trong phim Orlando)
 
Những diễn viên chuyển giới thành công trên phim

Khó có thể tin một vai diễn như nữ hoàng Elizabeth có thể giao cho diễn viên nam thủ vai nhưng Quentin Crip đã thực sự tạo ra được sự đột phá. Ông đã tham gia thử vai nữ hoàng Elizabeth trong bộ phim Orlando (1992) và tài năng của Quentin không chỉ giúp ông giành được vai diễn mà ông còn hoàn thành nó một cách xuất sắc.Mang trang phục sang trọng của nữ hoàng, ông diễn một cách rất tự tin. Với ông việc đóng vai nữ giới có vẻ không phải là vấn đề lớn, thậm chí nó là vai diễn hoàn hảo dành cho ông.

Charlie Chaplin (trong phim A Busy Day)
 
Những diễn viên chuyển giới thành công trên phim

Charlie Chaplin là một biểu tượng, một trong những diễn viên vĩ đại nhất mọi thời đại. Dù ông chỉ góp một phần nhỏ trong vai diễn người vợ trong bộ phim ngắn A Busy Day (1914) , nó vẫn xứng đáng được nhắc tới nhờ sự nổi tiếng và tiên phong của danh hài này. Ông vào vai nữ giới bằng các sử dụng hàng loạt đạo cụ, trong đó có trang phục bên ngoài. Không gì có thể biến một người đàn ông thành phụ nữ nhanh hơn là một bộ váy. Cả bộ phim chỉ kéo dài 6 phút, nhưng đây vẫn là một trong những bộ phim để đời nhất của Charlie Chaplin.

Angelina Jolie ( trong phim Salt)
 
Những diễn viên chuyển giới thành công trên phim

Cô là một trong những nữ diễn viên xinh đẹp nhất Hollywood, cũng như là một trong những người phụ nữ đẹp nhất thế giới, nhưng Angelina Jolie đã hoàn thành rất tốt vai diễn đầy nam tính trong bộ phim Salt (2010). Vai diễn này vốn được dành cho một người đàn ông, nhưng sự xuất hiện của Angelina Jolie đã mang tới một thay đổi thú vị cho nó. Tất nhiên, đó không phải là một công việc dễ dàng. Phải mất rất nhiều lớp hóa trang và hàng giờ trang điểm để có thể biến cô thành một người đàn ông nam tính như trong phim.

John Travolta (trong phim Hairspray)
 
Những diễn viên chuyển giới thành công trên phim

Vai diễn người phụ nữ Edna Turnblad thường do một nam diễn viên thủ vai, và trong phiên bản làm lại của bộ phim Hairspray (2007), truyền thống này lại được tiếp diễn. Lần này, John Travolta vào vai Edna, mẹ của nhân vật chính trong phim. Travolta đã nhập vai bằng cách mặc một bộ váy hồng lóng lánh, và dành rất nhiều thời gian để trang điểm trước khi diễn. Dù thường được biết đến nhờ những vai diễn đầy nam tính, John Travolta đã cho thấy sự linh hoạt và tài năng khi xuất hiện vô cùng nữ tính trong bộ phim này.

Robin Williams (trong phim Mrs. Doubtfire)
 
Những diễn viên chuyển giới thành công trên phim

Dù nhân vật bà Doubtfire của Robin Williams chỉ là một người đàn ông giả gái, ông vẫn có vị trí trong danh sách này nhờ khả năng diễn xuất tài tình. Vai diễn này đã khiến người xem vừa cười vừa khóc và ước mình có một phụ huynh như vậy. Bộ phim đã giành giải Oscar cho Hóa trang tốt nhất, điều không bất ngờ khi xét tới vai diễn của Robin Williams. Đáng tiếc, sau khi ông qua đời, người ta không còn cơ hội xem phần hai của bộ phim dù nó đang trong quá trình thực hiện.

Linda Hunt (trong phim The Year of Living Dangerously)
 
Những diễn viên chuyển giới thành công trên phim

Vai diễn Billy Kwan của Linda Hunt trong bộ phim The Year of Living Dangerously thuyết phục tới nỗi bà đã giành được giải Oscar cho nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Ngoài ra, bà còn là người đầu tiên nhận giải Oscar khi đóng vai có giới tính khác của mình. Để vào vai một nam nhiếp ảnh gia người Trung Quốc - Australia, Linda Hunt đã cắt và nhuộm tóc mình thành màu đen. Bà bó hông lại và thậm chí là cạo lông mày. Chính vai diễn của bà là một phần đóng góp không nhỏ vào thành công của bộ phim.

Phan Hạnh
Theo The Richest

Đáng quan tâm
Mới nhất