Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng

(Dân trí) - Để vươn tới thành công, nhiều ngôi sao đã phải nỗ lực không ngừng nghỉ, việc thường xuyên phải đối diện với áp lực căng thẳng khiến họ gặp phải nhiều bất ổn tâm lý.

Lady Gaga vẫn đang hàng ngày uống thuốc điều trị tâm lý

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 1

Sau những đợt suy sụp và mất kiểm soát bất thường, Lady Gaga đã quyết định tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ. 

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, nữ ca sĩ Lady Gaga (34 tuổi) tiết lộ về việc cô vẫn đang phải uống các loại thuốc điều trị những chứng bệnh tâm lý.

Lady Gaga chia sẻ: “Tôi uống thuốc điều trị tâm lý bởi tôi không thể lúc nào cũng kiểm soát tốt những gì đang diễn ra trong bộ não của mình, tôi cần uống thuốc để ngăn chặn những chuyển biến xấu có thể xảy ra.

“Tôi biết mình có những vấn đề tâm lý và điều này đôi khi có thể khiến tôi không giống như mình lúc bình thường. Tôi trở nên xa rời thực tế xung quanh mình và không còn nhận thức rõ những gì đang diễn ra xung quanh”.

Sau những đợt suy sụp và mất kiểm soát bất thường, Lady Gaga đã quyết định tìm tới sự giúp đỡ của bác sĩ. Giờ đây, Lady Gaga có một nhóm những bác sĩ đã quen thân và thấu hiểu tình trạng của cô qua năm tháng.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng

Đôi khi Lady Gaga dành cho mình một quãng nghỉ, cô tạm ngưng các hoạt động để có một khoảng thời gian chăm sóc cho sức khỏe tinh thần của mình, các bác sĩ sẽ chăm sóc cho cô trong giai đoạn đó. Giờ đây, Lady Gaga cho biết tình trạng sức khỏe tinh thần của cô đã được cải thiện nhiều và cô biết ơn các bác sĩ đã điều trị cho mình, bởi họ đã giúp cô giải cứu cuộc sống của chính mình:

“Chính sự quan tâm ấm áp, tình yêu thương cùng sự cảm thông mà gia đình, bạn bè và các y bác sĩ dành cho tôi đã cứu sống cuộc đời tôi. Vẫn còn rất nhiều sự kỳ thị và định kiến sai lầm xung quanh những vấn đề sức khỏe tinh thần, nhưng điều quan trọng là chúng ta cần hiểu rằng luôn có hy vọng và cơ hội bình phục dành cho những ai gặp phải những vấn đề tâm lý.

“Việc điều trị là cả một quá trình dài lâu và bản thân tôi vẫn đang không ngừng tìm cách giúp đỡ chính mình. Có những ngày thật tệ, nhưng cũng có nhiều ngày thật tuyệt. Có những ngày tôi tưởng mình sẽ chết mất, nhưng khi nhìn lại tất cả, tôi biết rằng mình sẽ sống và sẽ nỗ lực mỗi ngày”.

Những ngôi sao cởi mở chia sẻ về tình trạng sức khỏe tinh thần

Nhiều nghiên cứu xã hội đã chỉ ra rằng chính những định kiến sai lầm xung quanh những chứng bệnh tâm lý thường khiến người ta cảm thấy ngần ngại khi muốn điều trị hoặc chia sẻ về những vấn đề sức khỏe tinh thần mà mình đang gặp phải.

Trong những năm gần đây, có nhiều ngôi sao nổi tiếng đã chia sẻ thẳng thắn về những rắc rối tâm lý của họ để giúp cộng đồng có cái nhìn đúng đắn hơn về vấn đề này.

Dưới đây là những ngôi sao đã nói về những vật lộn của chính họ đối với những vấn đề tâm lý:

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 2

Nam diễn viên Dwayne Johnson đã từng bị trầm cảm khi gặp phải chấn thương liên miên trong sự nghiệp thi đấu thể thao trong những năm tháng tuổi trẻ.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 3

Nữ ca sĩ Demi Lovato từng chia sẻ việc cô bị rối loạn tâm lý lưỡng cực, bị mắc chứng cuồng ăn và từng bị phụ thuộc vào chất gây nghiện. Lovato đã thực hiện một bộ phim tài liệu để nói về hành trình vượt lên bệnh tật tinh thần của chính cô. Lovato cũng cởi mở chia sẻ về việc điều trị của mình để truyền cảm hứng cho những người cũng đang gặp phải những rối loạn tâm lý.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 4

Nam diễn viên Chris Evans luôn cảm thấy khó khăn, căng thẳng trong những giao tiếp xã hội hay khi anh phải xuất hiện ở nơi đông người, đó là lý do tại sao Chris Evans luôn cảm thấy rất khổ sở khi phải tham gia những buổi công chiếu phim, những sự kiện thảm đỏ, anh ví việc này giống như “phải bước đi trên những hòn than nóng đỏ”. Để tìm được sự cân bằng thư thái trong tâm hồn, Chris Evans đã tìm tới thiền, đọc sách... Anh chia sẻ rằng các liệu pháp giúp anh cảm thấy khá hơn nhưng vẫn có những thời điểm anh bỗng suy nghĩ quá nhiều và nghiêm trọng hóa vấn đề.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 5

Nam diễn viên Ryan Reynolds vốn bị chứng rối loạn lo âu, anh tâm sự rằng chính vợ anh - nữ diễn viên Blake Lively - đã giúp anh vượt qua khó khăn tâm lý. Reynolds thường bị ám ảnh rằng mình sẽ gây thất vọng đối với công chúng mỗi khi anh chuẩn bị đảm nhận một vai diễn mới, điều này thường khiến anh thức khuya, lo lắng và mất ngủ.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 6

Diễn viên - người mẫu Cara Delevingne từng bị trầm cảm và cảm thấy mình thật đơn độc. Nhưng khi tìm tới sự điều trị, cô đã bình phục và dần biết cách tự vượt qua những giai đoạn khó khăn tâm lý của bản thân. Cô hiểu rằng những vấn đề tâm lý có thể xảy ra với bất cứ ai và có nhiều người cũng đang phải trải qua những rắc rối tâm lý giống như cô.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 7

Nữ diễn viên Emma Stone đã chia sẻ về việc cô bị chứng rối loạn lo âu và phải điều trị để cân bằng lại. Emma Stone cho biết từ nhỏ, cô đã luôn là một đứa trẻ hay lo lắng, hoảng sợ. Sau này, chính việc cô tìm tới điều trị tâm lý và coi diễn xuất như một cách để thư giãn và tạm quên đi những vấn đề của bản thân đã giúp cô cân bằng lại.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 8

Nam ca sĩ Zayn Malik, cựu thành viên nhóm nhạc One Direction, từng bị rối loạn lo âu. Trong cuốn tự truyện “Zayn”, Malik đã nói về những áp lực khi phải tuân thủ lịch biểu diễn và lưu diễn cùng nhóm One Direction, điều này khiến anh từng bị mắc chứng biếng ăn. Có những thời điểm, anh có thể trải qua 2-3 ngày không ăn. Kể từ khi tạm ngưng sự nghiệp ca hát, Malik đã dần đẩy lùi được những rắc rối tâm lý và cân bằng lại cuộc sống riêng.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 9

Nữ ca sĩ Billie Eilish, ngôi sao ca nhạc của giới trẻ hiện nay, cũng có những vấn đề tâm lý và cần phải điều trị.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 10

Nam ca sĩ Shawn Mendes thừa nhận rằng việc phải nói về chứng rối loạn lo âu của mình là điều từng khiến anh rất sợ hãi và tránh né nhưng cũng là điều quan trọng hàng đầu mà anh đã làm được.

Những cuộc vật lộn âm thầm của các ngôi sao phía sau danh tiếng - 11

Nữ ca sĩ Selena Gomez đã chia sẻ về việc cô mắc chứng rối loạn tâm lý lưỡng cực hồi tháng 4 năm nay. Cô chia sẻ rằng việc đi khám và được chẩn đoán bệnh đã giúp cô bớt sợ hãi bởi cô hiểu hơn về những gì đang xảy ra với mình.

Đang được quan tâm