Thứ sáu, 08/03/2013 - 04:34

Những cô trông trẻ cho giới nhà giàu

Dân trí

Họ mất 3 năm để được đào tạo chuyên nghiệp. Không chỉ biết chăm trẻ khéo, ứng xử tốt, họ còn biết võ, biết lái xe tốc độ. Những cô trông trẻ toàn diện này chuyên chăm sóc cho những em bé của Hoàng gia Anh hoặc con của người nổi tiếng.

Biết tự vệ, biết lái xe (thậm chí lái xe tốc độ cao), đủ năng lực để đối phó với những kẻ tấn công bắt cóc, đó dường như là những tiêu chuẩn dành cho vệ sĩ. Nhưng hóa ra chúng cũng là những kỹ năng được yêu cầu đối với các cô trông trẻ cao cấp.

Họ không chỉ là những cô trông trẻ thông thường, họ là những học viên tốt nghiệp từ trường cao đẳng dạy nghề trông trẻ chuyên nghiệp Norland.

Ngôi trường này đào tạo ra những cô trông trẻ chuyên trông những em bé đặc biệt như con em trong Hoàng gia, con của người nổi tiếng hoặc giới siêu giàu…

Những cô trông trẻ cho giới nhà giàu

Hình mẫu cô trông trẻ toàn diện như vậy dường như mới chỉ được biết tới trong bộ phim “Mary Poppins” (1964) với nhân vật cô trông trẻ tài năng, vui tính từ trên trời bay xuống.

Hình ảnh cô trông trẻ xưa nay vốn chỉ đơn thuần gắn với những công việc như chơi với trẻ, cho trẻ ăn, ru trẻ ngủ nhưng với những học viên ở trường cao đẳng danh tiếng Norland, thành phố Bath thì khác, học phải học hàng loạt những kỹ năng để phục vụ cho việc trông những đứa trẻ đặc biệt.

Chi phí 36.000 bảng Anh (hơn 1,1 tỉ VND) cho 3 năm học tại trường Norland sẽ giúp các cô gái bước vào một lĩnh vực nghề nghiệp ít cạnh tranh và gần như chắc chắn không bị thất nghiệp. Các cô gái sẽ được học võ Tae Kwon Do, học lái xe tốc độ, luồn lách trên các địa hình để có thể thoát khỏi những cuộc đeo bám của paparazzi.

Học viên trường cao đẳng Norland rất dễ nhận ra với bộ đồng phục màu nâu đặc trưng, mũ nỉ và găng tay trắng. Trường đã mở các khóa đào tạo từ năm 1892, đến nay đã có lịch sử hoạt động trên 120 năm.

Những cô trông trẻ cho giới nhà giàu

Những cô trông trẻ chuyên nghiệp được đào tạo rất khắt khe và sau khi tốt nghiệp thường được các gia đình thượng lưu mời về làm việc.

Trường cao đẳng Norland ở thành phố Bath, hạt Somerset cho tới nay đã đào tạo hơn 7.000 cô trông trẻ.

Những cô trông trẻ cho giới nhà giàu

Người sáng lập ra trường – bà Emily Ward và những học viên đầu tiên của trường. Một trong những chi tiết được trường đặc biệt quan tâm ngay từ ngày đầu là bộ đồng phục. Chúng được yêu cầu phải thoải mái và chuyên nghiệp để các cô trông trẻ không bị nhầm là người giúp việc.
 
 
Hãy ghé thăm một khóa học tại trường cao đẳng dạy nghề trông trẻ chuyên nghiệp Norland.
 
Khi xưa, lúc thành lập trường, bà Emily đã tập trung vào những nguyên tắc đào tạo của nhà giáo dục cấp tiến người Đức có tên Friedrich Froebel. Ông coi nhà trẻ là cấp học đầu tiên trong cuộc đời một con người.

Vì vậy, việc giảng dạy về tâm sinh lý của trẻ cho các học viên luôn được quan tâm. Họ được học những môn như Khoa học xã hội, tâm lý học, sức khỏe, lịch sử, văn học và sư phạm.

Ngoài ra, những khóa huấn luyện kỹ năng mềm như phương pháp hợp tác, hòa nhập với gia đình nhà chủ, phát triển các kỹ năng tư duy thông minh cho trẻ trong khi chơi, tháo vát trong việc thiết kế bữa ăn cho trẻ luôn được nhấn mạnh trong suốt khóa học 3 năm.

Pi Uy
Theo DailyMail
Đáng quan tâm
Mới nhất