Thứ bảy, 01/12/2012 - 10:40

Những ca khúc làm "khuynh đảo" nước Anh

Dân trí

– Những ca khúc này khi phát hành đĩa đơn đã lập kỷ lục "chóng mặt" về số lượng bán ra. Không chỉ là những đĩa đơn bán chạy nhất, đó còn là những giai điệu bất hủ cho đến tận bây giờ. Hãy cùng nghe lại...

Celine Dion – My Heart Will Go On (1998)

Bán được 1,48 triệu đĩa.

My Heart Will Go On là bản nhạc nền xúc động góp phần đem tới thành công chói lọi cho bộ phim Titanic. Nó từng là đĩa đơn bán chạy nhất thế giới trong năm 1998.


 
 
Britney Spears – Baby One More Time (1999)

Bán được 1,51 triệu đĩa.

Với đĩa đơn này, Britney Spears từng là nữ ca sĩ có tốc độ bán đĩa chạy nhất tại Anh. Kỷ lục bán được 463.000 đĩa trong tuần đầu tiên của cô chỉ bị đánh bại bởi Leona Lewis 7 năm sau đó.
 
 
 
Whitney Houston – I Will Always Love You (1992)

Bán được 1,53 triệu đĩa.

I Will Always Love You của Whitney Houston là một trong những kỷ lục khó vượt qua với nhiều tuần liền đứng số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc của Anh.
 
 
 
The Beatles – Can't Buy Me Love (1964)

Bán được 1,53 triệu đĩa.

Can’t Buy Me Love là đĩa đơn đầu tiên trong lịch sử ngành ghi âm đĩa hát anh có hơn 1 triệu đơn đặt hàng trước. Đây cũng là đĩa đơn bán chạy đầu tiên của nhóm nhạc, nó đứng đầu các bảng xếp hạng ở cả Anh và Mỹ. Kể từ đây, The Beatles bắt đầu cho ra những đĩa đơn bán chạy nhất trong lịch sử âm nhạc.
 
 
 
 
Bryan Adams – (Everything I Do) I Do It For You (1991)

Bán được 1,72 triệu đĩa.

Nhạc phẩm xuất sắc này đã từng được chọn làm nhạc nền cho bộ phim “Robin Hood: Prince of Thieves” (Robin Hood: Hoàng tử lục lâm). Nó cũng đứng số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc liên tiếp 16 tuần. Cho tới nay, đây vẫn là con số đáng ngưỡng mộ chưa từng bị vượt qua trong lịch sử âm nhạc.
 
 
 
Wet Wet Wet – Love Is All Around (1994)

Bán được 1,85 triệu đĩa.

Love Is All Around từng đứng đầu bảng xếp hạng 15 tuần liên tiếp và được sử dụng trong bộ phim nổi tiếng của Anh “Four Weddings and A Funeral” (Bốn đám cưới và một đám ma).
 
 
 
Elton John – Candle In the Wind (1997)

Bán được 4,9 triệu đĩa.

Bài hát sáng tác năm 1974 có tên đầy đủ là Something About The Way You Look Tonight lấy cảm hứng từ nữ diễn viên gợi cảm nhất màn ảnh bạc Marilyn Monroe. Đến năm 1997, Elton John đã viết lại bài hát và lấy tên là Candle In the Wind để tưởng niệm sự ra đi bất ngờ của công nương Diana. Đĩa đơn này đã bán được tổng cộng 33 triệu trên toàn cầu. Elton John đã biểu diễn bài hát này tại lễ tang của công nương, nghi lễ được truyền hình trực tiếp và theo dõi bởi hơn 33 triêu người dân Anh.
 
 
 
Pi Uy
Theo Telegraph