Những búp bê kinh dị gây ám ảnh người xem

(Dân trí) - Búp bê là một món đồ chơi không thể thiếu đối với tuổi thơ, tuy vậy, trong phim kinh dị, búp bê lại trở thành nhóm nhân vật tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, gây ra những ám ảnh kinh hoàng.

Hãy cùng điểm lại những búp bê đáng sợ nhất trên màn ảnh:

Búp
bê Hugo trong phim “Dead of Night” (Đêm tàn sát - 1945):

Búp bê Hugo trong phim “Dead of Night” (Đêm tàn sát - 1945): Hình ảnh những nghệ sĩ ảo thuật biểu diễn bên người bạn đồng hành gắn bó - một con búp bê rối - từ lâu đã khơi gợi nên trong trí tưởng tượng của các nhà làm phim những câu chuyện kỳ quái khi mối quan hệ giữa con người và đồ vật trở nên thân thiết bất thường. Trong phim, búp bê rối Hugo và ảo thuật gia Max gắn bó với nhau đến mức dần dần búp bê Hugo đã đầu độc ý thức của người chủ và biến cuộc sống của Max trở thành địa ngục. Thực sự bên trong Hugo có tồn tại một linh hồn hay tất cả chỉ do ảo giác của Max sau khi đã quá gắn bó với Hugo đến mức bị ám ảnh?

Búp
bê Zuni trong phim “Trilogy of Terror” (Bộ ba kinh hoàng - 1975):

Búp bê Zuni trong phim “Trilogy of Terror” (Bộ ba kinh hoàng - 1975): Bộ phim kinh dị của thập niên 1970 kể về một hình nộm búp bê dùng để thờ cúng của bộ tộc Zuni. Hình nộm này vốn bị một linh hồn quỷ dữ xâm chiếm. Khi qua tay những người chủ khác nhau, con búp bê sẽ tấn công người chủ của nó một cách không thương xót.

Búp
bê Fats trong “Magic” (Yêu thuật - 1978):

Búp bê Fats trong “Magic” (Yêu thuật - 1978): Fats là đạo cụ biểu diễn ảo thuật đắc lực của nghệ sĩ Corky, người và vật gắn bó như một. Dần dần, mối quan hệ này trở thành kinh dị khi Corky không còn đủ sức kiểm soát Fats mà ngược lại, bị Fats điều khiển, trở thành công cụ giết người của nó. Ngay cả tình yêu của Corky cũng bị phá vỡ bởi sự ghen tị của Fats. Từ một con người bình thường, Corky trở nên điên loạn và phải nhận kết cục bi thảm.

Búp
bê chú hề trong phim “Poltergeist” (Yêu tinh - 1982):

Búp bê chú hề trong phim “Poltergeist” (Yêu tinh - 1982): Bộ phim có thể phần nào lý giải tại sao có những người bị mắc chứng sợ những chú hề đến vậy. Khuôn mặt luôn tỏ ra tươi cười, khoác lên đó những lớp màu vẽ dày cộp, che hết mọi biểu cảm chân thực, dường như ẩn giấu đằng sau đó những bí ẩn khó nắm bắt. Trong phim, búp bê chú hề ma quái là một “người bạn” luôn được đặt trong phòng ngủ của những đứa trẻ, gây ra bao cơn ác mộng.

Tất
cả các búp bê trong phim “Dolls” (Búp bê - 1987):

Tất cả các búp bê trong phim “Dolls” (Búp bê - 1987): Bộ phim có sự xuất hiện của rất nhiều búp bê quỷ ám. Những linh hồn độc ác này bị lời nguyền nên phải chịu cảnh giam cầm bên trong những con búp bê như một hình thức chuộc tội. Những búp bê này đương nhiên có năng lực siêu nhiên, được dùng để trừng phạt những con người tội lỗi khác.

Búp
bê Dolly trong phim “Dolly Dearest” (Dolly thân thương - 1991):

Búp bê Dolly trong phim “Dolly Dearest” (Dolly thân thương - 1991): Búp bê Dolly vốn nằm trong quên lãng từ lâu tại một xưởng sản xuất búp bê. Bất ngờ một ngày kia khi người chủ mới đến tiếp quản, mang theo cô con gái nhỏ, Dolly được đưa về để làm người bạn mới của cô chủ nhỏ. Không ai có thể ngờ rằng Dolly không phải là một búp bê bình thường. Biết bao tai ương đã rơi xuống gia đình của người chủ xưởng mới đến.

Búp
bê Suzie trong phim “May” (2002):

Búp bê Suzie trong phim “May” (2002): Nhân vật nữ chính - May vốn là một cô gái có tính cách trầm lặng với lối sống khép kín. Người bạn thân thiết nhất của May là Suzie - con búp bê mà mẹ cô từng làm cho cô khi còn nhỏ, để đứa con gái cô đơn có một người bạn cho bớt buồn. Ngay cả khi đã trưởng thành, búp bê Suzie vẫn là chỗ nương náu thân thiết nhất của May. Bi kịch bắt đầu khi May luôn có những hình dung rằng Suzie đang trò chuyện với mình.

Búp
bê Annabelle trong phim “The Conjuring” (Ám ảnh kinh hoàng - 2003):

Búp bê Annabelle trong phim “The Conjuring” (Ám ảnh kinh hoàng - 2003): Dù Annabelle không phải nhân vật chính trong bộ phim nhưng ấn tượng mà nó để lại trong khán giả quả là “ám ảnh kinh hoàng”. Annabelle là một búp bê gỗ cũ kỹ bị ám bởi một linh hồn không siêu thoát. Nó có khả năng tự di chuyển và chính từ đây nảy sinh những câu chuyện kinh hoàng. Tạo hình với đôi mắt mở to, trống rỗng, vô cảm, chỉ riêng diện mạo của Annabelle đủ sức làm rợn gáy người xem...

Bích Ngọc
Tổng hợp