Thứ Bảy 08/09/2018 - 07:41

Những bức ảnh kinh điển được chụp bằng tình yêu khiến một tình yêu kết thúc

Dân trí Những bức ảnh đen trắng nổi tiếng này đã làm nên tên tuổi cho nhiếp ảnh gia và người mẫu. Sau khi chụp xong, họ cùng trở nên nổi tiếng, nhưng phải nói lời chia tay tình đầu.

Năm nhiếp ảnh gia Mario Sorrenti 19 tuổi, anh gặp người mẫu trẻ Kate Moss khi ấy 17 tuổi. Hai người đã có một cuộc tình đẹp trong những năm tháng tuổi trẻ, khi cả hai đều đang bắt đầu bước chân vào lĩnh vực mà họ lựa chọn theo đuổi. “Cô ấy đã cuốn tôi đi”, đó là những gì Mario Sorrenti còn nhớ về Kate Moss ngày ấy.

27 năm trước, nhiếp ảnh gia Mario Sorrenti gặp người mẫu Kate Moss khi cả hai đều còn là những thanh niên tuổi “teen”, hai người nhanh chóng trở thành một đôi.
27 năm trước, nhiếp ảnh gia Mario Sorrenti gặp người mẫu Kate Moss khi cả hai đều còn là những thanh niên tuổi “teen”, hai người nhanh chóng trở thành một đôi.

Một bức ảnh Mario Sorrenti chụp Kate Moss
Một bức ảnh Mario Sorrenti chụp Kate Moss

Giờ đây, khi nhiều năm tháng đã trôi qua và kỷ niệm đã lùi xa, nhiếp ảnh gia Sorrenti quyết định thực hiện một cuốn sách về người bạn gái năm nào - cuốn “Kate” đã vừa được cho ra mắt với những ký ức về quãng thời gian hai năm khi hai người gắn bó.

“Tôi nói thế này nghe có thể sáo rỗng, nhưng thực sự cô ấy đã cuốn tôi đi”, nhiếp ảnh gia người Mỹ Sorrenti nói về lần đầu tiên gặp Kate Moss. Đó là một buổi chụp hình quảng cáo cho một hãng keo xịt tóc. Buổi chụp hình diễn ra ở London (Anh) năm 1991.

“Cô ấy thích nói chuyện phiếm và rất hài hước, tôi nhớ mình đã ngồi bên cạnh cô ấy, cảm thấy trái tim như ngừng đập”. Khi ấy, nhiếp ảnh gia Sorrenti 19 tuổi, anh là một tay máy ngập tràn cảm hứng và hoài bão nhưng đồng thời cũng gặp nhiều khó khăn kinh tế bởi nghề nghiệp chưa đưa lại cho anh một cuộc sống ổn định.

“Tôi chụp ảnh cô ấy suốt, đôi khi điều đó khiến cô ấy phát điên, nhưng cũng nhiều lúc cô ấy vui thích. Chúng tôi đã có một thời kỳ thực sự đẹp đẽ. Khi ấy, chúng tôi trẻ trung. Sau này, tôi không bao giờ còn có thể bị ám ảnh và say mê chụp hình một ai như thuở ấy nữa”.

- Sorrenti

Ngoài ra, Sorrenti cũng làm người mẫu để có thêm thu nhập. Sau khi học mỹ thuật và điêu khắc ở một trường nghệ thuật tại New York (Mỹ), anh mới bất ngờ phát hiện ra tình yêu dành cho nhiếp ảnh. Giữa những buổi đi làm người mẫu, anh dành hết thời gian để chụp hình.

Sau buổi chụp ảnh quảng cáo ấy, Sorrenti không nghĩ rằng mình sẽ còn cơ hội gặp lại Kate Moss, nhưng chỉ vài tuần sau, họ vô tình gặp lại nhau ở một bữa tiệc. “Chúng tôi đã tiệc tùng vui vẻ cả đêm với bạn bè và cùng ngủ thiếp đi trên bãi cỏ trong công viên Hyde Park (London, Anh)”, Sorrenti nhớ lại lần gặp thứ hai.

Sau đó, một cuộc tình bắt đầu và sẽ kéo dài trong hai năm. Trong quãng thời gian gắn bó, hai người không rời nhau: “Chúng tôi cùng làm việc, cùng đi du lịch... Chúng tôi sống với gia đình cô ấy ở London (Anh) và với gia đình tôi ở New York (Mỹ). Đó là một mối quan hệ vui vẻ và vô tư, là thời kỳ chúng tôi đều đang khám phá chính mình và cuộc sống”.

Một bức ảnh Mario Sorrenti chụp Kate Moss
Một bức ảnh Mario Sorrenti chụp Kate Moss

Sorrenti chụp Kate Moss trong loạt ảnh quảng cáo cho một dòng nước hoa danh tiếng hồi năm 1993.
Sorrenti chụp Kate Moss trong loạt ảnh quảng cáo cho một dòng nước hoa danh tiếng hồi năm 1993.

Giờ đây, những bức ảnh Sorrenti đã chụp Kate Moss trong quãng thời gian hai người gắn bó sẽ được tập hợp lại để in thành sách, một cuốn sách có cái tên giản dị - “Kate”. Cuộc tình của hai con người trẻ tuổi đã đi đến kết thúc khi nhiếp ảnh gia Sorrenti nhận lời chụp ảnh quảng cáo cho một dòng nước hoa danh tiếng hồi năm 1993.

Anh đã biến chính bạn gái của mình trở thành người mẫu trong những bức ảnh quảng cáo. Những bức ảnh ấy đã làm nên tên tuổi và sự nghiệp cho chính anh trong tư cách nhiếp ảnh gia và giúp Kate Moss bắt đầu được chú ý trong vai trò người mẫu.

“Khi ấy chúng tôi còn trẻ, đắm say cuồng nhiệt, đó là mối tình đầu của tôi. Đó là thứ tình yêu sẽ không bao giờ xảy ra lần thứ hai. Tôi đã thực sự bị ám ảnh bởi anh ấy”.

- Kate Moss

Cho tới giờ, những bức ảnh ngày ấy vẫn được đánh giá là đỉnh cao trong thể loại ảnh quảng cáo và giúp làm nên chiến dịch PR thành công cho thương hiệu đình đám nọ. Đó là những bức ảnh đen trắng chụp Kate Moss 18 tuổi, trẻ trung, tươi mới và gợi cảm, không cầu kỳ trang phục, bởi tất cả những gì cô cần thể hiện là sức quyến rũ mê đắm của một mùi hương có tên “Ám ảnh”.

Khi loạt ảnh quảng cáo được thực hiện xong xuôi và rất thành công thì cặp đôi chia tay, dù vậy, họ vẫn quý mến và tôn trọng nhau như hai người bạn trong suốt những năm tháng về sau.

Nhiếp ảnh gia Sorrenti giải thích về sức hút bền bỉ kéo dài suốt ba thập kỷ trong sự nghiệp Kate Moss rằng: “Cô ấy đã có bước chuyển từ một cô gái xinh xắn thành một người đàn bà đẹp. Cô ấy có sự biến hóa. Kate hiểu về hình ảnh, về phong cách. Cô ấy còn có sự sâu sắc đến kỳ lạ, khi bạn chụp cô ấy, bạn không chỉ chụp một người mẫu mà còn đạt được điều gì đó hơn thế”.

Những bức ảnh kinh điển được chụp bằng tình yêu khiến một tình yêu kết thúc - 5

Những bức ảnh kinh điển được chụp bằng tình yêu khiến một tình yêu kết thúc - 6

Sorrenti chụp Kate Moss trong loạt ảnh quảng cáo cho một dòng nước hoa danh tiếng hồi năm 1993.
Sorrenti chụp Kate Moss trong loạt ảnh quảng cáo cho một dòng nước hoa danh tiếng hồi năm 1993.

Cho tới hôm nay, những bức ảnh mà Sorrenti chụp Kate Moss để phục vụ cho việc quảng cáo một dòng nước hoa vẫn tiếp tục được nhắc lại, bởi những bức ảnh đó quá táo bạo và ấn tượng, nó là sự giao thoa nghiệt ngã giữa công việc và tình cảm trong giai đoạn đầu của sự nghiệp Kate Moss. Về sau, cô được biết đến là một người mẫu biểu tượng trong giới thời trang.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, Moss kể: “Những bức ảnh Sorrenti chụp tôi đã thu hút sự quan tâm của phía đặt hàng ảnh quảng cáo, họ rất hứng thú và cho rằng trong những bức ảnh ấy có sự “ám ảnh”, và họ chuẩn bị tung ra dòng nước hoa cũng có tên là “ám ảnh” (Obsession)”.

Kể từ sau khi được đặt hàng, Sorrenti thực sự bị “ám ảnh”, anh chụp Moss liên tục ngay từ lúc cô mới bắt đầu thức dậy. “Có những lúc anh ấy quá thích thú với một ý tưởng nào đó và tôi phải thực hiện cùng một kiểu chụp tới cả chục ngày”, Moss nhớ lại.

Chính điều này đã khiến cuộc tình giữa hai người trẻ tuổi đi đến kết thúc: “Chúng tôi chia tay ngay sau đợt đó. Khi ở bên người yêu là một nhiếp ảnh gia và liên tục bị đòi hỏi làm người mẫu chụp ảnh, bị yêu cầu tạo dáng các kiểu, tôi cảm thấy mệt mỏi như thể mình phải làm việc suốt ngày”.

Sorrenti không phủ nhận điều đó: “Tôi chụp ảnh cô ấy suốt, đôi khi điều đó khiến cô ấy phát điên, nhưng cũng nhiều lúc cô ấy vui thích. Chúng tôi đã có một thời kỳ thực sự đẹp đẽ. Khi ấy, chúng tôi trẻ trung. Sau này, tôi không bao giờ còn có thể bị ám ảnh và say mê chụp hình một ai như thuở ấy nữa”.

Về phần mình, Kate Moss từng nói: “Khi ấy chúng tôi còn trẻ, đắm say cuồng nhiệt, đó là mối tình đầu của tôi. Đó là thứ tình yêu sẽ không bao giờ xảy ra lần thứ hai. Tôi đã thực sự bị ám ảnh bởi anh ấy”.

Bộ ảnh từng chụp năm 1993 đã được sử dụng lại hồi năm 2017
Bộ ảnh từng chụp năm 1993 đã được sử dụng lại hồi năm 2017

Bộ ảnh mà họ từng chụp năm 1993 đã được sử dụng lại hồi năm 2017 để quảng cáo cho dòng nước hoa “Ám ảnh” phiên bản mới, người ta quyết định dùng lại những bức ảnh được chụp bằng tình yêu của Mario Sorrenti và Kate Moss

Giám đốc sáng tạo của hãng khi ấy đã chia sẻ rằng: “Mùi hương lần này đánh thức kỷ niệm của những người yêu nhau, một mùi hương có thể gợi nhớ về quá khứ, về ký ức đọng lại trên làn da. Nếu có hình ảnh nào gói trọn được điều này, đó là những bức ảnh Mario Sorrenti đã chụp Kate Moss”.

>> Siêu mẫu Kate Moss “lật tẩy” mặt trái của nghề người mẫu
>> Những bộ ảnh thời trang thế giới tuyệt đẹp thực hiện tại Việt Nam

>> Siêu mẫu huyền thoại Kate Moss nhớ lại… nụ hôn đầu

Bích Ngọc
Theo Telegraph/Elle

MỚI NHẤT
Thanh Hương: “Tôi phát điên khi đóng vai cave trong Quỳnh búp bê”
Thanh Hương: “Tôi phát điên khi đóng vai cave trong Quỳnh búp bê”

(Dân trí) - “Bị một người hiếp dâm đã khiếp sợ. Bị 4-5 người đàn ông to khỏe hiếp dâm nữa càng thật khủng khiếp. Sau cảnh đó, tôi ngất đi vì kiệt sức”, nữ diễn viên phim “Quỳnh búp bê” chia sẻ. Thanh Hương cũng lên tiếng trước thông tin Á hậu, MC bán dâm hàng chục nghìn USD.

Thứ hai, 10/09/2018 - 10:15

VCCA ra mắt sách nghệ thuật “Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình”
VCCA ra mắt sách nghệ thuật “Viet Art Now - Một số gương mặt điển hình”

(Dân trí) - Ngày 8/9, Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) chính thức ra mắt “Viet Art Now – Một số gương mặt điển hình” – ấn phẩm đầu tiên trong dự án sách nghệ thuật của VCCA. Thông qua ấn phẩm, VCCA sẽ giới thiệu tới công chúng chân dung và tác phẩm của 62 họa sĩ đương đại tiêu biểu của hội họa và điêu khắc Việt Nam

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:21

Sửng sốt với mốt thời trang “tiền tệ”
Sửng sốt với mốt thời trang “tiền tệ”

(Dân trí) - Những người mẫu mặc trang phục là những tờ tiền khổng lồ quấn quanh người, đó là ý tưởng thiết kế trong một show trình diễn kỳ lạ tại Tuần lễ Thời trang New York hiện đang diễn ra.

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:15

Dương Tử Quỳnh: “Tôi không xa lạ gì với giới siêu giàu Châu Á”
Dương Tử Quỳnh: “Tôi không xa lạ gì với giới siêu giàu Châu Á”

(Dân trí) - Từng kết hôn với doanh nhân giàu có và sống trong giới thượng lưu, Dương Tử Quỳnh tự tin khẳng định rằng mình “không xa lạ gì với giới siêu giàu Châu Á”.

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:14

Lùm xùm người đẹp bán dâm, công chúng có mất niềm tin vào cuộc thi nhan sắc?
Lùm xùm người đẹp bán dâm, công chúng có mất niềm tin vào cuộc thi nhan sắc?

(Dân trí) - Trong tuần qua, scandal người đẹp bán dâm đã khiến truyền thông và công chúng xôn xao. Có không ít độc giả đã bày tỏ sự mất niềm tin vào chân giá trị của những cuộc thi nhan sắc.

Thứ hai, 10/09/2018 - 07:10

Phan Quang: “Tôi đã để nghề báo ngập lụt cuộc đời”
Phan Quang: “Tôi đã để nghề báo ngập lụt cuộc đời”

(Dân trí) - Tôi đã để nghề báo ngập lụt cuộc đời mình. Nghe tin Phan Quang nghỉ hưu ở tuổi 75, một nhà báo nữ đến phỏng vấn: “Ông có ý định dành thời gian rỗi rãi chuyên tâm sáng tác văn học, làm nên một vài tác phẩm để đời?”...

Chủ nhật, 09/09/2018 - 05:22

Hành trình thay đổi kiểu tóc của David Beckham
Hành trình thay đổi kiểu tóc của David Beckham

(Dân trí) - Kể từ khi bước vào sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp, David Beckham đã khiến nhiều fan nữ yêu thích bởi diện mạo đẹp trai, nam tính; nhiều nam giới cũng lấy anh làm hình mẫu về phong cách.

Chủ nhật, 09/09/2018 - 06:29

Áp lực ngoại hình trong giới giải trí “khủng khiếp” cỡ nào?
Áp lực ngoại hình trong giới giải trí “khủng khiếp” cỡ nào?

(Dân trí) - Xu hướng âm nhạc hiện nay ngày càng đề cao phần nhìn, thậm chí hơn cả phần nghe, vì vậy, các ngôi sao ca nhạc phải chịu áp lực lớn về ngoại hình. Ngoại hình thậm chí còn quan trọng hơn cá tính âm nhạc và năng lực giọng hát?!

Chủ nhật, 09/09/2018 - 06:19

Ngay trước khi qua đời, rapper 26 tuổi đã nói về cái chết
Ngay trước khi qua đời, rapper 26 tuổi đã nói về cái chết

(Dân trí) - Rapper người Mỹ Mac Miller đã vừa qua đời ở tuổi 26. MV cuối cùng trong sự nghiệp của anh có những ca từ nói về sự lãng quên và cái chết như một dự cảm; về phần hình ảnh, MV này còn khắc họa Mac Miller nằm trong một chiếc... quan tài và đọc rap.

Chủ nhật, 09/09/2018 - 06:17

NSƯT Quốc Tuấn: “Lần phẫu thuật mới đây, Bôm khiến các y tá rưng rưng nước mắt”
NSƯT Quốc Tuấn: “Lần phẫu thuật mới đây, Bôm khiến các y tá rưng rưng nước mắt”

(Dân trí) - NSƯT Quốc Tuấn kể, khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm mới đây, các cô gây mê vào mũi Bôm rất khó nên rất thận trọng. Tuy nhiên, chỉ một câu nói của Bôm mà các cô thực sự rất cảm động, rưng rưng nước mắt…

Thứ bảy, 08/09/2018 - 05:02

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hội ngộ trong “Nhạc hội Việt - Nhật 2018”
Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hội ngộ trong “Nhạc hội Việt - Nhật 2018”

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ Việt Nam và Nhật Bản như: Mỹ Linh, Đông Nhi, Trọng Hiếu, Yanbi, Dương Trần Nghĩa, Rapper Weeza, CLB Ngôi Sao Nhỏ, nhóm The Wings, nghệ sĩ Pikotaro, nghệ sĩ Godai Natsuko... sẽ tham gia biểu diễn trong đêm Nhạc hội “Việt- Nhật 2018”.

Thứ bảy, 08/09/2018 - 03:00

Người đẹp bán dâm hàng chục nghìn USD: Kiếm tiền nhanh, trả giá đắt?
Người đẹp bán dâm hàng chục nghìn USD: Kiếm tiền nhanh, trả giá đắt?

(Dân trí) - Chỉ vì cuộc sống vật chất hào nhoáng, một số người đẹp có danh hiệu đã đánh mất bản thân, chọn con đường kiếm tiền bằng đánh đổi thân xác. Và họ phải trả giá đắt cho những sai lầm của mình...

Thứ bảy, 08/09/2018 - 10:16

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 điểm đến yêu thích nhất của du khách quốc tế
Việt Nam có bảo tàng lọt top 10 điểm đến yêu thích nhất của du khách quốc tế

(Dân trí) - Trong số 10 bảo tàng nhận được nhiều sự quan tâm yêu thích nhất của du khách quốc tế trong năm qua, cùng sánh vai với những bảo tàng danh tiếng thế giới, Việt Nam có một bảo tàng xuất hiện trong top 10 ấn tượng này.

Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:35

U23 Việt Nam vượt qua Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giành giải VTV Award 2018
U23 Việt Nam vượt qua Quốc Cơ - Quốc Nghiệp giành giải VTV Award 2018

(Dân trí) - Lễ trao giải VTV Awards 2018 mang chủ đề “Sắc màu” đã diễn ra tối 7/9 tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam. U23 Việt Nam đã bất ngờ đoạt giải Nhân vật của năm trong sự hân hoan của nhiều người.

Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:34

Rao bán căn hộ nóng bỏng nhất màn bạc với giá 11,5 triệu USD
Rao bán căn hộ nóng bỏng nhất màn bạc với giá 11,5 triệu USD

(Dân trí) - Căn hộ “penthouse” sang trọng được sử dụng để làm bối cảnh quay trong loạt phim “nóng” - “Fifty Shades” (50 sắc thái) - vừa được rao bán trên thị trường bất động sản thành phố Seattle (Mỹ) với giá 11,5 triệu USD (tương đương hơn 267 tỷ đồng).

Thứ bảy, 08/09/2018 - 07:29

Làm phim về cuộc đời mình: Cuộc chơi không dành cho người thực dụng?
Làm phim về cuộc đời mình: Cuộc chơi không dành cho người thực dụng?

(Dân trí) - Bỏ tiền làm phim về cuộc đời mình là chuyện không hề mới trong giới showbiz Việt. Thậm chí, có những người còn bỏ rất nhiều tiền để có được một sản phẩm điện ảnh “đẳng cấp” nhất. Tuy nhiên, không phải sản phẩm điện ảnh nào cũng được khán giả đón nhận.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 02:22

Danh hài Minh Vượng thổ lộ từng “loạn nhịp” trước Hồng Thanh Quang
Danh hài Minh Vượng thổ lộ từng “loạn nhịp” trước Hồng Thanh Quang

(Dân trí) - “Tôi luôn ngưỡng mộ người đàn ông mùa thu. Tôi cũng sinh vào mùa thu, cho nên người đàn bà mùa thu gặp người đàn ông mùa thu thì có sự cảm thông, đồng điệu. Tôi yêu thơ và cũng yêu Quang...”, NSƯT Minh Vượng thẳng thắn chia sẻ.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 11:38

Kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận Di sản Văn hóa Thế giới
Kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận Di sản Văn hóa Thế giới

(Dân trí) - Chiều 7/9 tại TP Huế đã diễn ra lễ gặp mặt kỷ niệm 25 năm Quần thể Di tích Cố đô Huế được công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới (1993-2018), 15 năm Nhã nhạc - Âm nhạc cung đình Việt Nam được công nhận là Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại (2003-2018).

Thứ sáu, 07/09/2018 - 11:00

Ngắm nhan sắc của “giọng đọc huyền thoại” Kim Tiến 38 năm về trước
Ngắm nhan sắc của “giọng đọc huyền thoại” Kim Tiến 38 năm về trước

(Dân trí) - Mới đây, NSƯT Kim Tiến đã hé lộ những hình ảnh của 38 năm về trước, khi bà lần đầu tiên được Đài Truyền hình Việt Nam cử sang Hungary dẫn chương trình cùng phát thanh viên nước này.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 10:18

Thư Dung tiếp tục bị tước danh hiệu Á hậu Sinh thái Quốc tế?
Thư Dung tiếp tục bị tước danh hiệu Á hậu Sinh thái Quốc tế?

(Dân trí) - Sau khi bị thu hồi danh hiệu Á quân Người mẫu thời trang Việt Nam 2018, người đẹp Thư Dung tiếp tục bị tước danh hiệu Á hậu 3 cuộc thi Hoa hậu Sinh thái Quốc tế 2018.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 08:37

Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập?
Năm qua có những kỷ lục Guinness ấn tượng nào được xác lập?

(Dân trí) - Cuốn “Sách Kỷ lục Guinness Thế giới” ấn bản ra mắt năm 2019 đã vừa lộ diện với những kỷ lục khó tin, thậm chí có thể bạn còn bật cười vì không nghĩ có tồn tại một kỷ lục như vậy.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 07:21

Tìm lại được đôi giày “triệu đô” sau 13 năm bị đánh cắp
Tìm lại được đôi giày “triệu đô” sau 13 năm bị đánh cắp

(Dân trí) - Đôi giày này được xem là một trong những kỷ vật có giá trị nhất trong các hiện vật điện ảnh, nó đã vừa được tìm lại sau 13 năm bị đánh cắp.

Thứ sáu, 07/09/2018 - 07:18

Hình ảnh buổi ra mắt sách “Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề”
Hình ảnh buổi ra mắt sách “Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề”

Cuốn sách "Phan Quang - 90 tuổi đời, 70 tuổi nghề" như một món quà chúc mừng nguyên Tổng giám đốc Đài TNVN tròn 90 tuổi.

Thứ năm, 06/09/2018 - 04:10

Á hậu Thư Dung bị “tước” danh hiệu Á quân Người mẫu thời trang
Á hậu Thư Dung bị “tước” danh hiệu Á quân Người mẫu thời trang

(Dân trí) - Ban tổ chức cuộc thi Người mẫu thời trang Việt Nam 2018 vừa có quyết định thu hồi danh hiệu Á quân 1 của Thư Dung (tên thật là Nguyễn Thị Dung) với lý do chụp ảnh phản cảm và đang bị công an điều tra.

Thứ năm, 06/09/2018 - 02:53