Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá "triệu đô"

(Dân trí) - Nhiều ngôi sao sẵn sàng mua những hợp đồng bảo hiểm có giá lên tới hàng triệu USD cho những bộ phận cơ thể mà họ đánh giá là quan trọng và "đắt giá" nhất trong công việc, cuộc sống của mình.

Những hợp đồng bảo hiểm này là để đề phòng trường hợp, nếu chẳng may bộ phận cơ thể quan trọng và "đắt giá" đó gặp phải tổn hại nào, các ngôi sao sẽ không rơi vào cảnh "thiệt hại đủ đường".

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 1

Cựu danh thủ David Beckham (Ảnh: Finance).

Cựu danh thủ David Beckham đã giải nghệ khỏi sự nghiệp cầu thủ từ năm 2013, nhưng trước đó, anh đã mua bảo hiểm cho đôi chân của mình với mức phí bảo hiểm lên tới 140 triệu USD.

Lý do Beckham mua bảo hiểm ở thời điểm đó là để đề phòng nguy cơ gặp phải chấn thương nghiêm trọng khiến anh buộc phải chấm dứt sớm sự nghiệp thi đấu sớm. Nếu trường hợp không may đó xảy ra, David Beckham sẽ nhận được một khoản tiền lớn vì đã mua bảo hiểm cho đôi chân của mình.

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 2

Nữ ca sĩ Mariah Carey (Ảnh: Finance).

Nữ ca sĩ Mariah Carey từng mua bảo hiểm cho giọng hát của mình ở mức 35 triệu USD và thêm một hợp đồng nữa ở mức 35 triệu USD cho đôi chân. Logic đằng sau hai hợp đồng bảo hiểm này là để nếu Carey gặp vấn đề với giọng hát hoặc đôi chân khiến cô buộc phải hủy show, không thể thu về lợi nhuận, cô sẽ vẫn nhận được tiền bảo hiểm trong trường hợp không may đó.

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 3

Nam diễn viên Daniel Craig (Ảnh: Finance).

Nam diễn viên Daniel Craig đã nhiều lần chia sẻ rằng việc đảm nhận vai điệp viên 007 James Bond không phải một trải nghiệm dễ chịu gì, bởi vai diễn có nhiều pha hành động nguy hiểm. Dù có sự trợ giúp của diễn viên đóng thế, nhưng nhiều cảnh quay vẫn đòi hỏi nam chính phải tự mình dấn thân. Daniel Craig đã bị thương không ít lần khi tham gia đóng 5 tập phim James Bond.

Nam tài tử khẳng định rằng việc đảm nhận vai điệp viên 007 là một thách thức cả về sức khỏe thể chất - tinh thần đối với anh. Craig đã từng mua bảo hiểm giá 9,5 triệu USD cho toàn bộ cơ thể trước khi bước vào ghi hình bộ phim "Quantum of Solace" (Định mức khuây khỏa - 2008).

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 4

Nữ diễn viên America Ferrera (Ảnh: Finance).

Nữ diễn viên America Ferrera từng được một công ty mua bảo hiểm cho nụ cười của cô ở mức 10 triệu USD hồi năm 2007. Động thái này được thực hiện như một cách để thu hút sự quan tâm chú ý và kêu gọi gây quỹ cho một tổ chức từ thiện chuyên hỗ trợ việc chăm sóc vẻ đẹp răng miệng cho những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

America Ferrera có hợp tác với tổ chức từ thiện này. Chia sẻ về việc nụ cười của mình được mua bảo hiểm, America Ferrera cho hay: "Thật hãnh diện khi nụ cười của tôi được mua bảo hiểm, đây là điều mà tôi chưa từng hình dung tới".

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 5

Người mẫu Heidi Klum (Ảnh: Finance).

Người mẫu Heidi Klum là một trong những chân dài đình đám trong làng mẫu thế giới. Đôi chân của cô đã được mua bảo hiểm với giá 2 triệu USD hồi năm 2011, khi đó, bên mua bảo hiểm là một công ty đang hợp tác trong công việc với Heidi Klum. Họ thực hiện động thái này để đảm bảo không bị thiệt hại nếu kế hoạch đổ bể vì Heidi Klum gặp sự cố với đôi chân.

Khi đi giám định "giá trị" đôi chân, Heidi Klum rất bất ngờ khi biết rằng chân trái của cô có giá trị thấp hơn chân phải vì bên chân trái có vết sẹo.

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 6

Nghệ sĩ guitar Keith Richards (Ảnh: Finance).

Nghệ sĩ guitar Keith Richards, thành viên của nhóm nhạc Rolling Stones đã mua bảo hiểm cho đôi tay của mình với mức phí 1,6 triệu USD.

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 7

Nữ ca sĩ Rihanna (Ảnh: Finance).

Nữ ca sĩ Rihanna từng được một công ty trao danh hiệu "Ngôi sao có đôi chân của nữ thần" hồi năm 2007. Sau đó, Rihanna tiếp tục cộng tác với công ty này trong một số hoạt động. Ngay sau khi được trao danh hiệu, Rihanna liền mua bảo hiểm với mức giá một triệu USD cho đôi chân của mình.

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 8

Nữ diễn viên Julia Roberts (Ảnh: Finance).

Nữ diễn viên Julia Roberts nổi tiếng với nụ cười đẹp, cô đã mua bảo hiểm với mức giá 30 triệu USD cho nụ cười của mình. Trong giới diễn viên, Julia Robert được xếp vào nhóm sao nữ hạng A. với mỗi vai diễn, cô nhận về từ vài triệu cho tới vài chục triệu USD. Trong các vai diễn của mình, nụ cười của Julia Roberts luôn là nét hấp dẫn khán giả.

Những bộ phận trên cơ thể được sao mua bảo hiểm với giá triệu đô - 9

Nam ca sĩ Bruce Springsteen (Ảnh: Finance).

Nam ca sĩ Bruce Springsteen đã mua bảo hiểm cho giọng hát với giá gần 5 triệu USD. Cho tới hiện tại, Springsteen vẫn đang tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, nhưng nếu tới một thời điểm nào đó, ông không thể biểu diễn được nữa, hợp đồng này sẽ giúp Springsteen nhận về một khoản tiền bảo hiểm không nhỏ.

Theo Finance