Những "bó hoa rau củ quả" đầy màu sắc của mẹ Việt tại Pháp

(Dân trí) - Thay vì mua những bó hoa tươi chỉ để ngắm, chị Chang cùng chồng đi chợ phiên mua một giỏ đầy ắp rau, củ, quả đủ màu sắc và tự tay cắm thành những "bó hoa" độc đáo dành tặng bản thân nhân ngày 20/10.

Chị Chang Nguyễn (35 tuổi) là người gốc Hà Nội, hiện đang sinh sống ở Pháp cho biết, như mọi ngày, chị thức dậy tranh thủ hoàn thành những công việc thường nhật. Nhưng hôm nay đặc biệt hơn với tấm giấy đặt đầu giường có vài dòng chữ quen thuộc "Trưa chồng về đi chợ phiên nhé, nhớ mặc đẹp!". 

Mở chiếc điện thoại ra xem mục nhắc việc thì ra là ngày 19/10, cận kề ngày Phụ nữ Việt Nam và cũng là ngày họp chợ phiên hoa quả, rau xanh của thị trấn. Chị Chang vốn là người thích đi những phiên chợ trời mở giữa khu trung tâm hơn đi siêu thị. Đến đó, không đơn giản chỉ là đi mua thức ăn mà còn là để dạo chơi, thư giãn, ngắm nghía cho thỏa cái tình yêu với ẩm thực, bếp núc.

Trong khu chợ có những quầy thực phẩm xanh, sạch do chính các bác nông dân trồng và đem bán vào hai ngày mỗi tuần. Buổi đi chợ hôm nay đặc biệt hơn mọi ngày, thay vì tự xách giỏ lên đạp xe đi thì đã có "tài xế chồng".

Những bó hoa rau củ quả đầy màu sắc của mẹ Việt tại Pháp - 1

"Giỏ hoa rau củ" nhiều màu sắc chị Chang tự cắm dành tặng bản thân nhân ngày 20/10.

"Hai vợ chồng ghé qua mấy sạp bán rau củ và hoa quả tươi chọn lấy vài món đủ dùng cho cả tuần. Đi qua quầy hoa tươi thấy anh "tài xế" nhanh nhẹn định chọn một bó hồng đỏ và một bó hoa lan thì mình chặn lại ngay với lý do: Chỉ cần mua rau củ thôi, hoa cứ để vợ lo", chị Chang kể.

Đi một vòng quanh chợ mua sắm đủ đầy với những câu chuyện phiếm của các bác nông dân thân thiện, hai vợ chồng rảo bước ra về cùng đi ăn trưa cho anh kịp buổi làm chiều.

Những bó hoa rau củ quả đầy màu sắc của mẹ Việt tại Pháp - 2

Về đến nhà, chị Chang lau rửa sạch sẽ giỏ rau củ quả và thỏa sức đam mê bó, sắp xếp thành mấy lẵng hoa bằng củ, quả để trưng trong nhà mừng "ngày của một nửa thế giới" và làm quà tặng cho những người thân yêu.

Những bó hoa rau củ quả đầy màu sắc của mẹ Việt tại Pháp - 3
Bó hoa "nhuộm" sắc vàng của mùa thu.
Những bó hoa rau củ quả đầy màu sắc của mẹ Việt tại Pháp - 4
Món quà cho ngày đặc biệt của phụ nữ trong năm chỉ đơn giản như vậy nhưng cũng thấy vui và ấm áp. Cứ làm việc mình thích, đi với người mình thương thì đã là hạnh phúc. Cuộc sống không giàu sang nhưng thấy đủ đầy là được.

Chị Chang trải lòng: "Có câu nói: "Hãy biết cách vui với những gì bạn có ắt hẳn lúc đó bạn sẽ là người cực kì hạnh phúc". Mình luôn lấy đó làm phương châm cho cuộc sống đầy biến động này".

Tin liên quan
Đang được quan tâm