Những bài học thành công nghe qua tưởng hiểu ngay...

(Dân trí) - Điều gì là bí quyết đem lại thành công của những doanh nhân thành đạt? Ngoài khả năng kinh doanh tài giỏi, họ còn nắm bắt được những sự thật đơn giản về cuộc sống và công việc.

Những bài học thành công nghe qua tưởng hiểu ngay... - 1

Thông thường, những thành công trong công việc thường bắt nguồn từ những thay đổi về mặt tư duy, sau đó là hàng loạt các quyết định mang tính chiến lược nhằm đạt được kết quả như mong muốn.

Bằng cách áp dụng một số bài học tưởng chừng đơn giản trong cuộc sống được rút ra từ thành công của những doanh nhân thành đạt được liệt kê dưới đây, bạn cũng có thể sẽ gặt hái được thành công trên con đường sự nghiệp của riêng mình:

Cách tốt nhất để tiêu tiền chính là đầu tư

Những người thực sự thành công biết rằng cách tốt nhất để sử dụng tiền của họ không phải là để mua những món đồ hiệu đắt tiền, mà là tái đầu tư chúng vào những lĩnh vực khác có khả năng đem lại lợi nhuận.

Tỷ phú Warren Buffett là ví dụ về một người trong những người giàu có nhất trên thế giới nhưng vẫn duy trì một lối sống thanh đạm. Ông liên tục tái đầu tư số tiền kiếm được vào các dự án kinh doanh mới, thay vì chi tiêu vào những thứ mà sẽ chỉ giảm giá trị theo thời gian.

Một lối sống giản dị tránh lãng phí có thể giúp bạn có được số tiền tiết kiệm nhằm đầu tư vào các dự án kinh doanh mà có thể đem lại các khoản lợi nhuận về lâu dài. Một chiếc ô tô mới sẽ giảm giá trị ngay khi bạn bắt đầu lái nó, nhưng một số cổ phiếu có giá trị hoặc một căn hộ trong một khu vực tiềm năng đang phát triển có thể giúp bạn thu được lợi tức đầu tư đáng kể.

Trái ngược với thành công không phải là thất bại, mà là không hành động gì cả

Những bài học thành công nghe qua tưởng hiểu ngay... - 2

Tất cả chúng ta đều sợ thất bại, đó là bản chất của con người. Thất bại đem lại cho chúng ta cảm giác tiêu cực như xấu hổ hay thậm chí là suy sụp.

Nhưng thất bại không phải là điều trái ngược với thành công, vì thất bại lại là minh chứng cho thấy rằng bạn đã rất cố gắng trong công việc. Trái ngược với thành công chính là không làm gì cả. Những người thành công là những người có đủ can đảm để hành động nhằm có được kết quả như mong muốn.

Khi chúng ta không hành động, chúng ta đã để lỡ mất cơ hội học hỏi hoặc chính cơ hội để thành công. Hãy coi thất bại chỉ như một cột mốc trên hành trình dài để đến với thành công của bạn.

Công việc không chỉ đơn thuần là công việc nếu bạn yêu thích những gì bạn đang làm

Đạt đến đỉnh cao thành công trong công việc không bao giờ là dễ dàng, đó là lý do vì sao những người với niềm đam mê công việc lại có được nhiều thành công hơn những người không hứng thú với công việc của họ.

Đối với những ông trùm kinh doanh như Jeff Bezos hay Howard Schultz, công việc là điều mang lại cho họ năng lượng và niềm vui trong cuộc sống.

Ngay cả những người có tài năng vượt trội cũng mất rất nhiều thời gian để chạm tới thành công. Do đó bạn nên theo đuổi một sự nghiệp giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, từ đó bạn sẽ có nhiều động lực hơn trong công việc.

Đặt ra tiêu chuẩn cao cho bản thân là một lợi thế cạnh tranh

Những bài học thành công nghe qua tưởng hiểu ngay... - 3

Sự xuất sắc và thành công có quan hệ mật thiết với nhau. Các doanh nghiệp thành công nhất có thể thu hút, giữ chân và thúc đẩy những người tài năng nhất trên thế giới. Thông thường, các doanh nghiệp này được lãnh đạo bởi một chuyên gia đặt ra các tiêu chuẩn cao cho chính bản thân của họ và đồng thời cũng đặt những tiêu chuẩn cao cho những người khác.

Hãy là người có trách nhiệm trong công việc và luôn nỗ lực vượt qua các thử thách trong việc theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút được sự chú ý từ những con người tài năng khác và mở rộng mạng lưới quan hệ của mình.

Đặt những câu hỏi có vẻ hiển nhiên không phải là dấu hiệu của sự kém cỏi

Cũng giống như việc sợ thất bại và từ bỏ việc theo đuổi các mục tiêu lớn, mỗi người đều không muốn trở nên ngốc nghếch trong mắt đồng nghiệp và do đó thường tránh đặt ra những câu hỏi quan trọng.

Nhưng một số người thành công nhất là những người không ngại đặt ra các câu hỏi liên quan đến các nguyên tắc cơ bản nhất mà có thể dẫn dắt họ đến với những ý tưởng kinh doanh mới

Giảm thiểu cảm giác mệt mỏi khi phải đưa ra các lựa chọn

Steve Jobs, người đồng sáng lập ra Apple, nổi tiếng với hình ảnh giản dị trong chiếc quần jean xanh và chiếc áo cổ lọ màu đen trơn. Trong khi đó cha đẻ của Facebook - Mark Zuckerberg quen thuộc với chiếc quần jean xanh và áo phông xám.

Khi không phải mất nhiều thời gian lựa chọn trang phục mỗi sáng, cả hai tỷ phú đã giải phóng bản thân để tập trung vào những quyết định có ý nghĩa hơn.

Lời khuyên đưa ra là bạn không cần thiết phải thanh lý bớt tủ quần áo của mình, mà nên suy nghĩ về những việc mà bạn không cần thiết phải thực hiện mỗi ngày, nhất là vào mỗi buổi sáng, nhằm tập trung năng lượng vào những gì thực sự quan trọng đối với thành công nghề nghiệp của bạn.

Đang được quan tâm