1. Dòng sự kiện:
  2. phim "Đào, phở và piano" gây sốt, cháy vé
  3. Xét tặng danh hiệu NSƯT, NSND lần thứ 10

Nhóm nhạc điện tử Daft Punk chia tay sau 28 năm hoạt động

(Dân trí) - Daft Punk, nhóm nhạc điện tử hai thành viên đến từ Pháp, đã chia tay sau 28 năm hoạt động chung.

Hai thành viên của Daft Punk, gồm Thomas Bangalter và Guy-Manuel de Homem-Christo, không giải thích lý do tại sao họ quyết định kết thúc việc hợp tác chung. Daft Punk đã sáng tạo nên những bản hit đình đám như "Get Lucky" hay "One More Time".

Nhóm Daft Punk có phong cách âm nhạc chịu ảnh hưởng từ thể loại khoa học viễn tưởng, họ pha thêm chất pop, rồi tạo nên phong cách âm nhạc điện tử của riêng mình.

Nhóm Daft Punk đã vừa thông tin về việc họ ngừng hợp tác chung thông qua một video clip đăng tải trên YouTube trích ra từ bộ phim mà họ từng thực hiện có tên "Elctroma", clip này có dòng chữ "1993-2021".

Sau đó, đại diện phát ngôn của nhóm - bà Kathryn Frazier - đã khẳng định về việc hai thành viên của nhóm đã ngừng hợp tác, nhưng bà Kathryn không chia sẻ nhiều hơn.

Nhóm nhạc điện tử Daft Punk chia tay sau 28 năm hoạt động - 1

Nhóm nhạc điện tử Daft Punk chia tay sau 28 năm hoạt động

Những sản phẩm âm nhạc chung của nhóm luôn có phong cách ấn tượng, thể hiện những ý niệm độc đáo. Kể từ năm 2001, nhóm đã bắt đầu xuất hiện theo phong cách hai robot luôn đeo mặt nạ và gắn bó với phong cách này kể từ đó đến nay. Nhóm cũng hiếm khi nhận trả lời phỏng vấn hay xuất hiện trên truyền hình.

Daft Punk là một nhóm nhạc thuộc vào hàng đình đám mà công chúng yêu nhạc quốc tế sẽ nhớ đến khi nhìn lại bức tranh toàn cảnh của nhạc dance Pháp và nhạc dance quốc tế.

Bản hit đình đám nhất của nhóm - "Get Lucky" - đã đứng trong top đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc trên khắp thế giới hồi năm 2013. Khả năng sáng tạo của nhóm đã được nhiều ngôi sao ca nhạc quốc tế biết đến để mời hợp tác.

Nhóm nhạc điện tử Daft Punk chia tay sau 28 năm hoạt động - 2

Hai thành viên của nhóm Daft Punk thời trẻ

Daft Punk từng nhận được 12 đề cử tại giải Grammy và giành về 6 giải. Nhóm cũng đã từng tham gia một số dự án làm phim, trong đó, "Electroma" (2006) là một phim khoa học viễn tưởng được biên kịch và dàn dựng bởi chính hai thành viên của nhóm. Phim kể về hai robot cố gắng trở thành con người. Phim từng được công chiếu tại LHP Cannes (Pháp).

Những bản hit của nhóm có thể kể tới "Around the World", "Da Funk", "One More Time", "Digital Love" and "Harder, Better, Faster, Stronger", "Get Lucky", "Starboy"...

Tạp chí âm nhạc Rolling Stones xếp nhóm Daft Punk ở vị trí thứ 12 trong 20 nhóm nhạc hai thành viên xuất sắc nhất mọi thời đại.