Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua

(Dân trí) - Những mốt nào đã đến và đi trong năm 2020?

Giày gót thấp

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 1

Những đôi giày gót thấp cổ điển của thập niên 1990 được nhiều chị em yêu thích trong năm qua. Đây là một thiết kế nữ tính, giản dị, thẩm mỹ và thực tế. Những đôi giày như thế này vẫn giúp tôn dáng, đồng thời không gây khó khăn cho việc di chuyển nên vẫn được chị em yêu thích qua thời gian.

Áo khoác "trench coat"

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 2

Thiết kế áo khoác "trench coat" đã chịu đựng sự thử thách của thời gian một cách đáng nể. Trước sau gì, người mặc vẫn luôn ưa chuộng những chiếc áo khoác hữu dụng và giàu tính thẩm mỹ thời trang này.

Khoác một chiếc áo "trench coat" lên người, ngay lập tức bạn vừa cảm thấy ấm áp, vừa phong cách mà không cần phải quá cầu kỳ phối đồ. Để thực sự lên dáng với thiết kế này, bạn cần đảm bảo rằng những chiếc áo khoác vừa vặn với cơ thể của bạn, đồng thời, hãy kết hợp với những món đồ giản dị như jeans hay áo len, áo phông.

Chấm bi

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 3

Họa tiết chấm bi luôn khiến người mặc trở nên trẻ trung, vui vẻ và khiến cho phong cách của họ có chất hiện đại.

Chất liệu da màu

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 4

Chất liệu da màu khiến diện mạo của bạn nổi bật hơn và cũng khá dễ phối đồ.

Váy áo độn vai

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 5

Những thiết kế váy áo độn vai và quần suit nữ may rộng là những mẫu thiết kế phản ánh nữ quyền hiện đang xuất hiện rất nhiều trên các sàn diễn thời trang và được chị em ưa chuộng trong năm qua.

Họa tiết da rắn

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 6

Những món đồ thời trang và phụ kiện với họa tiết da rắn và màu sắc lạ lẫm cũng được ưa chuộng trong năm qua.

Túi xách tí hon

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 7

Dù những chiếc túi xách tí hon từng gây xôn xao khi xuất hiện, tạo nên nhiều hứng thú đối với các tín đồ thời trang, nhưng các chuyên gia phong cách cho rằng đây chỉ là mẫu thiết kế ngộ nghĩnh, đề cao tính hài hước, khó có thể xem là phong cách thời trang đích thực.

Áo sơ mi cổ lớn

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 8

Mẫu áo sơ mi cổ điển với phần cổ gập kích thước lớn đã được một số nhà mốt đưa trở lại vào thiết kế.

Váy áo "corset"

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 9

Phong cách mặc váy áo "corset" đưa lại vẻ đẹp cổ điển và gợi cảm, nhưng kỳ thực, mặc những thiết kế này sẽ khiến bạn cảm thấy khá bất tiện, bởi người mặc sẽ thấy khó thở, khó chuyển động cơ thể.

Áo gi-lê nam

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 10

Áo vest và áo gi-lê vốn nằm trong tổng thể bộ suit của nam giới, năm 2020 chứng kiến một phong cách mới của nam giới khi nhiều đấng mày râu quyết định mặc áo gi-lê bên ngoài áo sơ mi, coi đó là một cây đồ đẳng cấp cho thời trang công sở trong tiết trời thu - đông.

Nhưng các chuyên gia thời trang đánh giá rằng phong cách này quá cổ điển để có thể phù hợp với cuộc sống hiện đại bây giờ. Đối với nam giới, họ có thể mặc một chiếc áo khoác blazer hay áo khoác jacket để giữ ấm, mà vẫn phong cách, lại trông không quá cổ điển, lạ lùng như kiểu mặc áo gi-lê bên ngoài áo sơ mi.

Váy áo đan móc

Nhìn lại những xu hướng thời trang thịnh hành trong năm qua - 11

Thời trang đan móc bỗng gây sốt trở lại trong năm 2020 nhưng đây là một chất liệu có nhiều sự mạo hiểm, đòi hỏi người mặc có sự lựa chọn khéo léo để tôn dáng và giữ được sự trẻ trung.

Đang được quan tâm