Thứ tư, 07/10/2020 - 16:00

Nhiều nghệ sĩ đau xót trước sự ra đi của NSƯT Tuấn Phương

Dân trí

Mặc dù đã có sự chuẩn bị tâm lý nhưng sự ra đi của nghệ sĩ Tuấn Phương ở tuổi 42 vẫn khiến nhiều đồng nghiệp không giấu được sự đau xót, tiếc nuối...

NSƯT Hồng Liên nghẹn ngào: “Tôi vẫn không tin là Tuấn Phương đã bỏ mọi người ra đi mãi mãi. Mới hôm nào vào thăm Phương, con còn tỉnh táo, vui vẻ như bản tính vốn có của con... Tôi vẫn luôn hy vọng điều kì diệu sẽ đến. Vậy mà... cuộc sống này vô thường quá! Mong Tuấn Phương yên nghỉ,về bên vòng tay yêu thương của mẹ Hải”.

Nhiều nghệ sĩ đau xót trước sự ra đi của NSƯT Tuấn Phương - 1

Trong mắt nhiều người, Tuấn Phương không chỉ là nghệ sĩ tài năng mà còn rất hài hước, tình cảm...

Ca sĩ Tuấn Hiệp chia sẻ, những ngày đầu vào Đoàn Ca múa Tổng cục Chính trị, anh thật sự choáng ngợp khi đối diện với Tuấn Phương - một ca sĩ cao to, đẹp trai, mái tóc bồng bềnh nhuộm màu, chân đi bốt cao, nước hoa thơm phức... Sau này, anh em làm quen với nhau rồi cùng thành lập tốp ca: Tuấn Phương, Lương Huy, Tuấn Hiệp, Quang Từ, Quang Việt, Minh Hải, Thế Anh, "khuấy đảo" toàn quân một thời.

“Thời gian công tác cùng nhau đã cho chúng tôi những cảm nhận chân thành về nhau. Với tôi, Tuấn Phương là một trong ít nam ca sĩ xuất sắc của Hà Nội hát dòng nhạc nhẹ từ khoảng 20 năm trở lại đây. Một giọng hát thiên bẩm với năng khiếu cùng khả năng cảm âm vượt bậc so với nhiều nghệ sĩ khác.

Tôi với anh Tuấn Phương cùng biên chế ở đội nhạc nhẹ nên anh em thường xuyên đi công tác cùng nhau. Mỗi lần đi công tác như vậy, ít nhất cũng vài tuần, không thì cũng vài tháng rong ruổi cùng nhau khắp mọi miền đất nước. Ở đâu có nhân dân, có quân đội... ở đó có tiếng hát chúng tôi vang lên.

Cứ mỗi lần có lịch công tác xa nhà như thế, ai cũng muốn có Tuấn Phương đi cùng vì ngoài hát rất hay thì anh Phương còn có khiếu hài hước, cực kỳ hóm hỉnh và thông minh, ai cũng yêu, cũng quý”, ca sĩ Tuấn Hiệp chia sẻ.

Ca sĩ Tuấn Hiệp tâm sự thêm rằng, khi nghe tin Tuấn Phương bị bệnh, anh vẫn luôn mong đồng đội của mình sớm khoẻ vì anh vẫn còn rất nhiều ước mơ, hoài bão... Lúc Tuấn Phương nằm điều trị ở bệnh viện, Tuấn Hiệp cũng đã bay từ TPHCM ra thăm đồng đội của mình. Sự ra đi của nam nghệ sĩ khiến Tuấn Hiệp không khỏi đau đớn, xót xa, thương tiếc...

Nhiều nghệ sĩ đau xót trước sự ra đi của NSƯT Tuấn Phương - 2

Ca sĩ Nguyễn Phương Thanh cho biết: Lần cuối, tôi gặp anh Tuấn Phương là ở chương trình diễn tại Đồng Lộc - Hà Tĩnh vào tháng 7 vừa rồi. Anh nói “anh mệt lắm” nhưng anh vẫn cố để lên sân khấu mặc dù bước đi không vững nữa.

Anh đã cố gắng hết sức để chiến đấu với bệnh tật gần 3 tháng qua. Mọi người ai cũng cầu nguyện mong anh được sớm khỏe lại . Tôi và mọi người sẽ luôn nhớ tới anh Tuấn Phương, một nghệ sĩ luôn lạc quan và mang lại tiếng cười bên cánh gà trong mỗi lần diễn chung. Vô cùng thương tiếc anh Tuấn Phương”.

Ca sĩ Đồng Thanh Nhàn tâm sự: “Tôi sẽ mãi trân trọng khoảnh khắc đầu tiên cũng là cuối cùng được đứng song ca cùng anh Tuấn Phương trên sân khấu. Anh luôn chỉ bảo và giúp đỡ từ những ngày đầu tôi mới bước chân vào Nhà hát. Thương anh thật nhiều và cũng trân quý anh thật nhiều.

Chỉ có một điều tôi thấy hối hận nhất là đã để lỡ cuộc gọi của anh Phương khi anh ấy tỉnh lại sau lần phẫu thuật đầu tiên. Giờ mong anh Tuấn Phương đi thanh thản, không còn đau, không còn thuốc, không còn truyền, mọi người sẽ cầu nguyện cho anh”.

Nhiều nghệ sĩ đau xót trước sự ra đi của NSƯT Tuấn Phương - 3

Những hình ảnh của Tuấn Phương trên sân khấu sẽ còn đọng mãi.

Anh Nguyễn Việt Anh - thành viên của một nhóm từ thiện bày tỏ: “Biết rằng cuộc sống xoay quanh hai chữ “vô thường” nhưng nghe tin anh Tuấn Phương ra đi, chúng tôi bàng hoàng và xót xa quá!

Trong nhóm từ thiện của chúng tôi, mọi người đều nhận được sự quan tâm, chia sẻ, lắng nghe, giúp đỡ mọi người xung quanh rất nhiệt tình và tận tụy của anh. Anh luôn đồng hành cùng chúng tôi trong các chương trình ca nhạc thiện nguyện.

Mấy tháng trước, chúng tôi gặp nhau thấy anh Phương có nhiều dấu hiệu bất thường. Tôi hỏi thì anh cứ bảo không sao, chỉ nóng trong người chứ không có gì quá phức tạp. Và mới đây, nghe tin bác sĩ nói anh không có tiến triển, tôi cũng như bao người chỉ mong anh cố gắng qua được ngày 14/10 là sinh nhật của mình để được trọn vẹn một kiếp người. Vậy mà...!”.

Hà Tùng Long