Thứ hai, 02/09/2019 - 07:19

Nhiều hoạt động ý nghĩa kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9 và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969- 2019), các tỉnh, thành phố trên toàn quốc đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Nhân dịp này, Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt ‘Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người’. Chương trình được dàn dựng với quy mô lớn, bảo đảm tính trang trọng và tính nghệ thuật, chuyển tải cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như những giá trị trường tồn của bản Di chúc mà Bác viết, sẽ diễn ra vào ngày 30/8 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Cùng với chương trình nghệ thuật đặc biệt “Hồ Chí Minh sáng mãi tên Người”, tại các quận, huyện, thị xã, các đơn vị nghệ thuật của Hà Nội cũng thực hiện các chương trình biểu diễn phục vụ nhân dân.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 267 đảng viên cao tuổi Đảng. Trong số này có 3 người nhận Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 1 người được trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 16 người nhận Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng, 21 đồng chí được trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng…

Vào ngày 30/8, Tỉnh ủy Khánh Hòa tổ chức tọa đàm “Khánh Hòa - 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Song song với đó, Thư viện tỉnh Khánh Hòa tổ chức trưng bày và tranh ảnh, giới thiệu chuyên đề về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lời của non sông đất nước”.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông Khánh Hòa phối hợp với các địa phương tổ chức triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam" tại hai huyện Diên Khánh và Khánh Vĩnh, mở cửa tự do cho người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu. Mỗi triển lãm trưng bày khoảng 110 tư liệu, tranh, ảnh, bản đồ thể hiện chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Vào tối 2/9, tại Quảng trường 2-4, thành phố Nha Trang, Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng (tỉnh Khánh Hòa) tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật kéo dài 90 phút để phục vụ người dân và du khách. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động được tổ chức tại thành phố Nha Trang như biểu diễn nghệ thuật đường phố, hội chơi bài chòi, chương trình ca múa nhạc ở nhiều địa điểm để du khách và người dân thưởng lãm. Các đội chiếu phim lưu động thuộc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Khánh Hòa thực hiện đợt chiếu phim phục vụ nhân dân vùng sâu, vùng xa. Những bộ phim được chiếu dịp này gồm: Hoa rừng, Phan Châu Trinh, Thanh niên cứu quốc thành Hoàng Diệu...

Trong dịp này, các khu du lịch, khách sạn lớn trên địa bàn tỉnh lên kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, chương trình nghệ thuật riêng biệt để phục vụ du khách đến lưu trú, vui chơi và nghỉ dưỡng

Sáng 29/8, đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An do Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn) và Khu tưởng niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (huyện Hưng Nguyên).

Trong không khí linh thiêng, thành kính, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương, tưởng niệm, bày tỏ lòng thành kính trước công lao, sự đóng góp, hy sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng chí Lê Hồng Phong đối với sự nghiệp cách mạng, đối với nhân dân, đất nước.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An khẳng định sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân vươn lên, dành được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực, xây dựng Nghệ An - quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, giàu mạnh; quyết tâm đưa Nghệ An trở thành tỉnh khá trong khu vực phía Bắc và cả nước như lời căn dặn và mong muốn của Bác Hồ.

Theo Chinhphu.vn