Nhặt sạn "Hương vị tình thân": Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga

(Dân trí) - "Long ơi là Long, tỉ phú chi mà 3 năm bộ chăn ga cũng không thay", đây là phản ứng của khán giả sau khi xem phim. Chuyện Khánh Thy sẩy thai hay chuyện ảnh thờ của mẹ Nam cũng bị khán giả nhặt "sạn".

"Shark Long ở đâu em ship tặng anh bộ chăn ga"

Có lẽ vì quá yêu bộ phim "Hương vị tình thân" mà bất kể chi tiết lớn, nhỏ nào trong phim cũng được cư dân mạng đưa ra bàn tán sôi nổi.

Mới đây, hình ảnh bộ chăn ga trong phòng "Shark" Long (Mạnh Trường thủ vai) cũng được một khán giả "bắt lỗi" vì vắt qua hai phần, tức là sau 3 năm, bộ ga giường vẫn chưa được thay đổi.

"Long ơi là Long, tỉ phú chi mà 3 năm bộ chăn ga cũng không thay, bọn bán chăn ga như em phải làm sao". "Anh Long ơi nhà anh ở đâu cho em địa chỉ em ship tặng anh bộ chăn ga ạ", vị khán giả này viết.

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 1

Bộ chăn ga kẻ xuất hiện trong phòng Long từ phần 1.

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 2

Sau 3 năm, vẫn là bộ chăn ga ấy.

Chia sẻ hài hước này nhận được rất nhiều bình luận. Nhiều khán giả vì "giận" Long không bảo vệ được Nam (Phương Oanh thủ vai), lại bị "vợ sắp cưới" chơi bời nhưng giả làm gái ngoan lừa nên đã bày tỏ quan điểm: "Anh Long dốt thứ 2 phim thì làm sao biết thay chăn ga được". "Anh Long giờ chán rồi, dốt chỉ đúng sau bà Xuân thôi".

Một số khán giả đứng ra bênh vực Long, cho rằng: "Long giàu nhưng bác đạo diễn không cho thay" và cho rằng, mọi người nên tập trung vào phim, đừng soi những chi tiết nhỏ không đáng.

"Ga giường chỉ mang tính chất minh họa, đóng phim có nằm đâu", một khán giả viết.

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 3

Có khán giả cho rằng, Long chưa quên được Nam nên... không muốn thay ga.

Hài hước hơn, nhiều khán giả lý giải như sau: "Người ta nhà giàu mua đồ xịn chục năm vẫn mới bạn ơi". "Vì là tỉ phú nên anh xài đồ tốt. Anh không thích thay đấy". "Hàng xịn. Với lại chưa quên được em Nam, cất để ngửi mùi của Nam". "Có lẽ 3 năm chưa giặt để giữ mùi luôn ý, thế mới biết anh Long chung thủy".

Không đồng tình với ý kiến này, một khán giả cho rằng: "Nhưng cũng phải có 2-3 bộ thay đi mà giặt cho sạch. Chứ không lẽ, nằm lê lết 3 năm không thay luôn. Ý của bạn ấy là "Shark" Long kẹt xỉ đó".

Mẹ Nam có tận hai chiếc ảnh thờ khác nhau trong một cảnh?!

Xuất phát từ hoài nghi liệu Long - Nam có phải anh em họ không mà nhiều khán giả đã soi bức ảnh thờ của mẹ Nam. Người ta đặt nghi vấn mẹ Nam chính là bác Quyên, con gái cụ Dần vì rất nhiều lần, cụ Dần nhận nhầm Nam là con gái mình.

Khi xem lại một cảnh phim ở tập 5 của "Hương vị tình thân", nhiều khán giả ngỡ ngàng phát hiện sự lạ lùng xoay quanh 2 tấm ảnh thờ của mẹ Phương Nam.

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 4

Bức ảnh thờ xuất hiện trong tập phim phát trên ứng dụng VTV Giải trí...

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 5

Và bức ảnh xuất hiện trên VTV Go lại khác hẳn.

Trên ứng dụng VTV Giải trí, tấm ảnh thờ của mẹ Nam là một gương mặt, nhưng khi phim phát trên VTV Go, tấm ảnh này lại là một... gương mặt khác.

Điều này khiến không ít người đặt câu hỏi, tại sao lại có chuyện khó hiểu như thế này.

Nếu sự nhầm lẫn ở cảnh trước với cảnh sau còn có thể hiểu là sự cố. Nhưng việc cùng một cảnh phim chiếu ở 2 nền tảng lại cho ra 2 bức ảnh thờ khác nhau thì thật sự khiến người xem "rối não".

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 6

Bức ảnh cũ của Quyên - con gái cụ Dần.

Cũng từ chi tiết này, khán giả phát hiện ra ảnh thờ của mẹ Nam khác hẳn với tấm ảnh của bác Quyên trong phòng cụ Dần. Liệu chuyện này có gì uẩn khúc ở đây? Nam và bác Quyên liệu có mối quan hệ thân thích nào hay chỉ là sự giống nhau đơn thuần giữa người với người? Có lẽ ở phần 2, bí mật này sẽ được khai thác làm sáng tỏ.

Khánh Thy vì sao "chỉ hôn mà cũng có bầu", "sẩy thai ở đâu"?

Nếu như phần 1 khán giả tranh cãi chuyện tại sao Khánh Thy "chỉ hôn mà cũng có bầu" khiến ekip phải lên tiếng giải thích phim phải cắt gọn vì thời gian phát sóng có hạn thì sang tới phần 2, câu chuyện Thy tại sao mãi không đẻ lại được khán giả mổ xẻ.

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 7

Sau 3 năm, Huy nói Khánh Thy đã sảy thai và hiện tại mải mê công việc nên chưa có con lại.

Nhiều khán giả còn hài hước cho rằng, hay "đạo diễn đã quên mất Thy có bầu". Phải đến tập 2 phần 2, sau cuộc nói chuyện của Huy và Long, khán giả mới được biết thông tin Khánh Thy đã sảy thai.

Tuy nhiên, lý do vì sao Thy sảy thai thì không hề được nhắc đến. Một khán giả đã lên tiếng nhắn gửi đạo diễn và biên kịch rằng, tại sao riêng vụ mất vàng của bà Dần kéo dài tới 3 tập mà chi tiết Thy sẩy thai chỉ nói ráo hoảnh một câu là xong?

Nhặt sạn Hương vị tình thân: Long thiếu gia 3 năm dùng mãi một bộ chăn ga - 8

Khán giả hoài nghi, Khánh Thy đã dàn xếp chuyện siêu âm.

Nhưng cũng chính sự lập lờ từ việc Khánh Thy mang bầu cho đến sảy thai khiến nhiều người mạnh dạn đoán rằng, việc cô nàng có thai là hoàn toàn là giả mạo. Và phải chăng cả việc siêu âm cũng là Khánh Thy mua chuộc, dàn xếp với bác sĩ?

Tất cả cũng chỉ là phán đoán và người xem kì vọng được giải đáp cụ thể hơn ở những tập tiếp theo của "Hương vị tình thân".