Nhặt được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang”

(Dân trí) - Vận may có thể đến với bất kỳ ai nhẫn nại tìm kiếm. Một ngày “lang thang” và bạn bất ngờ đổi vận vì tìm thấy vàng, đó là chuyện... có thật.

Nhặt được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang” - 1

Cục vàng lớn vừa được tìm thấy có trị giá vào khoảng 68.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng)

Một người đàn ông đã tìm thấy một cục vàng lớn có trị giá vào khoảng 68.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng) bằng một máy dò tìm kim loại khi đang đi “lang thang” ở miền tây nước Úc.

Người đàn ông Úc đã tìm thấy một báu vật trong lòng đất, theo đúng nghĩa đen. Sử dụng một máy dò tìm kim loại, người đàn ông giấu tên này đã tìm thấy một cục vàng trị giá 68.760 USD theo ước tính của một đơn vị chuyên thu mua vàng thô, vàng quặng.

Người đàn ông đã mang cục vàng tới tiệm thu mua vàng thô, vàng quặng nằm ở thành phố Kalgoorlie, miền tây nước Úc và được xác nhận rằng quả thực, anh đã tìm thấy vàng thật. Những vận may như thế này không thường xuyên xảy ra nhưng không phải là hoàn toàn chưa từng được biết tới trên thế giới.

Những câu chuyện kiểu này vẫn xuất hiện trên báo chí quốc tế như vận may “hiếm có khó tìm” và đây là câu chuyện mới nhất được biết đến.

Nhặt được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang” - 2
Nhặt được cục vàng trị giá 1,6 tỷ đồng khi đang đi “lang thang” - 3

Cục vàng lớn vừa được tìm thấy có trị giá vào khoảng 68.000 USD (tương đương 1,6 tỷ đồng)

Đương nhiên, người đàn ông rất hài lòng với những gì mình tìm thấy. Anh này không phải bỗng dưng đào được vàng một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, mà là một người chuyên đi dò tìm kim loại rất “có nghề”. Anh đang “lang thang” ở khu vực Goldfield thuộc miền tây nước Úc thì gặp vận may lớn của cuộc đời.

Khu vực này vốn đã được biết tới là có vàng từ hồi đầu thế kỷ 19. Với chỉ một chiếc máy dò tìm kim loại, người đàn ông đã tìm thấy vàng sau khi đào sâu xuống đất chưa đầy một mét.

Cục vàng nặng 1,4kg và có giá trị tương đương một gia tài. Hồi tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông cũng từng tìm thấy một cục vàng có giá trị 80.000 USD (gần 1,9 tỷ đồng) và cũng chỉ sử dụng một máy dò tìm kim loại khi đang đi “lang thang” ở khu vực Goldfields, miền tây nước Úc.

Cùng sử dụng phương pháp này, một người đàn ông cũng từng tìm thấy cục vàng có giá trị lên tới 190.000 USD (hơn 4,4 tỷ đồng) ở bang Victoria, miền nam nước Úc hồi năm 2016.

Vận may có thể đến với bất kỳ ai nhẫn nại tìm kiếm. Một ngày “lang thang” và bạn bất ngờ đổi vận vì tìm thấy vàng, đó là chuyện... có thật.

Bích Ngọc
Theo Insider

Đang được quan tâm