Nhân viên vườn thú thiệt mạng vì cú tấn công bất ngờ của voi

(Dân trí) - Một con voi trong vườn thú Cabarceno nằm ở thành phố Santander, Tây Ban Nha, đã vừa khiến một nhân viên chăm sóc cho nó tử nạn bởi một cú tấn công bất ngờ bằng vòi.

Nhân viên vườn thú thiệt mạng vì cú tấn công bất ngờ của voi - 1

Một người đàn ông là nhân viên trong vườn thú đang lau dọn chuồng thì bị con voi cái bất ngờ tấn công bằng vòi, cú tấn công chớp nhoáng đã khiến đầu của người đàn ông bị va mạnh vào thanh chắn của chuồng voi gây nên những vết thương chí mạng.

Thông tin này đã được phía vườn thú xác nhận. Con voi cái gây ra sự việc bi kịch này nặng khoảng 4 tấn. Nó đã tấn công người đàn ông 44 tuổi bằng vòi vào sáng thứ 4 vừa qua theo giờ địa phương. Ngay sau khi sự việc xảy ra, người đàn ông đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng những vết thương quá nặng nên người đàn ông đã qua đời chỉ sau vài giờ nhập viện.

Khi xảy ra sự việc, người đàn ông gặp nạn đang lau dọn chuồng voi như một phần quen thuộc trong công việc thường ngày. Con voi cái khi đó đang ở trong chuồng với voi con.

Đại diện nhà chức trách địa phương chia sẻ sau sự việc bi kịch: "Chúng ta đang nói về những loài động vật hoang dã, chúng luôn có thể gây ra những điều không thể đoán trước. Lực của cú tấn công quá lớn, khiến nạn nhân khó lòng sống sót".

Hiện tại, cảnh sát và ban quản lý vườn thú đang tiến hành một cuộc điều tra chi tiết. Đây là vụ việc gây bàng hoàng đầu tiên xảy ra trong lịch sử tồn tại 31 năm của vườn thú.

Công viên Cabarceno là nơi sinh sống của 120 loài động vật bao gồm sói, hổ, sư tử, báo... Chúng sống trong những chuồng lớn và đôi khi có vài loài cùng chung sống hòa bình trong một chuồng lớn như vậy.