Nhạc sĩ Lê Minh Sơn "lấn sân" làm MC

(Dân trí) - Nhạc sĩ Lê Minh Sơn sẽ vừa là đạo diễn âm nhạc, vừa là người dẫn chuyện của show truyền hình thực tế “Du ca Việt”, ghi lại hành trình của các nghệ sĩ nổi tiếng xuyên suốt 63 tỉnh thành trong cả nước.

Du ca Việt là chương trình truyền hình thực tế ghi lại hành trình các nghệ sĩ nổi tiếng du ca qua các miền văn hóa, ghi nhận những tư liệu thực tế về Việt Nam – đất nước và con người,  kết hợp với những live show biểu diễn trực tiếp miễn phí cho đồng bào trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là những vùng biên cương, hải đảo xa xôi và cả phục vụ cộng đồng người Việt ta tại nước ngoài.

Đây cũng đồng thời là hành trình tìm kiếm, phát hiện những giọng ca hiếm có, những khát vọng bất ngờ, ẩn sau những cuộc đời bình dị hoặc những số phận đặc biệt, được ê-kíp thực hiện kỳ công tìm kiếm khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn lấn sân làm MC

Người phụ nữ khiếm thị có giọng hát trong trẻo như suối Đinh Thị Bông sẽ xuất hiện trong số đầu tiên của chương trình. Tại buổi ra mắt, chị biểu diễn cùng nhạc sĩ Lê Minh Sơn

Tại buổi ra mắt chương trình ngày 14/7, BTC cho biết, Du ca Việt là chương trình truyền hình thực tế không chỉ về âm nhạc mà nó còn mang đến mang đến cho người xem những phát hiện mới mẻ về những tài năng âm nhạc còn đang “lẩn” trong đời thường.

“Đó là trường hợp của chị Đinh Thị Bông, người hát rong khiếm thị tại Bắc Cạn với ước mơ đi hát kiếm tiền nuô con. Chị Bông được Du ca Việt tổ chức một đêm nhạc riêng miễn phí và sẽ được gặp thần tượng là NSƯT Việt Hoàn. Đó cũng có thể là một cậu bé nghèo có niềm đam mê ca hát. Hoặc sẽ là một đêm nhạc của ca sĩ Hoàng Quyên với đồng bào ở Thái Nguyên, Tùng Dương hát với người dân Lào Cai…”, nhạc sĩ Lê Minh Sơn nói.

Đảm nhiệm vai trò MC của Du ca Việt, nhạc sĩ Lê Minh Sơn cho biết chương trình không chỉ tìm tòi những nhân vật đời thường có niềm đam mê ca hát mà sẽ còn là những đêm nhạc tôn vinh những giá trị văn hóa của từng địa phương.

Anh đưa ra ví dụ, khi đếnTây Nguyên, Du ca Việt sẽ thưc hiện một chương trình về NSND YMoan, người dù đã không còn nhưng tiếng hát của anh vẫn là tinh thần và là nguồn cảm hứng của đồng bào Tây Nguyên. Hay khi Du ca Việt về Ninh Bình, đó sẽ là chương trình về âm nhạc tâm linh, ở đó 200 nhà sư sẽ hát trên nền nhạc giao hưởng. Ở tỉnh Vĩnh Phúc, Du ca Việt sẽ thực hiện đêm nhạc dành cho những người công nhân đang ngày đêm lao động trong những khu công nghiệp…

Nhạc sĩ Nguyễn Cường

Nhạc sĩ Nguyễn Cường
Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chia sẻ tại buổi ra mắt Du ca Việt

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh chia sẻ tại buổi ra mắt "Du ca Việt"

Trước câu hỏi về việc thẩm định nhân vật trước khi lên sóng truyền hình để tránh “vết xe đổ” giống chương trình Điều ước thứ 7, nhạc sĩ Lê Minh Sơn khẳng định, ê-kíp thực hiện chương trình luôn cẩn thận khi tìm kiếm nhân vật. Hơn nữa, ê-kip thực hiện chương trình thông qua Hội nhạc sĩ của các tỉnh thành để tìm kiếm những nhân vật điển hình nên thông tin về nhân vật chắc chắn sẽ chuẩn xác.

Đồng hành cùng Du ca Việt, ngoài sự tham gia của nhạc sĩ Lê Minh Sơn trong vai trò đạo diễn âm nhạc kiêm dẫn chương trình còn có nhạc sĩ Nguyễn Cường,  nhà sử học Dương Trung Quốc. Các ca sĩ tham gia chương trình sẽ là những ca sĩ nổi tiếng như Ngọc Khuê, Tùng Dương, Hoàng Quyên, Việt Hoàn, Đan Trường, Phương Thanh…

Du ca Việt sẽ lên sóng VTV1 và phát lại trên VTV4, bắt đầu từ ngày 25/7 tới hứa hẹn là chương trình truyền hình thực tế đầu tiên về âm nhạc đồng thời là kênh quảng bá du lịch, văn hóa, con người Việt Nam ở 63 tỉnh thành.

Hà Thanh